Cách đăng ký tài khoản Facebook mới nhanh nhất

0

Hiện nay mạng xã hội Facebook ngày càng trở nên phổ biến với hầu hết người dùng internet tại Việt Nam, đặc biệt đối với lứa tuổi thanh thiếu niên. Tuy nhiên trước khi sử dụng nó một cách thành thạo, còn có rất nhiều bạn vẫn gặp khó khăn khi chưa biết cách đăng ký Facebook và sử dụng cơ bản. Vì vậy để giúp cho các bạn dễ dàng lập nick Facebook mới, Đỗ Bảo Nam Blog xin hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản Facebook và các thao tác sử dụng cơ bản nhất để ai cũng có thể sử dụng Facebook để kết nối với bạn bè và nhiều hơn thế nữa.

Đối với mạng xã hội Facebook, người dùng muốn tạo tài khoản Facebook mới có thể sử dụng email hoặc số điện thoại di động để đăng ký và sử dụng. Nếu không có một trong hai điều kiện trên, bạn chắc chắn không thể đăng kí Facebook cũng như không thể sử dụng nó để kết nối với bạn bè và những tính năng khác. Vì thế nếu bạn chưa có địa chỉ email, bạn có thể đăng ký Facebook bằng số điện thoại; hoặc nếu bạn không muốn dùng số điện thoại để tạo nick Facebook, bạn hoàn toàn có thể tạo Facebook bằng email và sử dụng nó. Ở bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog xin hướng dẫn chi tiết cả hai phương pháp trên thông qua hình ảnh, video minh họa chi tiết để tất cả các bạn có thể hình dung và tự lập nick Facebook mới. Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây:

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Facebook bằng email

Sử dụng email để tạo Facebook mới có lẽ là phương pháp được nhiều người áp dụng hơn so với cách sử dụng số điện thoại. Khi sử dụng cách này, bạn phải chắc chắn rằng mình đang sở hữu một tài khoản email(có thể là mail Gmail, Hotmail, Yahoo Mail, hoặc của bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ email khác), và phải đảm bảo có thể đăng nhập cũng như xem nội dung bên trong email. Trong trường hợp bạn chưa có tài khoản email, bạn có thể đăng ký email của các nhà cung cấp dịch vụ như Google, Microsoft, Yahoo…

Cách lập nick Facebook trên máy tính bằng email

Video hướng dẫn tạo tài khoản Facebook trên máy tính bằng email

Các bước lập nick Facebook bằng email trên máy tính

Từ trình duyệt web của máy tính, các bạn gõ địa chỉ facebook.com để truy cập vào trang chủ của Facebook và đăng ký tài khoản. Sau đó, các bạn điền đầy đủ thông tin đăng ký ở form phía dưới và nhấp chuột vào chữ Đăng ký phía dưới để bắt đầu quá trình tạo tài khoản Facebook bằng email.

Cách đăng ký tài khoản Facebook trên máy tính bằng email

Để tạo Facebook cá nhân mới, các bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ các thông tin được Đỗ Bảo Nam Blog đánh số từ 1 đến 7 và cuối cùng nhấp vào nút Đăng ký số 8 để lập tài khoản. Trong đó:

1: Nhập họ và tên đệm.
2: Nhập tên thật của bạn.
3: Nhập địa chỉ email mà bạn đang dùng.
4: Nhập lại địa chỉ email như ở trên.
5: Nhập mật khẩu để tạo tài khoản Facebook.
6: Chọn ngày, tháng và năm sinh của bạn.
7: Chọn giới tính của bạn.

Các bước đăng ký Facebook trên máy tính bằng email - Bước 3

Ở bước này, để đơn giản nhất các bạn chỉ cần nhấp chuột vào Tiếp để tiếp tục đăng ký, và Facebook sẽ hỏi bạn để xác nhận, bạn chỉ cần nhấp vào Bỏ qua bước. Ngoài ra, các bạn có thể tìm bạn bè thông qua email mà mình đăng ký, hoặc qua các dịch vụ khác được liệt kê bên dưới.

Hướng dẫn cách lập nick Facebook cá nhân bằng email

Đến đây các bạn đã gần hoàn tất quá trình đăng ký Facebook trên máy tính bằng email. Công việc tiếp theo các bạn chỉ cần mở email vừa nhập trong phần điền thông tin đăng ký và xác nhận tài khoản.

Nội dung mail khi đăng ký tài khoản Facebook bằng email

Các bạn chỉ cần nhấp chuột vào liên kết Xác nhận tài khoản của bạn để hoàn tất quá trình lập Facebook mới. Ngoài ra, các bạn có thể lấy mã xác nhận phía dưới để xác minh bằng cách nhấp chuột vào Nhập mã ở trang chủ Facebook và xác minh.

Như vậy với vài thao tác đơn giản ở trên, các bạn hoàn toàn có thể tự lập tài khoản Facebook cá nhân một cách đơn giản nhanh chóng.

