Cách đặt pass cho file Excel, đặt mật khẩu bảo vệ file Excel

0

Đặt pass cho file Excel là việc làm rất cần thiết khi bạn muốn bảo mật các thông tin bên trong. Với tất cả các phiên bản Excel, bạn đều có thể đặt mật khẩu cho file Excel một cách dễ dàng. Khi đó, chỉ bạn hoặc người được bạn cấp mật khẩu mới có thể xem thông tin, và sửa tài liệu Excel. Còn những ai không có mật khẩu, thì họ không thể xem thông tin bên trong gồm những gì.

Và trong nội dung bài học Excel cơ bản này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn về cách đặt pass cho file Excel. Với những thông tin này, bạn có thể dễ dàng thiết lập mật khẩu để bảo vệ các tài liệu của mình. Và trên các phiên bản Excel khác nhau, như Excel 2013, 2016, 2019…, thao tác bạn thực hiện hoàn toàn tương tự nhau. Bạn có thể tham khảo trực tiếp các bước cài đặt password tại video dưới đây. Hoặc bạn có thể xem nội dung chi tiết qua ảnh minh họa phía dưới.

Video hướng dẫn cách đặt pass cho file Excel

Với nhiều người, file Excel thường là nơi lưu trữ rất nhiều tài liệu quan trọng. Do đó, việc đặt mật khẩu cho Excel là rất cần thiết. Và để làm được điều đó, bạn chỉ cần thực hiện theo 02 bước rất đơn giản. Chi tiết của 02 bước này được Đỗ Bảo Nam Blog minh họa cụ thể trong video minh họa dưới đây:

Video chia sẻ nhanh về cách cài đặt mật khẩu cho file Excel.

Cách đặt mật khẩu cho file Excel qua hình ảnh minh họa

Với các phiên bản Excel từ 2010 trở đi, thao tác để bạn thiết lập password cho file Excel hoàn toàn tương tự nhau. Đặc biệt trên phiên bản Excel 2013, 2016, 2019…, giao diện của các phiên bản này khá giống nhau. Do đó, việc thiết lập mật khẩu cho tài liệu Excel là hoàn toàn tương tự. Bạn chỉ cần thực hiện theo 02 bước dưới đây:

Bước 1: Bạn click vào File trên menu (Đối với các phiên bản Excel cũ như 2010, bạn click vào nút Office cũng ở vị trí như nút File).

Cách đặt mật khẩu cho file Excel qua hình ảnh minh họa
Đầu tiên, bạn click vào File, chọn Info. Sau đó, bạn click vào Protect Workbook, chọn tiếp Encrypt With Password.

Bước 2: Chọn Info từ menu bên trái. Sau đó, bạn click tiếp vào Protect Workbook, chọn tiếp Encrypt With Password. Khi cửa sổ Encrypt Ducument hiện ra, bạn nhập mật khẩu và nhấn OK. Ngay sau đó, bạn lại nhìn thấy cửa sổ Confirm Password. Và tại đây, bạn nhập lại mật khẩu vừa rồi và nhấn OK. Cuối cùng, bạn chỉ cần lưu file Excel. Khi đó sau khi bạn tắt file này, nếu lần sau mở file ra thì bạn bắt buộc phải nhập mật khẩu. Nếu bạn không có mật khẩu đúng, thì bạn không thể xem được nội dung bên trong file là gì.

Share.

About Author

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.

Comments are closed.