Cách cài đặt font chữ cho máy tính Windows

0

Theo mặc định của máy tính chạy hệ điều hành Windows, các bạn chỉ được cài đặt sẵn một số font chữ cơ bản. Do đó trong trường hợp bạn muốn có những font chữ đẹp hơn, hoặc một số dạng font chữ khác theo ý muốn…, các bạn cần cài đặt thêm font chữ cho máy tính. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều bạn chưa biết cách cài font chữ cho máy tính như thế nào để có thể thêm phông chữ để sử dụng trên các phần mềm văn phòng, các phần mềm đồ họa… Vì vậy ở bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog xin hướng dẫn các bạn cách cài đặt font chữ cho máy tính chi tiết qua hình ảnh và video minh họa.

Video hướng dẫn cách cài đặt font chữ cho máy tính

Để các bạn dễ hiểu hơn về các bước cài đặt thêm font chữ cho máy tính, Đỗ Bảo Nam Blog đã chuẩn bị sẵn một video hướng dẫn chi tiết. Với tất cả máy tính chạy hệ điều hành Windows, từ Win XP, Win 7, Win 8, Win 10 thậm chí cả các phiên bản cao hơn sau này, việc cài thêm font chữ cho máy tính đều giống nhau. Và ở video này, mình hướng dẫn cài đặt font chữ trên Windows 10, với các hệ điều hành Windows khác các bạn thực hiện hoàn toàn tương tự.

Cách cài đặt thêm font chữ cho máy tính chạy Windows

Bước 01: Tải font chữ cần cài thêm về máy tính

Để cài thêm font chữ cho máy tính, trước hết các bạn cần tải phông chữ mà mình muốn cài về máy. Trong trường hợp file tải về ở dạng file nén, các bạn cần giải nén ra để được các font chữ với phần mở rộng là ttf. Các bạn có thể download các loại font chữ tại đây hoặc có thể tìm kiếm trên Google để được những font chữ như ý muốn.

Bước 02: Cài đặt phông chữ cho máy tính

Sau khi các bạn đã tải các font chữ cần cài đặt về máy tính, các bạn chỉ cần copy các font chữ đó, sau đó paste vào thư mục C:\Windows\Fonts trong máy tính. Nếu trường hợp máy tính của bạn đã có những font chữ mà bạn đang định cài, máy sẽ hỏi bạn có muốn ghi đè lên font cũ hay không, thì bạn chỉ cần chọn Yes để ghi đè, hoặc No để bỏ qua. Và chỉ với những thao tác đơn giản như vậy, các bạn hoàn toàn có thể tự cài đặt font chữ bất kỳ cho máy tính chạy hệ điều hành Windows.

Hướng dẫn cách cài đặt font chữ cho máy tính chi tiết từ A-Z

Những lưu ý khi cài đặt font chữ cho máy tính

Có thể sẽ có rất ít bạn biết rằng việc cài đặt quá nhiều font chữ cho máy tính sẽ có thể làm máy tính của bạn chạy chậm hơn. Do đó tốt nhất bạn chỉ cài thêm font chữ mà mình cần dùng, không nên tải và cài đặt hàng loạt các font chữ vào máy tính. Trong trường hợp bạn cài nhiều font chữ và sau không dùng đến nó, các bạn có thể xóa chúng đi để giúp cho máy tính làm việc đỡ “vất vả” hơn.

Share.

About Author

Leave A Reply