Cách chỉnh icon trên taskbar Win 11 sang trái

0

Mới đây, Microsoft đã chính thức cho phép bạn tải và cài đặt Win 11. Đây là phiên bản Win có giao diện đẹp, mượt và ổn định hơn các thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên khi vào Win 11, điểm khác biệt đầu tiên bạn có thể dễ dàng nhận thấy, đó là các icon trên thanh taskbar được bố trí ở giữa giống như trên máy tính Mac. Điều này với nhiều bạn có thể không quen, hoặc bạn không thích bố trí các icon ở giữa thanh taskbar như thế.

Vậy, làm thế nào để chỉnh icon trên taskbar Win 11 sang bên trái quen thuộc như trên Win 10? Nội dung dưới đây Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ chi tiết cho bạn. Thao tác này khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác chuột nhỏ là có thể thay đổi icon trên thanh taskbar Win 11; hoặc thêm/bớt các icon này.

Cách chỉnh icon trên taskbar Win 11 sang trái giống Win 10

Nếu như bạn đã quá quen thuộc với việc sắp xếp nút Start cùng các icon về phía bên trái của thanh taskbar, thì nay trên Win 11, việc sắp xếp các icon ở giữa sẽ làm bạn hơi “bối rối”. Thế nhưng, bạn cũng hoàn toàn có thể điều chỉnh vị trí của các icon này. Bạn có thể đặt mặc định ở giữa. Hoặc, bạn có thể thay đổi các icon trên thanh taskbar Win 11 trở về phía bên trái quen thuộc.

Đây là một tính năng mà Microsoft tích hợp giúp bạn dễ dàng căn chỉnh các icon về phía bên trái quen thuộc. Và có vẻ như Microsoft cũng hiểu rằng, chắc chắn sẽ có nhiều bạn muốn thay đổi icon trên thanh taskbar về vị trí hiển thị quen thuộc của nó. Đặc biệt là nút Start, ở tất cả các hệ điều hành khác, nút này luôn nằm ở phía bên trái, sát mép màn hình máy tính.

Vậy trên Win 11, làm thế nào để bạn đưa nút Start về “đúng vị trí” của nó trong suốt nhiều năm qua? Cách thực hiện khá đơn giản. Bạn có thể tham khảo qua một vài bước chi tiết tại hình ảnh dưới đây. Chỉ cần như vậy, việc thay đổi vị trí của nút start cùng các icon đã xong.

Đầu tiên, bạn click chuột phải vào thanh taskbar, chọn Taskbar Settings. Sau đó bạn tìm đến Taskbar alignment để căn chỉnh. Tại đây, bạn có thể chọn Left để chỉnh nút start sang bên trái. Hoặc, bạn có thể chọn Center để chỉnh nút start và các icon ở giữa như mặc định.

Tại phần Taskbar alignment, bạn có thể căn chỉnh nút start và các icon sang trái/ở giữa
Tại phần Taskbar alignment, bạn có thể căn chỉnh nút start và các icon sang trái/ở giữa

Cách thêm/bớt icon trên thanh taskbar Win 11

Tương tự như hệ điều hành Win 10, để thêm một icon ứng dụng nào đó, bạn chỉ cần kéo thả icon đó vào thanh taskbar. Hoặc từ menu start, bạn click chuột phải vào icon của phần mềm. Sau đó chọn Pin to start.

Ngược lại, nếu muốn xóa icon trên thanh taskbar Win 11, bạn thực hiện tương tự. Trên thanh taskbar Win 11, bạn click chuột phải vào icon cần xóa bỏ. Sau đó chọn Unpin from taskbar. Như vậy, icon đó sẽ không còn trên thanh taskbar nữa.

Share.

About Author

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.

Comments are closed.