Hướng dẫn cách cài phần mềm Proshow Producer

0

Như các bạn đã biết, phần mềm Proshow Producer là một trong những phần mềm làm video chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay được rất nhiều người sử dụng. Các bạn có thể làm video từ các hình ảnh và nhạc, cắt ghép các video có sẵn, tạo chú thích cho video, thêm bớt hoặc tách nhạc và nhiều tính năng khác ngay trên phần mềm Proshow Producer. Đặc biệt, khi làm video từ phần mềm Proshow Producer, bạn có thể tạo những hiệu ứng chuyển động đẹp mắt cho video bằng các style của phần mềm hoặc style được cộng đồng chia sẻ. Phần mềm này sử dụng không khó, tuy nhiên với các bạn mới làm quen với nó có thể sẽ gặp những khó khăn nhất định. Do đó để tất cả các bạn có thể sử dụng thành thạo phần mềm Proshow Producer để làm video, Đỗ Bảo Nam Blog xin hướng dẫn các bạn cách sử dụng phần mềm Proshow Producer chi tiết từ cơ bản đến nâng cao để các bạn có thể làm chủ phần mềm và tạo ra những video đẹp mắt theo ý muốn.

Video hướng dẫn cài đặt phần mềm Proshow Producer full

Để giúp tất cả các bạn có thể hình dùng được cách cài đặt Proshow Producer một cách dễ nhất, Đỗ Bảo Nam Blog đã chuẩn bị sẵn một video hướng dẫn khá chi tiết. Trong nội dung video này, mình đã trình bày các bước cài đặt rất rõ ràng, vì vậy nếu bạn nào chưa biết cách cài đặt Proshow Producer, các bạn có thể xem tại video hướng dẫn dưới đây:

Nôi dung video (Đang cập nhật)

Hướng dẫn cách cài đặt Proshow Producer chi tiết

Để làm video từ hình ảnh và nhạc bằng phần mềm Proshow Producer, trước hết các bạn cần phải cài tải và cài đặt phần mềm. Các bạn có thể download Proshow Producer tại trang chủ của Hãng phần mềm Photodex hoặc tại một số trang diễn đàn. Sau khi tải về, các bạn sẽ được một file cài đặt Proshow, việc tiếp theo các bạn chỉ cần click đúp vào file cài đặt để bắt đầu cài Proshow Produccer.

Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng phần mềm Proshow Producer chi tiết

Để cài đặt phần mềm Proshow Producer, trước hết các bạn cần phải tải file cài đặt của phần mềm, sau đó click đúp chuột vào file cài đặt hoặc click chuột phải, chọn Open.

Sau khi click đúp chuột trái vào file cài đặt của Proshow Producer, nếu hệ điều hành hiện ra một cửa sổ với nội dung: Do you want to allow this app to make changes your PC?, thì bạn chỉ cần chọn Yes để bắt đầu cài đặt.

Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm Proshow Producer qua hình ảnh

Ở bước này, các bạn chờ để phần mềm tự động chạy hết đến 100% và chuyển sang bước tiếp theo

Nhấp chuột vào Next để tiếp tục cài đặt phần mềm Proshow Producer

Các bạn nhấp chuột vào Next để tiếp tục cài đặt phần mềm Proshow Producer.

Ở bước này, các bạn có thể nhấn Next để dùng thử phần mềm, hoặc các bạn click vào Enter Registration để nhập key của phần mềm Proshow Producer và cài đặt.

Ở bước này, các bạn có thể nhấn Next để dùng thử phần mềm, hoặc các bạn click vào Enter Registration để nhập key của phần mềm Proshow Producer và cài đặt.

Chọn I Agree để đồng ý các điều kiện của phần mềm và tiếp tục cài đặt

Nhấp chuột vào I Agree để đồng ý với các điều khoản và điều kiện của phần mềm Proshow để tiếp tục cài đặt.

Ở bước này các bạn chỉ cần chọn Next để tiếp tục cài đặt phần mềm

Các bạn có thể bỏ chọn các dấu tick hoặc không, sau đó nhấp chuột vào Next để tiếp tục cài Proshow Producer.

Chọn Install để phần mềm Proshow Producer tự động cài vào máy tính

Chọn Install để bắt đầu cài đặt phần mềm Proshow Producer.

