Giới thiệu

Chào mừng các bạn đến với kênh tin học Đỗ Bảo Nam Blog!

Lời đầu tiên, Đỗ Bảo Nam Blog xin cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi, ủng hộ và tìm đến Đỗ Bảo Nam Blog! Đỗ Bảo Nam Blog là kênh tin học chia sẻ những kiến thức tổng hợp hay và hữu ích chủ yếu trong lĩnh vực tin học như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer… Blog là một website chia sẻ kiến thức phi lợi nhuận được thực hiện bởi sự đam mê của những người thực hiện. Kho tàng kiến thức, kinh nghiệm được chia sẻ trên kênh là những thông tin hữu ích được chọn lọc, là những kinh nghiệm mà Đỗ Bảo Nam Blog đã biết hoặc được chia sẻ. Do vậy, mỗi bài viết trên website Đỗ Bảo Nam Blog đều là những thông tin thiết thực, hữu ích mà mình mong muốn sẽ giúp ích cho các bạn.

Quá trình hình thành và phát triển thương hiệu Đỗ Bảo Nam Blog

Đỗ Bảo Nam Blog tiền thân là một kênh Youtube có tên “Đào tạo tin học online”, được chính thức thành lập vào ngày 25/03/2013 với địa chỉ Youtube.com/daotaotinhoconline. Đầu năm 2014, kênh được chuyển tên thành Đỗ Bảo Nam Blog với nội dung chia sẻ chủ yếu về lĩnh vực tin học, Proshow Producer… Với những nội vô cùng hữu ích, kênh Youtube Đỗ Bảo Nam Blog đã nhanh chóng được người dùng ủng hộ. Các video đăng lên kênh được rất nhiều bạn quan tâm, chia sẻ cũng như là nơi để giải đáp các thắc mắc của người xem về nội dung mà mình đã chia sẻ. Đó là khoảng thời gian hạnh phúc nhất của Đỗ Bảo Nam Blog, bởi những thông tin của mình chia sẻ được nhiều bạn quan tâm và ủng hộ. Đồng thời, Đỗ Bảo Nam Blog cũng rất vui khi góp một phần rất nhỏ trong việc giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của bạn đọc.

Tuy nhiên thời gian hạnh phúc không được trọn vẹn, vào tháng 10/2015 có rất nhiều “biến cố” xảy ra trên kênh Đỗ Bảo Nam Blog. Biến cố xảy ra là một mất mát vô cùng lớn đối với Đỗ Bảo Nam Blog. Trong thời gian tiếp theo, mình cố gắng để khắc phục những “biến cố” đó nhưng bất thành. Và sau nhiều lần khắc phục không được, mình gần như đã tuyệt vọng. Đó là khoảng thời gian rất dài, từ năm 2016 đến khoảng giữa năm 2018. Trong thời gian này, Đỗ Bảo Nam Blog cũng không còn vào kênh để giải đáp thắc mắc của các bạn, cũng như chia sẻ thêm những kiến thức hay và bổ ích! Đỗ Bảo Nam Blog thành thật xin lỗi tất cả các bạn trong thời gian này vì chưa thể hỗ trợ, chia sẻ các thông tin như thường lệ.

Vì biến cố này, đầu năm 2019 kênh Youtube Đỗ Bảo Nam Blog có địa chỉ Youtube.com/daotaotinhoconline đã chính thức được đổi tên, chuyển đổi nội dung trên kênh và chủ sở hữu. Những video cũ vẫn được giữ nguyên để ít nhiều có thể mang lại những thông tin hữu ích đến với những bạn đang quan tâm. Đồng thời, Đỗ Bảo Nam Blog chính thức chuyển kênh Youtube sang địa chỉ https://www.youtube.com/dobaonamblog và tiếp tục chia sẻ những nội dung, những kiến thức, kinh nghiệm về các lĩnh vực tin học, Proshow Producer… Với những thông tin hữu ích mà Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ trên kênh, mình rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của tất cả các bạn. Về bản thân, mình sẽ cố gắng mang lại những kiến thức, những thông tin, kinh nghiệm thật hay để giúp ích cho các bạn đang có nhu cầu.

Đỗ Bảo Nam Blog lấy kinh phí ở đâu để duy trì kênh?

Tất cả các video, các bài viết, các thông tin, style Proshow Producer trên kênh Đỗ Bảo Nam Blog đều được chia sẻ hoàn toàn miễn phí. Vậy Đỗ Bảo Nam Blog lấy chi phí ở đâu để duy trì đam mê, duy trì website, hosting… Đó là bởi Đỗ Bảo Nam Blog được chính Youtube chi trả chi phí. Và tại thời điểm này, chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn biết đến việc kiếm tiền trên Youtube.

Tuy nhiên biến cố xảy ra vào tháng 10/2015 đã khiến Đỗ Bảo Nam Blog không còn được Youtube chi trả chi phí. Sau nhiều lần khôi phục không thành, mình gần như đã chán nản, muốn từ bỏ. Nhưng một động lực rất lớn để Đỗ Bảo Nam Blog tiếp tục phát triển kênh, đó là sự ủng hộ của tất cả các bạn. Trong thời gian dài kênh không hoạt động, Đỗ Bảo Nam Blog nhận thấy có rất nhiều bạn gửi những câu hỏi, những thắc mắc đến kênh của mình. Chính bởi động lực đó, cùng với sự đam mê và và trách nhiệm của một người chồng, người cha, Đỗ Bảo Nam Blog đã bắt đầu phát triển lại kênh Youtube Đỗ Bảo Nam Blog tại địa chỉ https://www.youtube.com/dobaonamblog và website https://dobaonamblog.com. Thời gian này Đỗ Bảo Nam Blog còn rất nhiều khó khăn, đang trong quá trình xây dựng nội dung, và đặc biệt số lượng các bạn biết đến kênh mới chưa nhiều. Trong thời gian này, Đỗ Bảo Nam Blog hoàn toàn không có nguồn thu từ Youtube (chưa được xét duyệt). Do vậy, mình rất mong với những nội dung hữu ích trên kênh, các bạn sẽ theo dõi, ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog để mình có một khoản chi phí để duy trì kênh, duy trì sự đam mê và mang những thông tin hữu ích nhiều hơn nữa đến với bạn.

Những kênh thông tin chính thức của Đỗ Bảo Nam Blog


  • Kênh Youtube: https://www.youtube.com/dobaonamblog

  • Website chính thức: https://dobaonamblog.com

  • Facebook chính thức: https://facebook.com/dobaonamblog

Cảm ơn các bạn đã theo dõi, ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog!