Cách thiết lập font chữ mặc định trong Word nhanh nhất

0

Nếu như bạn cảm thấy phiền khi mỗi lần sử dụng Word, bạn lại phải đặt lại font chữ cho văn bản? Bạn có biết rằng bạn có thể thiết lập font chữ mặc định trong Word theo ý muốn không? Việc này rất đơn giản. Bạn có thể thay đổi font chữ mặc định ban đầu bằng font chữ bạn thường dùng. Đó có thể là Time New Roman, hay Arial, hay VnTime… tùy theo bạn.

Và trên các phiên bản Word khác nhau, thao tác này bạn thực hiện hoàn toàn tương tự nhau. Do vậy, dù bạn cài font chữ mặc định cho Word 2013, hay 2016, 2019…, thì các bước thực hiện cũng giống nhau. Riêng với các phiên bản Word cũ hơn, như 2010, 2007…, thì giao diện phần mềm hơi khác một chút. Nhưng về cơ bản, cách cài font mặc định cho Word 2010 cũng tương tự như các phiên bản mới hơn.

Video chia sẻ cách cài font chữ mặc định trong Word

Để bạn có thể xem nhanh về cách thiết lập font chữ mặc định trong Word, Đỗ Bảo Nam Blog đã chuẩn bị sẵn một video hướng dẫn rất chi tiết. Trong video này, Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ rất nhanh và ngắn gọn. Thời gian của video chỉ hơn 2 phút, nhưng đó là những thông tin rất hữu ích. Mời bạn đón xem nội dung của video dưới đây:

Video chia sẻ về cách thay đổi font chữ, kiểu chữ, cỡ chữ mặc định trong Word.

Hướng dẫn cách thiết lập font chữ mặc định trong Word

Như thông tin ở trên Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ, việc cài đặt font chữ trên các phiên bản Word khác nhau là hoàn toàn giống nhau. Do đó, các bước thực hiện dưới đây sẽ áp dụng chung cho các phiên bản. Và hình ảnh minh họa cho các bước cũng vậy. Bạn chỉ cần thực hiện đầy đủ theo các bước sau:

Bước 1: Từ giao diện phần mềm Word, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F. Việc dùng phím tắt này sẽ nhanh, và áp dụng trên mọi phiên bản khác nhau. Ngoài ra, nếu bạn không muốn dùng phím tắt, thì trong tab Home, bạn có thể click chuột vào hình mũi tên nhỏ trong nhóm Font. (Bước này không có ảnh minh họa, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím trên là được).

Bước 2: Khi hộp thoại Font hiện ra, bạn chọn tab Home. Trong tab này, bạn sẽ nhìn thấy một số box gồm Font, Font style, và size… Đây là những thông tin bạn cần thiết lập để font chữ mặc định của bạn sẽ hiển thị.

Các bước cài font chữ mặc định trong Word
Bạn chọn font chữ, kiểu và cỡ chữ trong khung màu đỏ. Sau đó, click vào Set As Default.

Sau khi đã thiết lập phông chữ, kiểu chữ, và cỡ chữ mặc định, bạn nhấn vào Set As Default. Khi đó, một hộp thoại nhỏ hiện ra, bạn click vào All documents based on the Normal.dotm template và chọn OK.

Nên cài font chữ mặc định trong Word là những font nào

Trong một số trường hợp khi bạn tải tài liệu từ nguồn khác về, và bạn thấy tài liệu word bị lỗi font chữ. Trường hợp này là do người soạn thảo ban đầu dùng font chữ mà máy của bạn không có. Đó có thể là những font chữ không phổ biến, hoặc do máy của bạn ít font chữ và chưa được cài thêm một số font chữ cần thiết.

Do vậy, khi thay đổi font chữ mặc định trong Word, bạn nên chọn các font chữ thường dùng phổ biến. Đó có thể là Time New Roman, là font Arial… Đây là những font chữ thường được sử dụng nhiều nhất. Và khi chuyển sang các máy tính khác, bạn luôn yên tâm vì máy nào cũng có font chữ này. Đồng thời, bạn không nên cài các font chữ lạ, vì đôi khi những font chữ đó hay bị lỗi font.

Ngoài ra, nếu bạn chưa biết cách cài font chữ cho máy tính, hoặc bạn cần download thêm các font chữ đẹp, font nghệ thuật…, bạn có thể donwload trực tiếp tại địa chỉ sau: https://dobaonamblog.com/tin-hoc/thu-thuat-may-tinh/huong-dan-cach-cai-dat-font-chu-cho-may-tinh-windows/ Tại link này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ rất đầy đủ về cách cài font chữ cho máy tính, và link download full các font chữ cần thiết cho máy tính.

Share.

About Author

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.

Comments are closed.