Hướng dẫn cách chèn logo vào video trong Proshow Producer

0

Bạn đã gặp đâu đó có những video có logo được chèn vào góc bên trên hoặc bên dưới của video nhưng lại băn khoăn chưa biết cách để có thể làm được như thế? Bạn muốn đăng video của mình lên kênh Youtube hoặc lên Facebook nhưng lại sợ sau khi đăng lên bị ai đó reup lại mà không làm gì được? Chèn logo vào video là một công việc rất cần thiết nếu bạn làm video giới thiệu sản phẩm, hay video về công ty, video cho kênh Youtube hoặc các MXH khác…

Và trong thời gian qua khi mình làm các video chia sẻ style Proshow Producer cũng như những video hướng dẫn sử dụng phần mềm, có rất nhiều bạn có hỏi mình cách chèn logo vào video. Tuy nhiên trước đó mình chưa có một video và bài viết hướng dẫn chính thức về vấn đề này. Do đó, để giải đáp thắc mắc của các bạn làm thế nào để chèn logo vào video trong Proshow Producer, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách thực hiện thông qua hình ảnh và video minh họa.

Clip hướng dẫn cách chèn logo vào video bằng Proshow Producer

Video hướng dẫn thường là tài liệu dễ hiểu nhất giúp bạn có thể học tập. Do đó ở mỗi chủ đề quan trọng, Đỗ Bảo Nam Blog luôn chuẩn bị sẵn video hướng dẫn chi tiết giúp bạn dễ hiểu hơn và có thể giải quyết những thắc mắc một cách nhanh nhất. Và ở bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog xin chia sẻ clip hướng dẫn cách chèn logo vào video bằng Proshow Producer. Với hướng dẫn này, bạn có thể chèn logo vào video tại bất kỳ vị trí nào, logo đó có thể là một hình ảnh hoặc một đoạn văn bản theo ý muốn của bạn.

Hướng dẫn cách chèn logo vào video Proshow qua hình ảnh minh họa

Bên cạnh video hướng dẫn ở trên, Đỗ Bảo Nam Blog cũng chuẩn bị đầy đủ nội dung hướng dẫn qua hình ảnh minh họa. Để chèn logo vào một slide nào đó (ví dụ như slide đầu tiên), bạn click đúp vào slide.

Hướng dẫn cách chèn logo vào video trong phần mềm Proshow Producer - B1

Sau khi bạn đã click đúp vào hình ảnh, ở box Layers bên trái, bạn click vào chữ add (mình đã chỉ mũi tên màu đỏ), sau đó chọn Add image or video.

Bạn hoàn toàn có thể chèn một hình ảnh (logo), hoặc một video vào slide. Ngoài ra, nếu bạn muốn chèn logo text vào video, bạn nhìn lên box trên Layer, đó là box Captions, bạn cũng click vào chữ add để thêm logo text vào video.

Hướng dẫn cách chèn logo vào video trong phần mềm Proshow Producer B2

Sau khi add logo vào slide, bạn sẽ nhìn thấy logo đó có độ rộng full màn hình. Việc còn lại bạn chỉ cần thu nhỏ logo, sau đó click và giữ chuột trái, đưa logo đến vị trí mà bạn muốn đặt.

Hướng dẫn cách chèn logo vào video trong phần mềm Proshow Producer B3

Sau khi đã thu nhỏ logo và đưa đến một vị trí thích hợp, bạn sẽ được kết quả như trong ảnh này.

Ngoài ra, nếu bạn muốn ở tất cả các slide đều có logo được hiển thị, một cách nhanh nhất đó là bạn hãy copy logo đến các slide còn lại. Cách làm bạn thực hiện theo hình ảnh dưới đây:

Hướng dẫn cách chèn logo vào video trong phần mềm Proshow Producer B4

Ở bước này, để copy logo sang tất cả các slide khác để toàn bộ video sau khi làm xong sẽ có logo, thì bạn click vào logo ở Layer, sau đó chọn copy, chọn copy to all slide để copy đến toàn bộ các slide khác.

Và như vậy, bạn đã có thể chèn logo vào video trong phần mềm Proshow Producer. Cách thực hiện có dễ không bạn? Nếu gặp khó khăn về cách làm video từ ảnh và nhạc bằng Proshow, hoặc cần được hỗ trợ thông tin…, bạn có thể comment trực tiếp phía dưới bài viết này, hoặc liên hệ với Đỗ Bảo Nam Blog tại kênh Youtube và Facebook chính thức:

  • Youtube official channel: https://www.youtube.com/dobaonamblog
  • Facebook chính thức: https://www.facebook.com/DoBaoNamBlog/
  • Website chính thức: https://dobaonamblog.com
Share.

About Author

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.

Comments are closed.