Hướng dẫn cách chèn ảnh và video vào Proshow Producer

0

Sau khi cài đặt Proshow Producer, việc đầu tiên các bạn cần làm đó là đưa những hình ảnh đã được chuẩn bị sẵn vào phần mềm và bắt đầu tạo video. Đây là công việc rất cơ bản khi sử dụng phần mềm Proshow Producer, tuy nhiên với những bạn lần đầu tiên làm quen với phần mềm hoặc vẫn chưa sử dụng thành thạo thì công việc này có thể sẽ gặp những vướng mắc nhất định. Do đó tại bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog xin hướng dẫn các bạn cách chèn hình ảnh và video vào phần mềm Proshow Producer chi tiết qua ảnh và video minh họa.

Video hướng dẫn cách chèn ảnh hoặc video vào Proshow Producer

Việc chèn ảnh vào Proshow Producer cũng hoàn toàn tương tự so với việc chèn video. Các bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn một thư mục chứa hình ảnh hoặc video trong máy tính, sau đó mở phần mềm Proshow Producer và làm theo hướng dẫn như video dưới đây:

Nội dung video (Đang cập nhật)

Hướng dẫn cách chèn hình ảnh/video vào phần mềm Proshow Producer

Trước khi đi vào hướng dẫn chi tiết về cách chèn hình ảnh vào Proshow Producer, Đỗ Bảo Nam Blog xin được liệt kê một số vùng làm việc quen thuộc của phần mềm như sau:

Hướng dẫn chi tiết cách chèn hình ảnh và video vào Proshow Producer

Trong đó:

Vùng số 01 chính là Folder List: Hiển thị các folder trong máy tính, các bạn cần chọn đến folder chứa hình ảnh hoặc video cần chèn để được hiển thị ở File List.

Vùng số 02: Chính là File List: Phần này hiển thị các tệp bên trong Folder List, và để chèn hình ảnh vào Proshow Producer các bạn chỉ cần click và giữ chuột trái rồi kéo xuống phần Slide List phía dưới, hoặc Click chuột phải, chọn Add to Show để thêm ảnh vào Slide List; hoặc chọn Add all File to Show để add tất cả các file trong Folder List ở trên vào Slide List.

Để thêm hình ảnh vào Proshow Producer, các bạn kéo file xuống Slide List

Đối với chèn video vào Proshow Producer, các bạn thực hiện hoàn toàn tương tự. Tuy nhiên với những video dài và có dung lượng lớn, việc chèn video sẽ mất khá nhiều thời gian. Sau khi đã chèn hình ảnh vào Proshow Producer, các bạn có thể sử dụng những style Proshow Producer để giúp hiệu ứng của video được đẹp và chuyên nghiệp hơn.

Một số lưu ý khi chèn hình ảnh vào phần mềm Proshow Producer

  • Thư mục chứa các file ảnh, video… không nên đặt Tiếng Việt có dấu hoặc chứa các ký tự đặc biệt.
  • Tên file ảnh hoặc video… các bạn cũng không nên viết có dấu hoặc chứa các ký tự đặc biệt.
  • Để video được đẹp hơn, các hình ảnh chúng ta nên chọn ảnh có kích thước lớn, độ nét cao.
  • Ngoài ra các bạn cũng nên add thêm các style Proshow Producer vào và sử dụng để tạo hiệu ứng đẹp cho video.
Share.

About Author

Leave A Reply