Cách xóa Windows.old Win 10 cực đơn giản ai cũng làm được

0

Thời gian vừa qua, có nhiều bạn inbox hỏi Đỗ Bảo Nam Blog rằng có xóa được Windows.old không? Bởi thực tế nếu bình thường, nhiều bạn sẽ không xóa được Windows.old. Vậy, có thể xóa được file này không? Và nếu được, thì cách xóa Windows.old Win 10 như nào? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong nội dung dưới đây.

Đầu tiên, Đỗ Bảo Nam Blog xin khẳng định là có xóa được file này. Nhưng không phải xóa file theo cách thông thường. Là bạn chọn file, sau đó nhấn Del. Hoặc cũng không phải là bạn nhấn tổ hợp phím Shift + Del. Nếu bạn thực hiện như vậy, chắc chắn Win 10 sẽ báo lỗi. Vậy làm thế nào để xóa được file này? Mời bạn đón xem nội dung chi tiết trong video dưới đây:

Video chia sẻ cách xóa Windows.old Win 10 cực đơn giản

Đây là cách xóa đơn giản nhất. Bạn không cần phải cài bất kỳ phần mềm xóa ứng dụng nào cả. Với cách này, bạn có thể xóa được sạch mọi tệp tin có trong folder này. Chỉ với một vài thao tác chuột, bạn sẽ xóa được vĩnh viễn file Windows.old trong Win 10. Mời các bạn đón xem video minh họa dưới đây (video đang cập nhật):

Cách xóa Windows.old Win 10 vô cùng đơn giản qua ảnh

Nếu như thông thường, bạn xóa file này thì Win 10 sẽ báo lỗi. Vì vậy, để xóa sạch file này, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây. Đó là một trong những thủ thuật máy tính rất hữu ích giúp bạn tăng dung lượng ổ cứng lên đến hơn chục GB. Đồng thời, việc xóa Windows Old sẽ gúp ích cho máy tính hoạt động ổn định hơn:

Bước 1: Click chuột phải vào ổ C. Đây là ổ chữa thư mục Windows Old mà bạn đang cần xóa.

Bước 2: Click chuột vào Disk Cleanup trong tab General. Sau đó, bạn chọn Clean up system và đợi chút thời gian để hệ thống scan.

Bước 3: Khi cửa sổ Disk Cleanup for Windows hiện ra, bạn tick chuột vào ô Previous Windows Installation(s) sau đó chọn OK, chọn tiếp Delete Files.

Và bước cuối cùng, bạn chỉ cần đợi để hệ thống xóa toàn bộ các file rác bạn chọn, trong đó có cả file Windows.Old. Và như vậy, bạn đã xóa triệt để file này một cách vô cùng đơn giản.

Có còn cách xóa Windows.old Win 10 khác cách trên không?

Câu trả lời là có. Bạn có thể sử dụng câu lệnh dưới quyền Adminstrator. Tuy nhiên, cách này có phần phức tạp hơn. Bạn phải nhập câu lệnh vào cửa sổ Command của Windows. So với việc chỉ cần click chuột, thì cách thứ nhất đơn giản hơn nhiều. Do vậy, trừ khi bạn muốn mày mò, hoặc muốn khác biệt mới sử dụng cách thứ hai này.

Và như vậy trong nội dung bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog đã giúp bạn khắc phục lỗi không xóa được Windows.old trên Win 10. Thao tác thực hiện khá đơn giản. Bạn có thể tham khảo cách thứ nhất. Hoặc xem cách xóa trực tiếp tại video minh họa ở trên. Sau khi xóa Windows Old Win 10, bạn sẽ giải phóng được hơn chục GB ổ cứng. Do vậy, bạn sẽ có nhiều dung lượng trống để cài các phần mềm khác.

Share.

About Author

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.

Comments are closed.