Cách xuất video trong Proshow Producer nhẹ mà nét

10

Xuất video trong Proshow Producer ra file là công việc cuối cùng khi bạn làm video trên phần mềm này. Sản phẩm thu được là một video với định dạng mp4, avi hoặc một định dạng khác theo nhu cầu của bạn. Khi đó, bạn có thể chuyển video đã xuất từ thiết bị này sang thiết bị khác, hoặc up chia sẻ lên các MXH như Facebook, Youtube… Cách xuất video trong Proshow Producer không khó, và bạn có rất nhiều lựa chọn để làm được việc này. Và trong bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ, chi tiết các bước để bạn có thể lưu Proshow Producer thành video.

Với Proshow, bạn có thể xuất ra nhiều định dạng video khác nhau với chất lượng cao, lên tới 2K, 4K… Đối với phiên bản Proshow Producer 9 trở lên, bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc xuất video. Trong đó, việc xuất video chất lượng cao trở nên dễ dàng hơn nhiều mà các phiên bản trước đó không làm được. Vậy thao tác này thực hiện như nào? Mời bạn tham khảo nội dung hướng dẫn dưới đây…

Video hướng dẫn cách xuất video trong Proshow Producer nhẹ mà nét

Video dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ hướng dẫn bạn xuất ra file video mp4 vừa nhẹ vừa nét. Theo cách này, độ phân giải của video bạn có nhiều lựa chọn như HD, Full HD, 2K và cả 4K. Đây là cách lưu video thường được các Youtuber sử dụng để xuất video up lên Youtube. Hoặc với các bạn thường xuyên làm video up Facebook, đây là cách hiệu quả, vừa nhẹ lại vừa nét.

Hướng dẫn cách xuất video trong Proshow Producer ra máy tính

Dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về các cách để lưu Proshow Producer thành video. Tùy theo nhu cầu, mục đích của mỗi bạn mà bạn chọn những cách phù hợp. Tất cả những cách dưới đây, bạn đều có thể xuất video chất lượng cao. Tuy nhiên định dạng video của mỗi cách sẽ khác nhau. Bạn có thể lưu ra file video với định dạng mp4, avi, HTML 5 video, mov, wmv, flv…

Cách xuất video trong Proshow Producer nhẹ mà nét nhanh nhất

Đây là giải pháp tối ưu nhất dành cho các Youtuber, các bạn làm video up Facebook, hoặc xem trên máy tính. Phương pháp này, bạn có thể lưu video chất lượng cao lên đến 2K, 4K (phiên bản Proshow 9.0.x)… Phương pháp này bạn thực hiện khá đơn giản. Thậm chí ngay cả lần đầu tiên bạn xuất video ra file, bạn cũng hoàn toàn có thể làm được. Các bước bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị project Proshow cần xuất video. Project này gồm 1 hoặc nhiều slide bạn đã tạo sẵn. Bạn có thể download Project Proshow Producer đẹp từ trên mạng về, sau đó chỉnh sửa. Hoặc, bạn cũng có thể tự thiết kế, và sử dụng các style Proshow.

Bước 2: Từ menu của phần mềm, bạn chọn Publish->Youtube. Đây là cách nhanh nhất để chuyển Proshow sang video. Cách này video của bạn vừa nhẹ, vừa nét, thời gian xuất video nhanh.

Hướng dẫn cách xuất video trong Proshow Producer ra máy tính
Ở bước thứ hai, bạn chỉ cần vào click Publish trên menu, chọn Youtube nếu bạn muốn xuất video để up Youtube hoặc xem trên máy tính. Nếu bạn muốn up video lên Facebook, bạn hãy chọn Facebook bên dưới. Trong giao diện này, Đỗ Bảo Nam Blog đang để chế độ Build. Nếu bạn để ở chế độ Publish, bạn sẽ nhìn thấy những icon để xuất video ngay dưới menu.

Bước 3: Chọn Quality theo ý muốn (HD, Full HD, 2K, 4K…), nhấp chuột vào Save video to my computer.

Khi một cửa số mới hiện ra, bạn chỉ cần quan tâm đến 2 thông số. Thứ nhất là chọn chất lượng cho video, bạn có thể chọn HD (720p), Full HD (1080p), 4K (2160p) để video được nét.

Bước 4: Chọn thư mục lưu video, đặt tên cho video và nhấn Save. Tùy theo chất lượng vdieo bạn chọn, thời gian video của bạn dài hay ngắn mà thời gian xuất video sẽ nhanh hoặc chậm.

Cách xuất video chất lượng cao trong Proshow Producer

Ngoài những cách xuất file Proshow Producer ra mp4 theo cách vào Publish trên menu, chọn Youtube/Facebook, bạn còn nhiều cách khác để lưu ra file video. Với cách này, bạn có thể tùy chỉnh chất lượng của video, có thể xuất ra file video chất lượng cao nhất mà phần mềm cho phép.

