Cách đăng ký Facebook trên máy tính bằng email

0

Với nhiều người, việc tạo tài khoản Facebook là một công việc khá đơn giản và và họ chỉ cần mất vài phút là có thể lập nick Facebook để sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm được điều đó, trên thực tế còn rất nhiều bạn chưa sử dụng mạng xã hội Facebook bao giờ; hoặc ít tiếp cận với công nghệ nên gặp nhiều khó khăn trong việc đăng ký tài khoản Facebook cũng như sử dụng nó như nào. Vì vậy đối với họ, việc tự mình tạo nick Facebook cá nhân còn rất khó khăn và thậm chí không biết làm thế nào để có được tài khoản Facebook để sử dụng. Do đó ở bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog xin hướng dẫn các bạn cách đăng ký Facebook trên máy tính bằng email với ngôn ngữTiếng Việt để tất cả các bạn đều có thể tự lập tài khoản Facebook mới một cách dễ dàng.

Cách đăng ký Facebook trên máy tính bằng email là một trong những cách đơn giản nhất để tạo Facebook cá nhân mới. Các bạn có thể sử dụng email của tất cả các nhà cung cấp dịch vụ, như Gmail, Hotmail, Yahoo mail hoặc các nhà cung cấp khác để lập Facebook. Tuy nhiên bạn cần phải đảm bảo rằng địa chỉ email mà mình muốn tạo tài khoản Facebook mới phải đảm bảo còn hoạt động, và bạn phải truy cập vào được để xem nội dung của các email bên trong. Khi đã có email, các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đăng ký Facebook như hướng dẫn dưới đây:

Video hướng dẫn lập nick Facebook trên máy tính bằng email

Để các bạn có thể tận mắt xem được tất cả các bước đăng ký Facebook bằng email trên máy tính, Đỗ Bảo Nam Blog đã chuẩn bị sẵn một video hướng dẫn đầy đủ các thao tác thực hiện. Vì vậy nếu bạn chưa biết cách tạo Facebook cá nhân, bạn có thể xem hướng dẫn trong video dưới đây; hoặc có thể tham khảo các bước thực hiện bằng hình ảnh ngay phía dưới video này.

Nội dung video nhập vào đây

Các bước đăng ký Facebook trên máy tính bằng email

Bước 01: Truy cập vào trang facebook.com

Từ trình duyệt của website, các bạn hãy gõ địa chỉ facebook.com và truy cập vào website. Nếu bạn sử dụng điện thoại để lập Facebook, bạn có thể sử dụng trình duyệt trên điện thoại và truy cập vào trang facebook.com; hoặc bạn có thể tải ứng dụng Facebook và đăng ký tài khoản cũng như sử dụng Facebook trên ứng dụng này.

Bước 02: Điền đầy đủ thông tin cá nhân vào form đăng ký

Sau khi truy cập vào website facebook.com trên máy tính, bạn sẽ được Facebook chuyển đến trang chủ có chứa form để đăng nhập Facebook. Tuy nhiên do bạn chưa có tài khoản này, nên bạn cần phải đăng ký để có thể sử dụng. Vì vậy, bạn hãy điền các thông tin cá nhân vào form đăng ký tài khoản Facebook phía dưới theo như hình dưới đây:

Cách đăng ký tài khoản Facebook trên máy tính bằng email

Theo hình ảnh ở trên, bạn cần điền các thông tin cần thiết sau:
1: Nhập họ và tên đệm của bạn. (Bạn có thể sử dụng họ tên thật, hoặc khác nếu muốn)
2: Nhập tên của bạn. (Bạn có thể sử dụng tên thật, hoặc một tên khác. Tuy nhiên theo khuyến cáo của Facebook, bạn nên sử dụng họ tên thật là tốt nhất.)
3: Nhập email (thư điện tử) của bạn.
4: Nhập lại đúng email như ở trên.
5: Nhập mật khẩu để đăng nhập Facebook.
6: Chọn ngày tháng năm sinh của bạn.
7: Chọn giới tính của bạn.
8: Và cuối cùng, bạn click vào nút Đăng ký để bắt đầu quá trình tạo tài khoản Facebook mới.

