Tập đánh máy với phần mềm luyện gõ 10 ngón TypingMaster Pro

0

Đánh máy 10 ngón là một kỹ năng rất cần thiết cho người dùng máy tính, đặc biệt đối với học sinh sinh viên và những ai thường xuyên phải làm việc với máy tính. Tuy nhiên để làm được điều này, chúng ta cần phải luyện gõ 10 ngón theo đúng khoa học thì mới có thể đánh máy nhanh không cần nhìn bàn phím. Và để giúp cho các bạn dễ dàng học đánh máy nhanh, Đỗ Bảo Nam Blog xin giới thiệu và hướng dẫn sử dụng một phần mềm gõ 10 ngón thông dụng với nhiều tính năng hữu ích và khoa học, đó là phần mềm tập đánh máy TypingMaster Pro.

Các bài học đánh máy 10 ngón trên phần mềm Typing Master Pro

Một số bài học đánh máy nhanh chính trong phần mềm Typing Master Pro được sắp xếp từ dễ đến khó.

Phần mềm tập đánh máy TypingMaster Pro có giao diện khá đơn giản với những bài tập gõ phím chuyên nghiệp, dễ sử dụng và phù hợp với mọi lứa tuổi đang muốn học gõ 10 ngón mà không cần nhìn bàn phím. Bên trong phần mềm có 12 bài để luyện đánh máy với mức độ từ dễ đến khó, 24 bài test kiểm tra tốc độ đánh máy với nhiều hình thức khác nhau, và nhiều trò chơi gõ chữ hoặc số trên bàn phím giúp các bạn vừa giải trí, vừa có thể luyện gõ 10 ngón mà không gây cảm giác nhàm chán. Ngoài ra phần mềm còn có nhiều tính năng hữu ích khác giúp bạn có thể tập gõ bàn phím với một số phím nhất định, thống kê các bài tập của bạn hàng ngày giúp bạn có thể thấy được những tiến bộ của mình…

Video tập gõ 10 ngón nhanh với phần mềm đánh máy TypingMaster Pro

Nhằm giúp các bạn dễ dàng tập đánh máy 10 ngón trên phần mềm TypingMaster Pro, Đỗ Bảo Nam Blog đã thực hiện một video hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng của phần mềm và các bài học trên phần mềm luyện đánh máy 10 ngón TypingMaster Pro. Với video này, mình hy vọng có thể giúp các bạn học gõ 10 ngón nhanh hơn, chuẩn hơn mà không cần phải nhìn bàn phím.

Nội dung các bài tập đánh máy 10 ngón trong phần mềm TypingMaster Pro

Nội dung của phần mềm luyện gõ 10 ngón TypingMaster Pro bao gồm nhiều phần, các phần chính gồm có phần học gõ các phím máy tính (Studying), các bài test tốc độ gõ bàn phím (Typing test), các trò chơi luyện đánh máy nhanh (Games). Tuy nhiên ở nội dung dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog xin giới thiệu phần quan trọng nhất của phần mềm tập đánh máy TypingMaster Pro, đó là học gõ các phím từ cơ bản đến nâng cao (Studying). Các bạn có thể xem nội dung của các bài học gõ 10 ngón dưới đây:

