Cách chèn nhạc vào Powerpoint, chèn âm thanh vào Powerpoint

0

Powerpoint là một phần mềm được sử dụng rất phổ biến trên toàn thế giới. Đây không chỉ là một phần mềm tạo bài thuyết trình chuyên nghiệp, mà còn được sử dụng rất nhiều trong việc tạo video. Phần mềm này cho phép bạn có thể chèn rất nhiều loại đối tượng, như hình ảnh, âm thanh, video và nhiều hơn thế. Trong đó, việc chèn âm thanh vào Powerpoint được rất nhiều người quan tâm. Chèn âm thanh/bài hát vào bài thuyết trình sẽ giúp cho slide của bạn trở nên hấp dẫn, chuyên nghiệp hơn. Vậy cách chèn nhạc vào Powerpoint như nào? Nội dung bài số 7 này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ đầy đủ với bạn về cách chèn âm thanh vào Powerpoint. Bạn hoàn toàn có thể chèn một bài hát/đoạn âm thanh làm nhạc nền cho toàn bộ slide. Hoặc bạn có thể chỉ chèn một đoạn âm thanh vào một slide nào đó trong bài thuyết trình… Tất cả đều được Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ trong nội dung dưới đây.

Video hướng dẫn cách chèn nhạc vào Powerpoint chi tiết

Trong nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ đầy đủ với bạn về cách chèn âm thanh vào Powerpoint cho các trường hợp. Do vậy nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, bạn hãy tham khảo video dưới đây để làm chủ các thao tác ghép nhạc vào Powerpoint. Trong video này, cũng như trong nội dung dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog đang sử dụng phiên bản Powerpoint 2019. Tuy nhiên với các phiên bản khác, cách chèn nhạc vào Powerpoint 2016, 2013 cũng tương tự như bản 2019.

Hướng dẫn cách chèn nhạc vào Powerpoint qua hình ảnh minh họa

Ngoài video hướng dẫn ở trên, Đỗ Bảo Nam Blog chuẩn bị đầy đủ thông tin về hình ảnh để bạn tham khảo. Do vậy nếu bạn đang cần tìm hiểu thông tin về cách chèn âm thanh vào Powerpoint, những chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

Các bước chèn âm thanh vào bài trình chiếu Powerpoint

 • Bước 01: Chuẩn bị file âm thanh (có thể là file mp3, m4a…), chọn vị trí cần chèn âm thanh trong bài thuyết trình.
 • Bước 02: Click vào Insert trên menu, chọn Audio Audio on my PC. Sau đó bạn tìm đến file âm thanh trong máy tính, chọn file và Insert vào slide.
Các bước chèn âm thanh vào bài trình chiếu Powerpoint
Để chèn âm thanh vào Powerpoint, bạn cần chuẩn bị sẵn file âm thanh trên máy tính. Sau đó bạn thực hiện lần lượt theo số thứ tự theo ảnh để chèn nhạc.

Như vậy chỉ với hai bước trên, bạn đã có thể chèn âm thanh vào bài thuyết trình thành công. Tuy nhiên đó mới chỉ là những vấn đề cơ bản. Sau khi chèn âm thanh vào Powerpoint, tùy theo mục đích của mỗi bạn mà chúng ta có những thiết lập riêng. Có bạn chèn âm thanh để làm bài thuyết trình về sản phẩm, làm bài giảng… Nhưng cũng có bạn chèn âm thanh để làm video up Youtube hay các MXH khác… Sau đây, Đỗ Bảo Nam Blog tiếp tục chia sẻ một số thiết lập sau khi bạn đã chèn nhạc/âm thanh vào bài thuyết trình.

Tìm hiểu về các thiết lập âm thanh trong Playback Powerpoint

Hướng dẫn cách chèn nhạc vào Powerpoint qua hình ảnh minh họa
Trong công cụ Playback, bạn có thể thiết lập nhiều tùy chọn cho âm thanh khi chèn vào bài thuyết trình.
 • Đầu tiên là nút Play/Pause. Đây là nút công cụ để bạn có thể kiểm tra trực tiếp đoạn âm thanh bạn chèn vào slide.
 • Trim Audio: Cho phép bạn cắt đoạn âm thanh khi chèn vào Powerpoint. Tính năng này khá giống với những phần mềm làm video chuyên nghiệp.
 • Fade Duration: Thiết lập hiệu ứng âm thanh nhỏ dần khi bắt đầu phát hoặc khi kết thúc.
 • Volume: Thiết lập volume cho âm thanh khi chèn vào Powerpoint.
 • Start: Thiết lập sự kiện phát âm thanh trong Powerpoint. Trong start có 3 lựa chọn cho bạn thiết lập. Trong đó: In click sequence: Thiết lập phát âm thanh khi chuyển slide. Automatically: Tự động phát âm thanh khi mở đến slide có âm thanh đã được chèn. When Clicked on: Phát âm thanh khi click chuột.
 • Play across slides: Cho phép phát âm thanh sang các slide kế tiếp
 • Loop until stopped: Cho phép lặp lại âm thanh khi âm thanh đó kết thúc.
 • Hide During Show: Ẩn biểu tượng âm thanh khi thuyết trình.
 • No style: Xóa các thiết lập trong Audio Options.
 • Play in background: Phát âm thanh dưới dạng nền.

Cách chèn nhạc vào Powerpoint từ đầu đến cuối bài thuyết trình

Đây là một trong những nội dung được rất nhiều bạn quan tâm. Đặc biệt với các bạn chuyên làm video để up Youtube, Facebook…, việc này là rất cần thiết. Để làm được điều này, bạn thực hiện như sau:

 • Bước 01: Click chọn đối tượng âm thanh bạn vừa chèn vào slide.
 • Bước 02: Chọn tab Playback, click chọn Play in Background. Sau khi click lựa chọn này, Powerpoint sẽ tự động thiết lập để bài hát/đoạn âm thanh chạy nền trong các slide. Nếu bạn không muốn âm thanh tự động phát lại khi hết, bạn bỏ tick phần Loop until Stopped.

Cách làm video hình ảnh bằng Powerpoint chuyên nghiệp

Nội dung này, Đỗ Bảo Nam Blog muốn chia sẻ riêng với những bạn muốn tìm hiểu cách làm video bằng Powerpoint. Với phần mềm này, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những video từ ảnh và nhạc với những hiệu ứng đẹp mắt. Video sau khi làm xong, bạn có thể xem trên các thiết bị khác như máy tính, điện thoại… hoặc dùng để up Youtube, Facebook hay bất kỳ trang chia sẻ video nào. Để làm video hình ảnh bằng Powerpoint, bạn tham khảo tại video dưới đây (đang cập nhật):

Như vậy ở nội dung bài số 7, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn khá chi tiết về cách chèn nhạc vào Powerpoint. Ngoài những thiết lập mà mình đã chia sẻ, còn một số thiết lập khác mà Đỗ Bảo Nam Blog chưa nhắc tới. Nếu bạn cần được hỗ trợ thêm, bạn hãy comment trực tiếp ở phía dưới bài viết, hoặc video của Đỗ Bảo Nam Blog. Ở video tiếp theo, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn cách chèn video vào Powerpoint và một số thiết lập. Mời các bạn đón xem nội dung trong bài tiếp theo! Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Xin chào và hẹn gặp lại bạn ở những bài tiếp theo!

Share.

About Author

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.

Comments are closed.