Cách xuất video trong Proshow Producer nhẹ mà nét

18

Xuất video trong Proshow Producer ra file là công việc cuối cùng khi bạn làm video trên phần mềm này. Sản phẩm thu được là một video với định dạng mp4, avi hoặc một định dạng khác theo nhu cầu của bạn. Khi đó, bạn có thể chuyển video đã xuất từ thiết bị này sang thiết bị khác, hoặc up chia sẻ lên các MXH như Facebook, Youtube… Cách xuất video trong Proshow Producer không khó, và bạn có rất nhiều lựa chọn để làm được việc này. Và trong bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ, chi tiết các bước để bạn có thể lưu Proshow Producer thành video.

Với Proshow, bạn có thể xuất ra nhiều định dạng video khác nhau với chất lượng cao, lên tới 2K, 4K… Đối với phiên bản Proshow Producer 9 trở lên, bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc xuất video. Trong đó, việc xuất video chất lượng cao trở nên dễ dàng hơn nhiều mà các phiên bản trước đó không làm được. Vậy thao tác này thực hiện như nào? Mời bạn tham khảo nội dung hướng dẫn dưới đây…

Video hướng dẫn cách xuất video trong Proshow Producer nhẹ mà nét

Video dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ hướng dẫn bạn xuất ra file video mp4 vừa nhẹ vừa nét. Theo cách này, độ phân giải của video bạn có nhiều lựa chọn như HD, Full HD, 2K và cả 4K. Đây là cách lưu video thường được các Youtuber sử dụng để xuất video up lên Youtube. Hoặc với các bạn thường xuyên làm video up Facebook, đây là cách hiệu quả, vừa nhẹ lại vừa nét.

Các bạn lưu ý: Thời gian gần đây, có một số bạn gặp lỗi khi xuất video phần mềm tự out ra ngoài. Nguyên nhân do hiện tại Photodex đã đóng cửa website phần mềm. Do vậy nếu bạn xuất theo cách vào Publish, sau đó chọn Youtube thì sẽ bị lỗi và phần mềm tự out ra ngoài ngay. Đây là một cách xuất video rất đơn giản, nhanh chóng với chất lượng cao lên đến 4K.

Tuy nhiên, cách xuất video trong Proshow Producer thông qua Youtube hiện không dùng được nữa. Bạn bắt buộc phải chuyển sang cách khác để không bị lỗi. Cách này là cách đầy đủ, bạn có thể xuất ra nhiều định dạng video khác nhau. Ví dụ bạn có thể xuất ra avi, mp4… Và trong video ngắn dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn nhanh về cách để lưu ra file video mp4 (hoặc avi…) chất lượng cao:

Cách xuất video chất lượng cao trong Proshow Producer

Nếu như trước kia, nhiều bạn chọn cách xuất file Proshow Producer ra mp4 theo cách vào Publish trên menu, chọn Youtube/Facebook. Thì nay, cách này bạn không dùng được nữa. Nguyên nhân do hiện tại phần mềm không còn hỗ trợ theo cách đó nữa. Vì vậy, người dùng có thể lựa chọn theo cách đầy đủ thông thường để xuất ra file video.

Theo cách này, bạn có nhiều tùy chọn video cũng như chất lượng. Bạn có thể xuất ra đuôi avi, hay mp4 tùy theo ý muốn. Chi tiết về các bước này, bạn có thể tham khảo trực tiếp trong nội dung video trên. Hoặc, bạn có thể tham khảo nhanh qua các bước dưới hình ảnh bên dưới.

Mỗi một ảnh tương ứng với 1 bước thực hiện. Vì vây, bạn chỉ cần chú ý trong 3 ảnh, tương ứng với 3 bước. Trong 3 bước này, bước 2 là bạn cần thiết lập một số thông tin. Bạn có thể chọn định dạng video, chất lượng video…

Cách xuất video chất lượng cao trong Proshow Producer - B01
Bước 01: Vào Publish trên menu, chọn For Computers -> Custom Video File
Cách xuất video chất lượng cao trong Proshow Producer - B02
Bước 2: Thiết lập các thông số tùy chọn để xuất video chất lượng cao trong Proshow Producer. Bạn cần lưu ý những phần mà Đỗ Bảo Nam Blog dã chú thích trong ảnh. Trong đó Type bạn chọn kiểu video muốn xuất. Ví dụ ở đây Đỗ Bảo Nam Blog chọn Custom. Bạn có thể chọn HD, AVI hoặc DVD tùy theo sở thích, nhu cầu. Ở mục Quality phía dưới, bạn nên chọn chất lượng cao nhất. Ở mục Resolution phía dưới chính là độ phân giải. Bạn có thể nhập độ phân giải tùy thích. Và ở phần Display, bạn chọn tỷ lệ khung hình là 16:9 như trong ảnh. Sau khi đã thiết lập thông số tùy chọn xong, bạn nhấp chuột vào Create.
Cách xuất video chất lượng cao trong Proshow Producer - B03
Bước 03: Chọn ổ đĩa để xuất video trong Proshow Producer. Đặt tên cho video và nhấn Save. Bạn lưu ý không đặt tên video bằng tiếng Việt có dấu. không chứa ký tự đặc biệt.