 • Đây là bài cơ bản nhất của người học cách gõ bàn phím bằng 10 ngón tay, bài này sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt ngón tay trên bàn phím, và giúp cho người học luyện cách gõ các phím cơ bản như A, S, D, F, J, K, L, ;, phím space (cách), phím Enter, Backspace…
 • Ở bài này, các bạn sẽ được luyện tập thêm 2 phím mới là E và I. Ở phần đầu, phần mềm gõ 10 ngón TypingMaster Pro cũng hướng dẫn các bạn ngón nào dùng để gõ 2 phím mới, các phần tiếp theo là những bài luyện tập với tất cả các phím đã được học với độ khó tăng dần.
 • Ở bài thứ 3, các bạn tiếp tục được học thêm 2 phím mới là R và U, đồng thời ở phần đầu phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách gõ 2 phím này như nào, sau đó là các bài luyện gõ bàn phím với 2 phím trên, và tất cả các phím đã được học trước đó với độ khó tăng dần.
 • Trong bài số 4, các bạn tiếp tục luyện tập các phím đã học ở 3 bài trước, đồng thời học gõ thêm 2 phím mới đó là phím T và O. Ở bài này, các bạn sẽ có nhiều bài nhỏ để luyện tập hơn, số lượng phím luyện gõ nhiều hơn, do vậy các bạn cần phải luyện gõ thành thạo các phím đã học thì ở bài này việc gõ thêm phím mới sẽ dễ dàng hơn.
 • Ở bài số 5, độ khó của các bài tập gõ 10 ngón tăng lên, các bạn cũng sẽ học gõ thêm 2 phím mới là Shift và dấu chấm. Với phím Shift, các bạn dùng ngón út của hai bàn tay để gõ, riêng với dấu chấm, các bạn sử dụng ngón áp út để gõ phím này là chuẩn nhất.
 • Bài số 6 các bạn sẽ được học gõ thêm phím c, dấu phẩy và luyện tập tất cả các phím được học trong các bài trước. Với phím C trên bàn phím, các bạn dùng ngón giữa của tay trái, dấu phẩy các bạn dùng ngón giữa của tay trái để gõ.
 • Nếu các bạn tập đánh máy 10 ngón đều đặn ở các bài trước, thì tại bài số 7 các bạn có thể sử dụng khá thành thạo các ngón tay của mình. Trong bài này, các bạn tiếp tục được học gõ thêm các phím mới, đó là phím G, H và dấu nháy đơn.
 • Ở bài số 8, các bạn được học thêm 3 phím mới là V, N và dấu hỏi. Với phím V, các bạn sử dụng ngón trỏ của tay trái, phím N các bạn sử dụng ngón trỏ tay phải. Còn dấu hỏi chấm các bạn phải kết hợp cả hai bàn tay, khi đó ngón út tay phải sẽ giữ phím Shift, đồng thời ngón út tay phải sẽ gõ dấu hỏi trên bàn phím.
 • Trong bài số 9, các bạn tiếp tục được học thêm hai phím mới là W và M. Với phím W, các bạn dùng ngón áp út tay trái để gõ, còn phím M các bạn dùng ngón trỏ của tay phải để gõ. Ngoài ra cũng giống như các bài trước đó, các bạn sẽ được luyện tập tất cả các phím đã được học ở các bài trước với độ khó tăng dần.
 • Khi các bạn tập đánh máy nhanh đến bài này thì tốc độ đánh máy của bạn đã được cải thiện đáng kể. Đồng thời các bạn được học thêm hai phím mới là Q và P. Hai phím này các bạn đều sử dụng ngón út để gõ, trong đó ngón út tay trái gõ phím Q, ngón út tay phải gõ phím P.
 • Cũng như các bài trước, trong bài số 11 các bạn lại được học gõ thêm 2 phím mới là B và Y trên bàn phím, đồng thời các bạn cũng được luyện tập lại tất cả các phím đã được học ở các bài trước đó. Với phím B, các bạn sử dụng ngón trỏ tay trái để gõ, còn phím Y các bạn dùng ngón trỏ tay phải để gõ.
 • Ở bài cuối cùng này, các bạn sẽ tập gõ 10 ngón với hầu hết các phím trên bàn phím máy tính, đồng thời các bạn sẽ học gõ thêm các phím mới là Z và X. Sau khi luyện gõ phím nhanh qua 12 bài này, các bạn hoàn toàn nắm được cách đặt ngón tay và gõ các phím cơ bản trên bàn phím, và tốc độ gõ các phím của bạn đã được cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên để đánh máy nhanh không cần nhìn bàn phím, các bạn cần phải luyện gõ nhiều hơn, và phải đảm bảo dùng đúng ngón tay để gõ các phím.

Tải phần mềm gõ 10 ngón TypingMaster Pro để tập đánh máy nhanh

Đây là phần mềm đánh máy 10 ngón hay nhất với nhiều bài học hay, âm thanh sinh động và kèm thêm các games đánh chữ vừa giúp chúng ta giải trí, vừa giúp cho việc đánh máy được nhanh hơn và thành thạo hơn. Các bạn chỉ cần dành mỗi ngày một chút thời gian để luyện tập đánh máy 10 ngón với phần mềm TypingMaster Pro, chỉ một thời gian ngắn các bạn hoàn toàn có thể gõ bàn phím nhanh với cả 10 đầu ngón tay mà không cần nhìn bàn phím. Với những lợi ích của phần mềm này mang lại, nếu các bạn có nhu cầu học đánh máy nhanh 10 ngón tay, các bạn có thể tải phần mềm tại đây.

Share.

About Author

Leave A Reply