Cách xóa lịch sử tìm kiếm Google, xóa lịch sử duyệt web, 18+

4

Việc xóa lịch sử duyệt web, lịch sử tìm kiếm Google không chỉ giúp dọn dẹp rác máy tính, mà còn giúp bạn xóa sạch các “dấu vết” của những website hay những từ khóa mà bạn đã tìm kiếm trên Google. Ví dụ, bạn mới tìm một số từ khóa về phim 18+, nhưng bạn không muốn bạn đời của mình biết được thông tin này. Hoặc bạn không muốn người khác biết được những trang web mà mình đã truy cập… Tất cả đều có thể xóa được, và xóa sạch sẽ 100%.

Và trong nội dung bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn đầy đủ về nội dung này. Sau khi xem nội dung bài viết, bạn có thể tự tay xóa lịch sử duyệt web trên tất cả các trình duyệt. Đồng thời, bạn còn có thể xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong mọi khoảng thời gian từ quá khứ đến hiện tại. Thao tác thực hiện đơn giản. Bạn có thể tham khảo chi tiết tại video và nội dung dưới đây.

Video hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google, xóa lịch sử duyệt web…

Đây là video mà Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ rất đầy đủ và chi tiết. Thời gian của video chỉ ngắn gọn vài phút, nhưng những thông tin mà bạn nhận được là rất nhiều. Trong video, Đỗ Bảo Nam Blog thực hiện xóa lịch sử duyệt web trên tất cả những trình duyệt web phổ biến hiện nay. Đó là những trình duyệt như Google Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Microsoft Edge… Riêng với việc xóa lịch sử tìm kiếm Google, bạn chỉ cần mở một trình duyệt nào đó để xóa tất cả các từ khóa bạn đã tìm kiếm trước đó. Mời bạn đón xem…

Video chia sẻ ngắn gọn nhưng chia sẻ đầy đủ về các thao tác xóa lịch sử. Thông tin chia sẻ gồm cách xóa lịch sử duyệt web, xóa lịch sử tìm kiếm trên Google, mật khẩu đã lưu trên trình duyệt…

Cách xóa lịch sử duyệt web trên các trình duyệt

Đây là nội dung đầu tiên mà Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ. Để xóa toàn bộ lịch sử của những trang web đã truy cập, lịch sử của những trang 18+ mà bạn đã xem…, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+Delete. Sau đó, bạn chọn thời gian là từ trước đến nay và xóa toàn bộ lịch sử các website đã truy cập. Với những thông tin mà Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ dưới đây, bạn không những xóa được lịch sử các website đã truy cập, mà bạn còn có thể xóa được toàn bộ thông tin mật khẩu đã lưu trên trình duyệt. Dưới đây là thao tác chi tiết cho từng trình duyệt…

Xem thêm: Cách đặt pass cho máy tính

Cách xóa lịch sử web trên Google Chrome

Đây là trình duyệt web được rất nhiều bạn yêu thích. Để xóa lịch sử của những trang web mà bạn đã truy cập trên Google Chrome, bạn cũng nhấn Ctrl+Shift+Delete trên trình duyệt. Sau đó, cửa sổ xóa dữ liệu duyệt web hiện ra, bạn chọn phạm vi thời gian là từ trước đến nay. Đồng thời, bạn tick vào tất cả các lựa chọn về lịch sử ở phía dưới. Và cuối cùng, bạn click vào Xóa dữ liệu để xóa toàn bộ lịch sử của những trang web mà bạn đã truy cập trên trình duyệt Google Chrome.

Cách xóa lịch sử web trên Google Chrome
Trên trình duyệt Chrome, bạn cũng chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+Delete, sau đó chọn thời gian, lịch sử cần xóa như hình. CLick vào xóa dữ liệu để xóa sạch mọi lịch sử web đã truy cập.

Cách xóa dữ liệu duyệt web trên Firefox

Với trình duyệt Firefox, bạn thực hiện tương tự. Chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+Delete. Sau đó, chọn khoảng thời gian là toàn bộ thời gian (Chọn Time range to clear là Everything). Tick vào tất cả các lựa chọn về lịch sử duyệt web, và nhấn vào Clear Now để xóa. Bạn có thể tham khảo tại ảnh dưới đây:

Cách xóa dữ liệu duyệt web trên Firefox
Với Firefox, bạn xóa lịch sử các website đã truy cập tương tự với Google Chrome.

