Cách chụp màn hình iPhone áp dụng cho mọi điện thoại iPhone

0

Chụp ảnh màn hình điện thoại là một thao tác rất thường gặp khi sử dụng smartphone. Với người dùng iPhone, cách chụp màn hình iphone rất đơn giản. Bạn không cần phải bấm nút cứng ở cạnh bên, mà chỉ cần “chạm” ngay trên màn hình điện thoại. Với các dòng iPhone cũng như các phiên bản của iOS, Apple đều hỗ trợ tính năng này. Thao tác thực hiện với các dòng iPhone hoàn toàn tương tự nhau (khi sử dụng phím Home ảo). Do vậy dù bạn đang dùng iPhone 4, 5, 6, 7, 8, X, 11…, thì bạn đều có thể dễ dàng chụp ảnh màn hình iPhone theo hướng dẫn dưới đây.

Với các phiên bản hệ điều hành iOS khác nhau, việc chụp ảnh màn hình iPhone cũng sẽ tương tự nhau. Chỉ khi bạn quay video màn hình iPhone, thì với các phiên bản iOS 11 trở đi mới hỗ trợ tính năng này.

Video hướng dẫn cách chụp màn hình điện thoại iPhone

Ở video này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn về cách chụp màn hình iPhone. Điện thoại trên tay Đỗ Bảo Nam Blog đang dùng là iPhone 7 plus. Các dòng điện thoại khác bạn thực hiện hoàn toàn tương tự. Và ở video này, Đỗ Bảo Nam Blog sử dụng phím Home ảo. Ưu điểm của cách này là dễ sử dụng, không cần phải nhấn đồng thời các phím cứng… Mời bạn đón xem video thủ thuật trên iPhone về chụp màn hình điện thoại dưới đây:

Cách chụp màn hình iphone chi tiết qua hình ảnh minh họa

Phương pháp này áp dụng cho tất cả các dòng điện thoại iphone đang chạy HĐH iOS. Hình ảnh minh họa dưới đây trên điện thoại iPhone 7 plus. Các thế hệ iPhone khác bạn làm hoàn toàn tương tự. Các thao tác bạn làm như sau:

Xem thêm: Cách chụp màn hình máy tính đơn giản, không dùng phần mềm.

Các bước chụp ảnh màn hình iPhone bằng nút Home ảo

  • Bước 01: Nhấn vào nút Home ảo, chọn thiết bị.
  • Bước 02: Chạm vào Thêm, sau đó chọn Chụp ảnh màn hình.

Chỉ với 02 bước đơn giản như vậy, bạn đã có thể chụp ảnh màn hình iPhone bằng nút Home ảo. Đây là một cách rất đơn giản để ghi lại thông tin trên màn hình. Hình ảnh sau khi chụp sẽ được lưu vào thư mục Ảnh của điện thoại. Bạn có thể mở Ảnh của iPhone và xem các hình ảnh đã chụp màn hình. Những ảnh này, bạn có thể share tới bất kỳ ai thông qua các ứng dụng chia sẻ, như các MXH, các ứng dụng chat…

Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình iPhone qua hình ảnh minh họa

Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình iPhone qua hình ảnh minh họa - Bước 01
Bạn thực hiện lần lượt theo các thao tác đã được đánh số. Đầu tiên, bạn nhấn vào nút Home ảo. Sau đó chọn Thiết bị.
Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình iPhone qua hình ảnh minh họa - Bước 02
Sau đó, bạn nhấn vào dấu 3 chấm (Thêm). Nhấn tiếp vào Chụp ảnh màn hình như trong ảnh. Chỉ với một chạm “chụp”, bạn đã có thể ghi lại toàn bộ những thông tin hiển thị trên màn hình điện thoại. Hình ảnh sau khi chụp sẽ được lưu tại mục Ảnh của iPhone.

Một số câu hỏi về cách chụp ảnh màn hình điện thoại iPhone thường gặp

Nếu mới chuyển sang điện thoại này, chắc chắn bạn ít nhiều sẽ có những điều chưa được thành thạo. Xét riêng ở tính năng chụp ảnh màn hình iPhone, Đỗ Bảo Nam Blog cũng nhận được nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề này. Dưới đây là một số câu hỏi được Đỗ Bảo Nam Blog chọn lọc. Ngoài ra, nếu bạn có những vấn đề cần được giải đáp, bạn hãy comment câu hỏi ở ngay dưới bài viết hoặc các video trên kênh Đỗ Bảo Nam Blog để được hỗ trợ.

Cách chụp màn hình iPhone 6 phiên bản iOS 12.4 như nào?

Như thông tin trong bài viết mà Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ, thao tác để chụp ảnh màn hình với các dòng iPhone là tương tự nhau. Còn đối với phiên bản iOS, bạn cũng thực hiện tương tự như trong bài viết này. Các phiên bản iOS khác nhau đều hỗ trợ tính năng này. Đây là một trong những tính năng quan trọng, cần thiết của bất kỳ điện thoại nào.

Cách chụp màn hình iPhone X có giống như trong bài chia sẻ không?

Hoàn toàn tương tự. Các dòng điện thoại iPhone X như iPhone XS, iPhone XR, iPhone XS Max… đều có thao tác giống nhau. Kể cả với các dòng iPhone 11 mới ra mắt, bạn cũng thực hiện các thao tác tương tự như những thông tin mà Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ.

Có nên sử dụng ứng dụng chụp màn hình iPhone không?

Có khá nhiều bạn đã hỏi Đỗ Bảo Nam Blog về vấn đề này. Có nhiều bạn hay thao tác gửi ảnh chụp cho khách hàng, hay đơn giản là ghi lại những thông tin hiển thị trên màn hình. Do nhu cầu sử dụng nhiều, nên nhiều bạn có ý định cài các app chụp màn hình cho iPhone. Tuy nhiên, theo ý kiến cá nhân của Đỗ Bảo Nam Blog, bạn không nên sử dụng. Bởi ngay trên chính bản thân của điện thoại này, nó đã hỗ trợ bạn rất tốt công việc này.

Share.

About Author

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.

Comments are closed.