Cách đăng ký tài khoản Facebook trên điện thoại bằng email

Ngoài sử dụng máy tính để lập nick Facebook, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng điện thoại di động để tạo tài khoản Facebook cá nhân với những thao tác tương đối đơn giản. Cũng giống như đăng ký Facebook trên máy tính, các bạn cũng cần một địa chỉ email vẫn đang hoạt động để nhận thư xác nhận. Các bước thực hiện các bạn có thể xem video hướng dẫn hoặc qua hình ảnh minh họa chi tiết dưới đây:

Video hướng dẫn lập nick Facebook trên điện thoại bằng email

Nội dung video đang cập nhật

Các bước đăng ký Facebook mới trên điện thoại bằng email

Bước 01: Truy cập vào trang chủ facebook

Từ trình duyệt web trên điện thoại di động hoặc từ ứng dụng Facebook, các bạn truy cập trang web facebook, sau đó nhấp chuột vào nút Tạo tài khoản Facebook mới.

Cách đăng ký Facebook trên điện thoại di động bằng số đt

Sau đó các bạn click vào Đăng ký bằng email ở phía dưới để tạo tài khoản

Cách đăng ký Facebook mới trên điện thoại di động bằng email

Sau đó bạn nhập đầy đủ thông tin cá nhân vào form và nhấp chuột vào Đăng ký để tiếp tục tạo tài khoản Facebook.

Điền thông tin để lập nick Facebook mới trên điện thoại

Bước tiếp theo bạn chỉ cần nhấp chuột vào Tiếp ở góc phải trên cùng màn hình để tiếp tục. Nếu bạn muốn xác minh cả số điện thoại, bạn cần nhập số di động vào ô màu trắng, và nhấp chuột vào nút Tiếp tục. Trong hình dưới đây, do mình chưa nhập số điện thoại mà cứ thế nhấp Tiếp tục nên Facebook báo lỗi, do vậy để đơn giản hơn, bạn chỉ cần nhấp chuột vào Tiếp ở góc trên cùng bên phải.

Cách tạo tài khoản Facebook cá nhân mới trên điện thoại

Tiếp theo, bạn có thể nhấp chuột vào Tiếp để tạo tài khoản.

Cách lập nick Facebook cá nhân trên điện thoại di động

 

Click vào Thêm ảnh để thay ảnh đại diện hoặc nhấp Tiếp để bỏ qua. Như hình dưới mình click vào thêm ảnh để đặt ảnh đại diện cho tài khoản Facebook cá nhân.

Thêm ảnh đại diện khi tạo tài khoản Facebook cá nhân mới

Sau khi click vào thêm ảnh ở trên, bạn cần chọn một ảnh nào đó trong điện thoại để đặt ảnh đại diện, sau đó click vào Đặt làm ảnh đại diện để tiếp tục.

Đặt ảnh đại diện khi đăng ký tài khoản Facebook cá nhân mới

Sau khi đặt ảnh đại diện cho tài khoản Facebook cá nhân, Facebook sẽ chuyển đến trang chủ như ảnh dưới đây.

Trang chủ tài khoản Facebook cá nhân vừa mới lập được

Bước cuối cùng, bạn chỉ cần mở email và xác minh tài khoản như hướng dẫn để hoàn tất quá trình lập nick Facebook mới.

Xác minh tài khoản khi lập nick Facebook trên điện thoại

Như vậy bạn đã đăng ký Facebook mới thành công trên điện thoại di động bằng email. Ngoài cách sử dụng email, các bạn có thể sử dụng số điện thoại để đăng ký, và các bạn hoàn toàn có thể tạo tài khoản FB trên máy tính hoặc email. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách lập nick Facebook bằng số điện thoại trên cả smartphone và máy tính.

Hướng dẫn cách đăng ký Facebook bằng số điện thoại di động

Sử dụng số điện thoại di động để lập Facebook mới là một cách rất tiện lợi cho những người chưa dùng email và ít tiếp cận với công nghệ. Với cách này bạn không cần quan tâm rằng mình có email hay không, mà bạn chỉ cần có trong tay một chiếc smartphone có thể truy cập internet và số điện thoại của mình. Các bước thực hiện khá đơn giản và ngắn gọn, các bạn có thể xem hướng dẫn lập nick Facebook cá nhân mới ngay dưới đây:

Cách tạo tài khoản Facebook bằng số điện thoại trên smartphone

Ngày nay, điện thoại di động thông minh (smartphone) đã dần trở nên rất phổ biến với người dùng với những mục đích khác nhau. Và việc sử dụng điện thoại di động để truy cập Facebook cũng như vào các trang web khác chiếm một tỷ lệ rất lớn. Thế nhưng, trên thực tế không phải ai cũng biết cách đăng ký Facebook để sử dụng tài khoản này. Do đó trong bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog xin được tiếp tục hướng dẫn tất cả các bạn cách lập Facebook mới bằng số điện thoại trên smartphone chi tiết qua video và hình ảnh minh họa.

Cách đăng ký Facebook bằng số điện thoại trên máy tính để bàn

Cách này cũng gần giống với việc bạn đăng ký Facebook bằng email, vì vậy các bạn có thể tham khảo nội dung ở trên. Thời gian tới, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn qua hình ảnh và video cách đăng ký Facebook bằng số điện thoại trên cả máy tính và smartphone. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ!

Share.

About Author

Leave A Reply