Cách xóa tài khoản Gmail trên điện thoại và máy tính

0

Với nhiều bạn, tài khoản Google là một thông tin rất quan trọng. Tài khoản này bạn có thể dùng trên Gmail, Youtube, trên điện thoại… Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, bạn muốn xóa tài khoản Gmail, thì việc này khá đơn giản. Và tương tự như cách tạo Gmail, cách xóa tài khoản Gmail cũng rất đơn giản. Bạn có thể dễ dàng xóa vĩnh viễn tài khoản trên các thiết bị đang dùng. Đó có thể là điện thoại, máy tính, máy tính bảng…

Và nếu bạn chưa biết cách xóa tài khoản Google, thì nội dung bài viết này sẽ dành cho bạn. Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ với bạn đầy đủ thông tin để bạn có thể xóa Gmail trên điện thoại, hoặc máy tính bàn… Về cơ bản các thiết bị này bạn thực hiện sẽ tương tự nhau. Tất cả đều được chia sẻ trong nội dung dưới đây…

Cách xóa tài khoản Gmail trên điện thoại

Với các bạn sử dụng điện thoại chạy iOS hoặc Android, thì cách xóa tài khoản Google trên điện thoại sẽ tương tự nhau. Bởi bản chất đều là của Google. Và trên điện thoại, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia thành 02 trường hợp cụ thể như sau:

Cách xóa tài khoản gmail khỏi điện thoại

Có nghĩa là tài khoản của bạn vẫn còn. Chỉ là bạn xóa tài khoản Google của bạn khỏi điện thoại bạn đang dùng. Để làm được điều này, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Từ một ứng dụng của Google, bạn vào Quản lý các tài khoản trên thiết bị này.
Các ứng dụng của Google như Gmail, Youtube, Google Drive, bản đồ Google…

Bước 2: Xóa tài khoản
Sau khi vào phần quản lý, bạn sẽ nhìn thấy danh sách các tài khoản mà bạn đã thêm vào. Với điện thoại iOS, bạn chỉ cần nhấp vào xóa khỏi thiết bị này. Với điện thoại Android, bạn nhấp vào tài khoản cần xóa, sau đó chọn xóa tài khoản.

Cách xóa tài khoản Gmail vĩnh viễn trên điện thoại

Có nghĩa là sau khi xóa, bạn sẽ không còn tài khoản Gmail đó nữa. Do vậy bạn cần phải cân nhắc trước khi xóa. Nếu tài khoản của bạn có nhiều thông tin quan trọng, hoặc là tài khoản kênh Youtube, thì bạn cần phải xem xét ký. Nếu bạn quyết định xóa, thì các bước bạn làm như sau:

Bước 1: Từ một ứng dụng của Google, bạn chọn Quản lý tài khoản Google của bạn.

Bước 2: Chuyển sang tab Dữ liệu và cá nhân hóa. Sau đó bạn vuốt xống phía dưới, chọn Xóa dịch vụ hoặc tài khoản của bạn.

Bước 3: Chọn dịch vụ hoặc tài khoản cần xóa và xóa. Nếu bạn muốn xóa một dịch vụ của Google, thì bạn nhấp vào Xóa dịch vụ của Google. Nếu bạn muốn xóa Gmail vĩnh viễn, bạn nhấp vào xóa tài khoản Google của bạn. Khi đó, tất cả các tài khoản liên quan sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Video chia sẻ cách xóa tài khoản Google trên điện thoại

Trong video này, Đỗ Bảo Nam Blog đang sử dụng điện thoại chạy Android. Cụ thể là Vsmart Live – một trong những sản phẩm điện thoại đầu tiên của Vingroup. Và trên các điện thoại chạy Android khác bạn làm hoàn toàn tương tự. Ví dụ điện thoại Samsung, Bphone, Oppo, Huawei…


Trường hợp 1: Chỉ xóa tài khoản ra khỏi điện thoại
Trường hợp 2: Xóa vĩnh viễn tài khoản.

Cách xóa tài khoản Google trên máy tính nhanh nhất

Công việc này bạn thực hiện trên máy tính rất đơn giản. Tuy nhiên trước khi xóa tài khoản, bạn cần kiểm tra xem tài khoản đó có chứa thông tin gì quan trọng không. Nếu có thông tin quan trọng, thì bạn không nên xóa. Và khi đã quyết định xóa bỏ, thì cách xóa Gmail vĩnh viễn bạn làm như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google. Bạn có thể đăng nhập vào bất kỳ trang web nào của Google. Ví dụ như trang Google.com.vn. Hoặc bạn có thể đăng nhập vào Gmail, Youtube…

Bước 2: Click vào ảnh đại diện của tài khoản, chọn Quản lý tài khoản Google của bạn.

Bước 3: Chọn Dữ liệu và cá nhân hóa, sau đó cuộn chuột xuống dưới. Và click vào xóa dịch vụ hoặc tài khoản của bạn.

Share.

About Author

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.

Comments are closed.