Cách xuất video chất lượng cao trong Proshow Producer - B01
Bước 01: Vào Publish trên menu, chọn For Computers -> Custom Video File
Cách xuất video chất lượng cao trong Proshow Producer - B02
Bước 2: Thiết lập các thông số tùy chọn để xuất video chất lượng cao trong Proshow Producer. Bạn cần lưu ý những phần mà Đỗ Bảo Nam Blog dã chú thích trong ảnh. Trong đó Type bạn chọn kiểu video muốn xuất. Ví dụ ở đây Đỗ Bảo Nam Blog chọn Custom. Bạn có thể chọn HD, AVI hoặc DVD tùy theo sở thích, nhu cầu. Ở mục Quality phía dưới, bạn nên chọn chất lượng cao nhất. Ở mục Resolution phía dưới chính là độ phân giải. Bạn có thể nhập độ phân giải tùy thích. Và ở phần Display, bạn chọn tỷ lệ khung hình là 16:9 như trong ảnh. Sau khi đã thiết lập thông số tùy chọn xong, bạn nhấp chuột vào Create.
Cách xuất video chất lượng cao trong Proshow Producer - B03
Bước 03: Chọn ổ đĩa để xuất video trong Proshow Producer. Đặt tên cho video và nhấn Save. Bạn lưu ý không đặt tên video bằng tiếng Việt có dấu. không chứa ký tự đặc biệt.
Video hướng dẫn cách xuất video chất lượng cao mà Đỗ Bảo Nam Blog đã thực hiện.

Như vậy chỉ với 03 bước đơn giản ở trên, bạn đã xuất video chất lượng cao trong Proshow Producer thành công. Sau khi lưu video, bạn chỉ cần đợi để phần mềm xuất. Thời gian xuất video nhanh hay chậm tùy thuộc vào độ dài, độ phân giải của video…

Câu hỏi thường gặp khi xuất video trong Proshow Producer

Xuất video là một công việc cuối cùng khi bạn làm video trên phần mềm này. Sau khi lưu ra file video, bạn có thể xem trên máy tính, up lên các MXH… Cách xuất video trong Proshow Producer không khó. Tuy nhiên với những bạn mới làm quen với phần mềm này, ít nhiều sẽ gặp những vấn đề nhất định. Dưới đây là một số lỗi thường gặp mà Đỗ Bảo Nam Blog tổng hợp để bạn tham khảo. Nếu bạn gặp những lỗi gì, bạn có thể comment ở phía dưới bài viết để được giải đáp.

Tại sao tôi đang xuất video trong Proshow Producer thì phần mềm tự tắt?

Thông thường do bị full load cpu. Khi xuất video, phần mềm Proshow Producer chiếm khá nhiều tài nguyên của máy tính. Bạn nên tắt các trương trình khác, đặc biệt là trình duyệt Chrome, Cốc Cốc…

Tôi bị lỗi lỗi illegally trong Proshow Producer, làm thế nào để khắc phục?

Lỗi này khắc phục khá đơn giản. Bạn chỉ cần vào thư mục cài đặt của phần mềm. Sau đó tìm và xóa 2 file proshow.cfg và proshow.phd. (Thư mục cài đặt thông thường là C:\Program Files (x86)\Photodex\ProShow Producer.)

Tại sao video có chữ màu vàng Made as an evaluation of Proshow Producer?

Đó là do bạn đang dùng thử phần mềm. Để xóa dòng chữ màu vàng Made as an evaluation of Proshow Producer, bạn cần nhập key bản quyền. Chi tiết bạn inbox Facebook Đỗ Bảo Nam Blog để được hỗ trợ.

Share.

About Author

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.

10 Bình luận

 1. TÔI CUNG XUAT VIDEO THEO NHUNG CÁCH MÀ TÁC GIẢ DÃ CHỈ DẪN, SONG ĐỀU KHÔNG THÀNH CÔNG.XIN TÁC GIẢ DỖ BẢO NAM BLOG CHỈ BẢO THÊM. (TẠI SAO ? VÀ CÁCH KHẮC PHỤC). RẤT CẢM ƠN !

  • Đỗ Bảo Nam Blog on

   Cách xuất video trong Proshow Producer mà Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ là một cách được đa số các bạn sử dụng bởi nhiều ưu điểm. Tuy nhiên trường hợp của bạn, mình chưa được rõ bạn đang gặp lỗi gì. Nếu bạn mô tả chi tiết hơn vấn đề của bạn, thì mình sẽ hỗ trợ chính xác.

 2. Clip của mình dài 1h50p. Xuat video ra nó báo lỗi ko đủ dung lượng. Trong khi ổ đĩa mình dư gần 200gb. Mình xuất như bạn chỉ (xuất qua youtube).

  • Đỗ Bảo Nam Blog on

   Cái này mình cũng đã từng bị, nguyên nhân có thể do cấu hình chưa đủ mạnh. Nhưng cách khắc phục tạm thời thì rất đơn giản.
   1. Bạn thử lưu sang ổ đĩa khác. Ví dụ, nếu bạn vừa lưu vào ổ D, bây giờ bạn có thể chuyển sang ổ E, hoặc Desktop.
   2. Bạn xóa bớt dữ liệu trong một ổ đĩa nào đó. Ví dụ tại ổ D bạn có nhiều dữ liệu không dùng đến (có dung lượng lớn), bạn có thể xóa bỏ.

 3. e đã làm đúng hướng dẫn xuất file đuôi mp4 và cả xuất lên Youtupe… nhưng gặp lỗi ko chay video được vì file cứ mở Word.
  video đầu tiên xuất chạy đc bình thường, nhưng bây giờ cũng hiện thành file Word ạ, ko chạy đc luôn.

  • Đỗ Bảo Nam Blog on

   Cái đó là vì bạn lỡ đặt chế độ mở video mặc định là Word. Bạn cần click chuột phải vào video, chọn Open With -> Choose another app. Sau đó bạn tick chuột vào một phần mềm mở video trên máy (không phải là Word), và nhớ tick chuột vào Always use this app to open…, sau đó nhấp vào OK bạn nhé!

Gửi câu hỏi/bình luận cho Đỗ Bảo Nam Blog