Cách xóa lịch sử duyệt web trên Cốc Cốc

Bản chất của Cốc Cốc là tương tự như trình duyệt Google Chrome. Do vậy, mọi thao tác thực hiện trên Cốc Cốc cũng tương tự như Chrome. Và cách xóa lịch sử trang web đã truy cập cũng vậy. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+Delete. Sau đó, bạn cũng phải chọn thời gian và nội dung cần xóa. Và cuối cùng nhấn vào Xóa dữ liệu để xóa lịch sử web trên Cốc Cốc. Bạn có thể tham khảo hình ảnh chi tiết ở trên với trường hợp Google Chrome.

Ngoài ra, nếu bạn đang dùng Microsoft Edge, thao tác xóa các website đã truy cập cũng tương tự. Bạn có thể tham khảo ở video trên, hoặc tương tự như các trình duyệt ở trên.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Google trên máy tính

Đây là nội dung thứ 2 của bài viết, và cũng là nội dung được nhiều bạn quan tâm nhất. Và khi bạn xóa lịch sử tìm kiếm trên Google, thì các từ khóa mà bạn đã tìm kiếm sẽ được xóa trên mọi thiết bị. Ví dụ bạn cùng đăng nhập tài khoản Google trên điện thoại và máy tính. Thì sau khi xóa lịch sử tìm kiếm trên máy tính, trên điện thoại của bạn cũng được xóa theo. Thông tin chi tiết về cách xóa từ khóa tìm kiếm trên Google bạn tham khảo dưới đây:

Các bước xóa lịch sử tìm kiếm trên Google

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google.

Bước 2: Từ một trang web của Google (google.com.vn hoặc gmail…), bạn click vào icon của tài khoản. Sau đó chọn Quản lý tài khoản Google của bạn.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Google trên máy tính
Vào trang Google, sau đó click chuột vào icon tài khoản. Click tiếp vào Quản lý tài khoản Google của bạn.

Bước 03: Chọn dữ liệu cần xóa và xóa lịch sử tìm kiếm, lịch sử duyệt web trên tài khoản.

Chọn Dữ liệu và cá nhân hóa, sau đó click Hoạt động của tôi
Tiếp theo, bạn click vào Dữ liệu và cá nhân hóa ở menu bên trái. Sau đó, click tiếp vào Hoạt động của tôi.
Click vào dấu 3 chấm, chọn tiếp Xóa hoạt động theo
Sau đó, bạn click vào dấu 3 chấm như hình. Click tiếp vào Xóa hoạt động theo.
Chọn xóa hoạt động từ trước đến nay
Chọn xóa hoạt động từ trước đến nay. Hoặc bạn có thể chọn theo một phạm vi thời gian nào đó.
Kéo con trỏ chuột xuống để chọn các lịch sử cần xóa. Sau đó, click vào nút Xóa để xóa lịch sử tìm kiếm trên Google
Kéo con trỏ chuột xuống để chọn các lịch sử cần xóa. Sau đó, click vào nút Xóa để xóa lịch sử tìm kiếm trên Google

Sau khi bạn click vào Xóa, toàn bộ lịch sử tìm kiếm Google sẽ được xóa theo thời gian bạn chọn. Nếu bạn có nhiều lịch sử, bạn cần phải chọn hết để có thể xóa sạch mọi thông tin. Và Sau khi xóa xong, Google sẽ thông báo đã xóa. Bạn có thể tắt trình duyệt, hoặc kiểm tra lại các từ khóa đã tìm kiếm. Nếu từ khóa tìm kiếm có màu tím, nghĩa là từ khóa đó chưa được xóa khỏi lịch sử tìm kiếm của Google. Nếu từ khóa có màu đen bình thường nghĩa là đã được xóa.

Share.

About Author

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.

4 Bình luận

    • Khi giải nén, bạn nhập mật khẩu giải nén vào nữa bạn à. Mật khẩu bạn xem ngay dưới link download mà bạn đã tải về đó bạn à. Hoặc bạn có thể nhập mật khẩu là dobaonamblog.com bạn nhé! Cảm ơn bạn đã ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog!