Cách xóa ứng dụng trên iPhone cho tất cả các dòng iPhone

0

iPhone là mẫu điện thoại rất được yêu thích tại Việt Nam. Nếu bạn đã từng sử dụng qua nhiều đời iPhone, thì những thủ thuật iPhone chắc chắn bạn quá am hiểu. Nhưng nếu bạn lần đầu sử dụng thiết bị này, ít nhiều bạn cũng gặp những vấn đề nhất định. Trong đó, việc cài và gỡ bỏ ứng dụng trên thiết bị này được nhiều người quan tâm. Và ở bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn chi tiết về cách xóa ứng dụng trên iPhone. Những chia sẻ này sẽ áp dụng cho tất cả các điện thoại iPhone, iPad đang chạy iOS.

Gỡ ứng dụng trên iPhone là một công việc rất đơn giản, là việc cần thiết khi bạn muốn giải phóng dung lượng của điện thoại. Do vậy, trong trường hợp bạn thấy điện thoại có nhiều ứng dụng không dùng đến, bạn nên gỡ bỏ để giải phóng bộ nhớ. Hoặc trong những trường hợp bạn thấy một ứng dụng nào kém an toàn, tốt nhất bạn nên xóa bỏ ứng dụng khỏi điện thoại. Cách xóa ứng dụng trên iPhone khá đơn giản. Bạn có thể tham khảo video và hình ảnh dưới đây được Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ.

Video hướng dẫn cách xóa ứng dụng trên điện thoại iPhone

Trong nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog đang thao tác trên iPhone 7. Với các dòng iPhone khác (4, 5, 6, 7, 8, x, 11…) bạn thực hiện hoàn toàn tương tự. Đồng thời, trên các phiên bản iOS, cách gỡ app trên iPhone cũng hoàn toàn như nhau. Mời bạn đón xem video được Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ dưới đây:

Hướng dẫn cách xóa ứng dụng trên iPhone qua hình ảnh minh họa

Nếu bạn muốn xem nhanh hướng dẫn qua hình ảnh, thì đây chính là nội dung dành riêng cho bạn. Các hình ảnh dưới đây là của điện thoại iPhone 7 Plus. Các thế hệ điện thoại iPhone khác bạn làm tương tự.

Các bước xóa app trên iPhone

Trước hết, bạn cần trở về giao diện chính của các ứng dụng. Sau đó, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 01: Chạm và giữ vào biểu tượng (ứng dụng) mà bạn muốn gỡ bỏ. Khi đó, tất cả các hình nhỏ của ứng dụng sẽ hiển thị dấu X ở trên và hơi rung.

Hướng dẫn cách xóa ứng dụng trên iPhone qua hình ảnh minh họa

Bươc 02: Chạm (nhấn) vào dấu X ở trên ứng dụng mà bạn muốn xóa bỏ. Khi đó, iPhone sẽ hỏi bạn có muốn xóa ứng dụng vừa chọn không. Nếu chắc chắn muốn gỡ bỏ app, bạn chạm (nhấn) vào chữ xóa màu đỏ. Chỉ như vậy là bạn đã xóa bỏ ứng dụng trên iPhone thành công. Sau đó, bạn có thể không cần làm gì, sau vài giây màn hình iPhone trở về trạng thái bình thường. Hoặc bạn có thể nhấn vào nút Home để về trạng thái bình thường.

Share.

About Author

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.

Comments are closed.