Hướng dẫn cách quay video màn hình iPhone, iPad cực đơn giản

0

Nếu như trước kia, bạn gặp rất nhiều khó khăn khi muốn quay video màn hình iPhone để ghi lại các thao tác trên màn hình. Và nếu không am hiểu về công nghệ, thì việc này lại càng trở nên khó khăn hơn. Nhưng từ khi iOS 11 được phát hành, bạn chỉ cần vài cú chạm là có thể làm được việc này. Và cũng từ phiên bản iOS 11 trở đi, bạn không cần phải cài thêm app quay màn hình iPhone nào. Ngay trên hệ điều hành, bạn có thể quay video màn hình iPhone, iPad chỉ với một vài thao tác. Đây là một tính năng rất hữu ích mà Apple mới “nhận ra” và bổ sung vào các phiên bản iOS từ 11 trở đi. Vậy cách quay màn hình iPhone như nào? Mời bạn đón xem chia sẻ về thủ thuật iPhone ở nội dung dưới đây:

Hướng dẫn cách quay video màn hình iPhone cực đơn giản

Phương pháp này áp dụng cho mọi điện thoại iPhone, iPad. Điều kiện duy nhất để áp dụng theo cách này, đó là bạn phải sử dụng iOS 11 trở đi. Và ở thời điểm hiện tại, Đỗ Bảo Nam Blog tin rằng hầu như ai cũng thỏa mãn điều kiện này. Bởi hiện tại, Apple vừa ra mắt bộ ba iPhone 11 với HĐH iOS 13. Do vậy dù bạn sử dụng iPhone 5, iPhone 6, iPhone 7, iPhone 8, iPhone 9, iPhone X hay iPhone 11…, bạn đều có thể sử dụng cách quay video màn hình điện thoại này.

Các bước đưa icon quay màn hình iPhone ra Trung tâm kiểm soát (Control Center)

  • Bước 01: Vào phần Cài đặt của điện thoại iPhone (Settings)
  • Bước 02: Chọn Trung tâm kiểm soát (Control Center)
  • Bước 03: Chọn Tùy chỉnh điều khiển (Customize Controls)
  • Bước 04: Di chuyển xuống dưới, sau đó nhấn vào dấu “cộng” màu xanh của mục Ghi màn hình (Screen Recording)
Hướng dẫn cách quay video màn hình iPhone cực đơn giản - B01
Bước 01 + Bước 02: Chọn cài đặt > Trung tâm kiểm soát.
Hướng dẫn cách quay video màn hình iPhone cực đơn giản - B02
Bước 03 + Bước 04: Chọn Tùy chỉnh điều khiển > Ghi màn hình

Sau khi bạn đã đưa thành công icon quay video màn hình điện thoại ra Trung tâm kiểm soát, công việc còn lại sẽ rất đơn giản. Mỗi khi bạn muốn quay video ghi lại các thao tác thực hiện trên điện thoại, bạn chỉ cần nhấn vào icon Ghi màn hình. Sau 3 giây đếm ngược, điện thoại iphone của bạn đã được quay video màn hình. Các bước chi tiết bạn thực hiện như sau:

Hướng dẫn các bước quay video màn hình điện thoại iPhone

Bước 01: Vuốt iPhone từ dưới lên để mở Trung tâm kiểm soát (Control Center). Hoặc bạn có thể bấm vào nút Home ảo, chọn Trung tâm kiểm soát.

Xem thêm: Cách quay màn hình máy tính chuyên nghiệp độ phân giải cao

Bước 02: Nhấn vào icon quay video màn hình iPhone để bắt đầu. Sau 3 giây, các thao tác bạn thực hiện trên màn hình sẽ được ghi lại. Khi đó ở trên cùng của màn hình điện thoại, bạn sẽ nhìn thấy biểu ngữ màu đỏ. Khi đó có nghĩa là điện thoại của bạn đang quay video.

Hướng dẫn cách quay video màn hình iPhone cực đơn giản - B03
Nhấn vào icon quay video như ảnh bên trái. Sau đó điện thoại sẽ tự động ghi lại các thao tác trên màn hình.

Bước 03: Dừng quay video màn hình iPhone. Đối với các điện thoại “không tai thỏ”, bạn chỉ cần nhấn vào biểu ngữ màu đỏ. Khi đó, iPhone sẽ hỏi bạn có muốn dừng ghi màn hình không, bạn chọn Dừng để kết thúc. Đối với các điện thoại “có tai thỏ”, bạn nhấn vào bộ đếm giờ bên trái để dừng quay video. Sau khi dừng, toàn bộ các thao tác bạn vừa thực hiện trên màn hình điện thoại sẽ được tự động lưu vào mục Ảnh của bạn.

Hướng dẫn cách quay video màn hình iPhone cực đơn giản - B04

Và như vậy ở nội dung vừa rồi, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ rất chi tiết về cách quay video màn hình iPhone. Đỗ Bảo Nam Blog rất hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Đây là công việc rất hữu ích cho việc thực hiện các video hướng dẫn dành cho bạn bè, người thân…

Share.

About Author

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.

Comments are closed.