Cách đưa biểu tượng My Computer ra màn hình desktop Win 10

0

Rất nhiều bạn khi sử dụng Windows 10 thấy không có biểu tượng My Computer ngoài desktop. Hoặc có bạn đã từng thấy biểu tượng này ngoài màn hình, nhưng một ngày đẹp trời bạn lại thấy mất biểu tượng My Computer… Vậy, làm thế nào để bạn đưa biểu tượng “thần thánh” này ra màn hình máy tính? Thao tác thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần vài click chuột là có thể làm được điều này.

Nội dung liên quan: Cách chụp màn hình máy tính

Video hướng dẫn cách đưa My Computer ra desktop Win 10

Trong video hướng dẫn này, Đỗ Bảo Nam Blog đang sử dụng Win 10, phiên bản Windows mới nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên với các hệ điều hành khác, như Win 8/8.1, các bạn thực hiện hoàn toàn tương tự. Riêng với hệ điều hành Win 7 và Win XP, mặc định của Windows đã có sẵn biểu tượng này ngoài màn hình. Nếu bạn chưa biết cách đưa biểu tượng My Computer ra ngoài màn hình desktop Win 10, bạn có thể tham khảo video dưới đây:

Video hướng dẫn chi tiết về cách đưa biểu tượng My Computer ra desktop Win 10

Cách đưa My Computer ra màn hình desktop Win 10

Đối với hệ điều hành Win 10, Win 8/8.1, thao tác các bạn thực hiện hoàn toàn tương tự nhau. Để làm được điều này, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 01: Click chuột phải vào một vị trí bất kỳ ngoài màn hình desktop Windows 10, sau đó chọn Personalize ở phía dưới cùng.
  • Bước 02: Khi một cửa sổ mới của Windows hiện ra, bạn chọn Themes hoặc Go to Themes
    Bước 03: Chọn Desktop icon settings
  • Bước 04: Tick vào biểu tượng My Computer, sau đó chọn OK.

Hình ảnh hướng dẫn lấy My Computer Win 10 ra desktop:

Cách đưa biểu tượng My Computer ra màn hình desktop Win 10 - B01
Đầu tiên, bạn chỉ cần click chuột phải vào một vị trí bất kỳ ngoài màn hình desktop. Sau đó click vào lựa chọn cuối cùng được khoanh màu đỏ.
Cách đưa biểu tượng My Computer ra màn hình desktop Win 10 - B02
Tiếp đến, bạn click chuột vào Themes ở menu bên trái. Sau đó click tiếp vào Desktop icon settings để cài đặt các icon cho desktop.
Cách đưa biểu tượng My Computer ra màn hình desktop Win 10 - B03
Ở bước này, nếu bạn chỉ cần đưa My Computer ra desktop thì bạn chỉ cần tick vào lựa chọn Computer. Nếu bạn muốn hiển thị thêm các icon khác ngoài màn hình, bạn tick chọn các lựa chọn khác. Sau đó, bạn click vào OK để hiển thị các icon này.

Như vậy ở bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn chi tiết về cách đưa My Computer ra desktop Win 10. Đây là một trong những thủ thuật máy tính hay giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Đối với các hệ điều hành khác như Win 8/8.1, bạn thực hiện hoàn toàn tương tự. Chúc bạn thành công!

Share.

About Author

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.

Comments are closed.