Như vậy chỉ với 03 bước đơn giản ở trên, bạn đã xuất video chất lượng cao trong Proshow Producer thành công. Sau khi lưu video, bạn chỉ cần đợi để phần mềm xuất. Thời gian xuất video nhanh hay chậm tùy thuộc vào độ dài, độ phân giải của video…

Câu hỏi thường gặp khi xuất video trong Proshow Producer

Xuất video là một công việc cuối cùng khi bạn làm video trên phần mềm này. Sau khi lưu ra file video, bạn có thể xem trên máy tính, up lên các MXH… Cách xuất video trong Proshow Producer không khó. Tuy nhiên với những bạn mới làm quen với phần mềm này, ít nhiều sẽ gặp những vấn đề nhất định. Dưới đây là một số lỗi thường gặp mà Đỗ Bảo Nam Blog tổng hợp để bạn tham khảo. Nếu bạn gặp những lỗi gì, bạn có thể comment ở phía dưới bài viết để được giải đáp.

Tại sao tôi đang xuất video trong Proshow Producer thì phần mềm tự tắt?

Thông thường do bị full load cpu. Khi xuất video, phần mềm Proshow Producer chiếm khá nhiều tài nguyên của máy tính. Bạn nên tắt các trương trình khác, đặc biệt là trình duyệt Chrome, Cốc Cốc…

Tôi bị lỗi lỗi illegally trong Proshow Producer, làm thế nào để khắc phục?

Lỗi này khắc phục khá đơn giản. Bạn chỉ cần vào thư mục cài đặt của phần mềm. Sau đó tìm và xóa 2 file proshow.cfg và proshow.phd. (Thư mục cài đặt thông thường là C:\Program Files (x86)\Photodex\ProShow Producer.)

Tại sao video có chữ màu vàng Made as an evaluation of Proshow Producer?

Đó là do bạn đang dùng thử phần mềm. Để xóa dòng chữ màu vàng Made as an evaluation of Proshow Producer, bạn cần nhập key bản quyền. Chi tiết bạn inbox Facebook Đỗ Bảo Nam Blog để được hỗ trợ.

Share.

About Author

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.

18 Bình luận

 1. TÔI CUNG XUAT VIDEO THEO NHUNG CÁCH MÀ TÁC GIẢ DÃ CHỈ DẪN, SONG ĐỀU KHÔNG THÀNH CÔNG.XIN TÁC GIẢ DỖ BẢO NAM BLOG CHỈ BẢO THÊM. (TẠI SAO ? VÀ CÁCH KHẮC PHỤC). RẤT CẢM ƠN !

  • Đỗ Bảo Nam Blog on

   Cách xuất video trong Proshow Producer mà Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ là một cách được đa số các bạn sử dụng bởi nhiều ưu điểm. Tuy nhiên trường hợp của bạn, mình chưa được rõ bạn đang gặp lỗi gì. Nếu bạn mô tả chi tiết hơn vấn đề của bạn, thì mình sẽ hỗ trợ chính xác.

 2. Clip của mình dài 1h50p. Xuat video ra nó báo lỗi ko đủ dung lượng. Trong khi ổ đĩa mình dư gần 200gb. Mình xuất như bạn chỉ (xuất qua youtube).

  • Đỗ Bảo Nam Blog on

   Cái này mình cũng đã từng bị, nguyên nhân có thể do cấu hình chưa đủ mạnh. Nhưng cách khắc phục tạm thời thì rất đơn giản.
   1. Bạn thử lưu sang ổ đĩa khác. Ví dụ, nếu bạn vừa lưu vào ổ D, bây giờ bạn có thể chuyển sang ổ E, hoặc Desktop.
   2. Bạn xóa bớt dữ liệu trong một ổ đĩa nào đó. Ví dụ tại ổ D bạn có nhiều dữ liệu không dùng đến (có dung lượng lớn), bạn có thể xóa bỏ.

 3. e đã làm đúng hướng dẫn xuất file đuôi mp4 và cả xuất lên Youtupe… nhưng gặp lỗi ko chay video được vì file cứ mở Word.
  video đầu tiên xuất chạy đc bình thường, nhưng bây giờ cũng hiện thành file Word ạ, ko chạy đc luôn.

  • Đỗ Bảo Nam Blog on

   Cái đó là vì bạn lỡ đặt chế độ mở video mặc định là Word. Bạn cần click chuột phải vào video, chọn Open With -> Choose another app. Sau đó bạn tick chuột vào một phần mềm mở video trên máy (không phải là Word), và nhớ tick chuột vào Always use this app to open…, sau đó nhấp vào OK bạn nhé!

  • Đỗ Bảo Nam Blog on

   Trong phần mềm Proshow Producer cũng như các phần mềm làm video khác, khi bạn làm trên phần mềm như nào, thì video sau khi xuất ra sẽ như vậy bạn à. Trường hợp của bạn có thể là do bạn chưa lưu lại các thao tác mà bạn thực hiện. Ví dụ bạn mới add style vào một ảnh nào đó, nhưng bạn chưa lưu lại, thì khi đó hình ảnh của bạn vẫn ở trạng thái bình thường.

 4. Khi chạy thử trong ProShow Gold thì nghe được cả âm thanh gốc và nhạc soundtrack nhưng khi xuất ra file mp4 thì mất âm thanh gốc. Xin chỉ cách khắc phục.

  • Đỗ Bảo Nam Blog on

   Có thể do bạn vô tình tắt âm thanh chẳng hạn. Và nếu bạn muốn có nhiều hiệu ứng đẹp, bạn nên chuyển sang phiên bản Proshow Producer bạn nhé!