Cách chuyển file Powerpoint sang PDF không bị lỗi font chữ

0

Bạn đang muốn chuyển ppt sang pdf? Bạn đang băn khoăn chưa biết cách xuất Powerpoint sang PDF như nào để không bị lỗi font chữ? Bạn có nghe ai đó bảo rằng cài phần mềm, hoặc chuyển đổi online… Không, bạn không cần đến bất kỳ phần mềm nào. Và bạn cũng không cần phải chuyển đổi online. Bạn có thể chuyển file Powerpoint sang PDF chất lượng cao ngay trên Powerpoint. Và file PDF sau khi xuất ra hoàn toàn không bị lỗi font chữ. Cách này vừa thực hiện nhanh, đơn giản, vừa giúp bảo mật.

Và trong nội dung dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn cách chuyển Powerpoint sang pdf trực tiếp trên phần mềm. Thậm chí bạn có đến 2 phương án để chuyển đổi. Thao tác thực hiện khá đơn giản, và khá giống với việc bạn chuyển Powerpoint sang video. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, thì nội dung dưới đây sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích dành cho bạn.

Video hướng dẫn cách chuyển Powerpoint sang pdf không bị lỗi font

Ở video này, Đỗ Bảo Nam Blog đang thực hiện trên PP 2019. Với các phiên bản cũ hơn như 2013, 2016 bạn thực hiện hoàn toàn tương tự. Video này, Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ rất nhanh và ngắn gọn về 2 cách để bạn có thể chuyển đổi trực tiếp trên Powerpoint. Mời bạn đón xem video mà mình đã chia sẻ dưới đây:

Video trên kênh Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ chi tiết về cách chuyển file ppt sang pdf.

Cách chuyển ppt sang pdf không bị lỗi font chữ, ko cần phần mềm

Ngay trên Powerpoint, bạn có đến 02 cách để làm được việc này. Tất cả đều cho ra file PDF chất lượng cao, không bị lỗi font chữ. Do vậy, bạn không cần phải cài bất kỳ phần mềm chuyển Powerpoint sang PDF nào cả. Và cũng không cần phải chuyển đổi online. Vì việc chuyển online luôn tiềm ẩn những rủi ro như virus, thông tin không bảo mật…

Cách chuyển file Powerpoint sang pdf không bị lỗi font thứ nhất

Đây là cách mà Đỗ Bảo Nam Blog thường dùng. Cách này bạn thực hiện tương tự như cách lưu file Powerpoint. Thao tác để chuyển từ ppt sang pdf theo cách này bạn thực hiện khá đơn giản. Sau khi đã chuẩn bị sẵn file ppt cần chuyển đổi, bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Click vào File trên menu, chọn Save as
  • Bước 2: Chọn thư mục lưu file pdf, đặt tên cho file. Sau đó, bạn chọn Save as type là pdf và nhấp chuột vào Save.
Cách chuyển ppt sang pdf không bị lỗi font Bước 1
Đầu tiên, bạn click vào File trên menu. Sau đó, chọn Save As.
Cách chuyển ppt sang pdf không bị lỗi font Bước 2
Sau đó, bạn chọn thư mục cần lưu file pdf. Đặt tên file pdf và chọn Save as type là .pdf. Cuối cùng, bạn nhấn vào Save để lưu thành file pdf.

Chỉ với 02 bước đơn giản như vậy, bạn đã chuyển ppt sang pdf không bị lỗi font. Cách này được sử dụng khá phổ biến, thao tác chuyển đổi đơn giản. Cũng với thao tác tương tự như này, bạn có thể chuyển Powerpoint sang nhiều định dạng khác.

Cách chuyển Powerpoint sang pdf không bị lỗi font thứ 2

Ngoài cách chuyển đổi ở trên, bạn có thể chuyển đổi ppt sang pdf bằng cách khác tương tự. Và bạn vẫn thực hiện trực tiếp trên Powerpoint mà không phải chuyển đổi online hay dùng phần mềm. Với cách này, file pdf sau chuyển đổi sẽ có chất lượng cao, không bị lỗi phông chữ. Và sau khi đã chuẩn bị sẵn file Powerpoint, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Click chuột phải vào File trên menu, sau đó chọn Export.
  • Bước 2: Trong màn hình Export, bạn click vào Create PDF/XPS. Sau đó, bạn chọn thư mục cần lưu, đặt tên file và click vào Publish để xuất Powerpoint sang pdf. Trong bước 2 này, bạn để Save as type mặc định là pdf, mà không cần phải chọn lại như ở cách trên.
Cách chuyển Powerpoint sang pdf không bị lỗi font thứ 2
Ở cách thứ hai này, bạn vẫn click vào file. Nhưng sau đó bạn chọn Export. Tiếp đến, bạn click vào Create PDF/XPS như hình và lưu file pdf.

Như vậy, cũng chỉ với 02 bước đơn giản ở trên, bạn đã chuyển ppt sang pdf thành công. Thao tác thực hiện đơn giản, file pdf không bị lỗi font chữ. Và tùy theo thói quen, sở thích, bạn có thể chọn một phương án phù hợp. Đỗ Bảo Nam Blog khuyên bạn không nên sử dụng cách chuyển online, cũng như việc bạn dùng phần mềm chuyển đổi. Hãy dùng ngay trên phần mềm, bởi nó đã hỗ trợ rất tốt và bảo mật cao.

P/s: Việc chuyển ppt sang pdf hay pptx sang pdf hoàn toàn giống nhau. Trong bài viết Đỗ Bảo Nam Blog thường nói đến ppt mà không đề cập đến pptx. Nhưng cách chuyển file pptx sang pdf không khác gì với ppt. Và các phiên bản Powerpoint từ 2010, khi lưu file bạn sẽ mặc định lưu ở đuôi pptx.

Share.

About Author

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.

Comments are closed.