Bước 03: Hoàn thiện các thông tin cá nhân để lập nick Facebook

Sau khi bạn click vào nút đăng ký như hình ảnh trên, Facebook sẽ điều hướng bạn đến bước tiếp theo để cập nhật thêm các thông tin cần thiết. Đầu tiên là công việc tìm kiếm bạn bè (Theo như Facebook thì đây là bước 01):

Các bước đăng ký Facebook trên máy tính bằng email - Bước 3

Ở bước này bạn hoàn toàn có thể bỏ qua để tiếp tục bằng cách nhấp chuột vào nút Tiếp. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm bạn bè trên Facebook thông qua email mà mình đăng ký, hoặc qua các dịch vụ email khác; hoặc tìm kiếm bạn bè qua Skype… Sau khi bạn click chuột vào nút Tiếp, Facebook sẽ hỏi bạn có muốn bỏ qua bước này không hoặc tiếp tục tìm kiếm bạn bè của bạn trên Facebook:

Hướng dẫn các bước tạo tài khoản Facebook cá nhân - Bước 3

Ở bước này, các bạn chỉ cần nhấp vào “Bỏ qua bước” để tiếp tục đăng ký Facebook trên máy tính. Ngay sau đó, Facebook sẽ đưa bạn đến trang Chào mừng bạn đến với Facebook, ở bước này bạn có thể hoàn thiện nốt một số thông tin cá nhân của mình; hoặc click vào tên của bạn ở menu để vào trang Facebook cá nhân.

Hướng dẫn cách lập nick Facebook cá nhân bằng email

Các bạn lưu ý: Hiện nay hầu hết các trang web khác hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Facebook trên máy tính đều có thêm một số thao tác khác, như điền các thông tin về trường học, nơi làm việc, nơi ở… trong bước 2 của Facebook như hình dưới đây, tuy nhiên theo cách tạo Facebook mới nhất hiện nay, các bạn sẽ không thấy các bước này nữa, mà các bạn có thể nhập những thông tin này và cập nhật ảnh đại diện của mình sau.

Nhập thông tin cá nhân để tạo tài khoản Facebook cá nhân mới

Nếu gặp bước này, các bạn có thể điền các thông tin cá nhân của mình vào như thành phố hiện tại bạn đang ở, quê quán ở đâu, trường bạn học là gì, công ty bạn đang làm… Sau đó các bạn nhấp chuột vào nút “Tiếp”. Hoặc nếu bạn không muốn điền các thông tin trên, bạn hoàn toàn có thể cick vào Bỏ qua để đến bước tiếp theo.

Bước 04: Xác minh tài khoản Facebook vừa tạo

Để xác minh tài khoản của mình, các bạn cần đăng nhập vào hòm thư với thư bạn vừa đăng ký Facebook. Sau đó các bạn tìm đến và mở email mà Facebook vừa gửi cho bạn:

Nội dung mail khi đăng ký tài khoản Facebook bằng email

Trong email này, các bạn chỉ cần click chuột vào nút Xác nhận tài khoản màu xanh để xác minh tài khoản Facebook mới lập. Một cách khác để xác minh, đó là các bạn lấy mã gồm 5 số ở phía dưới, sau đó các bạn click vào nút Nhập mã ở phần đầu trang Facebook, sau đó điền mã xác minh trong email vừa nhận và nhấp chuột vào OK để hoàn tất quá trình tạo tài khoản Facebook mới.

Nhập mã xác minh để xác minh tài khoản Facebook mới lập

Như vậy với các bước đăng ký Facebook trên máy tính bằng email ở trên, các bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình một nick Facebook cá nhân để sử dụng và kết nối với bạn bè của mình trên Facebook. Ngoài cách dùng email, bạn có thể sử dụng số điện thoại để lập Facebook mới với các bước thực hiện gần tương tự. Và các bạn cũng có thể lập nick Facebook trên máy tính cũng như trên các thiết bị di động thông minh, như smartphone, máy tính bảng, hoặc tivi có kết nối internet…

Share.

About Author

Leave A Reply