Chờ để phần mềm Proshow Producer cài đặt vào máy tính

Và chờ để phần mềm cài đặt…

Nhấp chuột vào Finish để kết thúc cài đặt phần mềm Proshow Producer

Ở bước này, các bạn chỉ cần nhấp chuột vào Finish để kết thúc quá trình cài đặt Proshow Produer.

Sau đó phần mềm hiện một cửa sổ hỏi bạn có muốn restart máy hay không?

Sau khi nhấp chuột vào Finish, phần mềm sẽ hỏi bạn có muốn restart máy tính không, bạn có thể chọn No để khởi động sau, hoặc chọn Yes để khởi động lại máy ngay.

Nhấp chuột vào biểu tượng Proshow Producer trên màn hình để mở phần mềm

Sau khi phần mềm Proshow Producer đã được cài đặt, các bạn nhấp chuột vào biểu tượng Proshow Producer trên màn hình để mở phần mềm và bắt đầu làm video. Ở trong hình này, do Đỗ Bảo Nam Blog đang sử dụng bản dùng thử của phần mềm, do đó Proshow Producer hiện thông báo yêu cầu nhập key hoặc tiếp tục dùng thử. Và các bạn có thể chọn Continue Trial để dùng thử, tuy nhiên nếu dùng thử thì khi làm video các bạn sẽ bị dòng chữ màu vàng chắn ngang video. Do đó tốt nhất các bạn hãy nhập key hợp lệ của phần mềm để kích hoạt.

Chèn hình ảnh, hoặc video... vào phần mềm để làm video bằng Proshow

Và bây giờ các bạn đã có thể tự làm video trên phần mềm Proshow Producer. Nếu muốn thêm các hiệu ứng cho video, các bạn cần add thêm style vào phần mềm và sử dụng.

Như vậy ở trên, Đỗ Bảo Nam Blog đã hướng dẫn cài đặt Proshow Producer rất chi tiết qua hình ảnh và video minh họa. Vì vậy nếu bạn nào mới làm quen với phần mềm hoặc chưa biết cách cài phần mềm như thế nào, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn ở trên để có thể tự cài Proshow Producer và sử dụng. Ngoài ra tại Đỗ Bảo Nam Blog, mình còn rất nhiều các bài viết hướng dẫn về phần mềm cũng như chia sẻ style Proshow Producer khác, các bạn có thể truy cập vào chuyên mục Proshow Producer để tìm hiểu và tải các style đẹp mới nhất.

Hướng dẫn cài đặt Proshow Producer để mất dòng chữ màu vàng

Lỗi Made as an evaluation of Proshow Producer là một trong những lỗi rất phổ biến khi làm video bằng phần mềm Proshow Producer. Những người gặp lỗi này thường là các bạn mới làm quen với phần mềm, hoặc không trực tiếp cài đặt phần mề hay một số lý do khác. Khi gặp lỗi này, bạn sẽ thấy một dòng chữ màu vàng chắn ngang video với nội dung Made as an evaluation of Proshow Producer gây mất thẩm mỹ cho video mà mình đang làm. Vì vậy khi cài đặt phầm mềm Proshow Producer, các bạn cần thực hiện một số thao tác để tránh gặp vấn đề này.

Cách xóa dòng chữ màu vàng trong Proshow Producer:

Dòng chữ màu vàng chắn ngang khi làm video bằng phần mềm Proshow Producer xuất hiện khi bạn đang dùng thử phần mềm. Do đó cách tốt nhất để xóa dòng chữ Made as an evaluation of Proshow Producer, khi cài đặt các bạn hãy nhập key của phần mềm vào ở mục Enter Registration (Ảnh thứ 4 trong bài viết); hoặc sau khi cài đặt xong các bạn có thể mở phần mềm lên và chọn Help -> Enter Registration ở menu, sau đó nhập key của phần mềm vào để kích hoạt. Và chỉ khi key của phần mềm Proshow Producer được chấp nhận, dòng chữ màu vàng sẽ tự động biến mất. Khi đó ở những lần sử dụng phần mềm tiếp theo, cá bạn cũng không phải lo có dòng chữ màu vàng chắn ngang video.

Share.

About Author

Leave A Reply