Hướng dẫn cách tắt Windows Defender trong Win 10 nhanh nhất

0

Với người dùng Windows, hầu hết chúng ta đều không còn xa lạ với ứng dụng Windows Defender. Đây là chương trình diệt virus miễn phí được Microsoft tích hợp sẵn trên Win 10 cũng như các HĐH Windows khác. Windows Defender được đánh giá là khá mạnh mẽ và hiệu quả trong việc bảo vệ máy tính. Đặc biệt, ứng dụng này chạy không tốn tài nguyên như các phần mềm diệt virus khác.

Sau khi Win 10 được cài vào máy tính, phần mềm diệt virus Windows Defender sẽ được tự động kích hoạt. Trong trường hợp bạn cài thêm một phần mềm diệt virus chuyên dụng nào đó, ứng dụng này sẽ tự động vô hiệu hóa. Đây là một điểm rất hay của ứng dụng này giúp tránh sự xung đột khi hai phần mềm diệt virus cùng cài vào máy tính. Do vậy, khi bạn cài phần mềm diệt virus, bạn không cần phải tắt Windows Defender Win 10. Nó sẽ tự động được vô hiệu hóa. Nếu bạn vẫn muốn tắt hoàn toàn ứng dụng này, bạn có thể tham khảo nội dung dưới đây…

Cách tắt Windows Defender trong Win 10 nhanh và đơn giản

Trong video này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn cách vô hiệu hóa ứng dụng này. Bạn có thể vô hiệu hóa tạm thời, hoặc vô hiệu quá lâu dài theo nhu cầu. Nếu vô hiệu hóa tạm thời, bạn có thể thao tác ngay trên giao diện của phần mềm. Trong trường hợp bạn muốn tắt hẳn ứng dụng này, bạn có thể thực hiện thông qua Local Group Policy Editor. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách tắt Windows Defender Win 10 chi tiết trong video dưới đây. Hoặc ở phía dưới video, Đỗ Bảo Nam Blog cũng chia sẻ chi tiết các thao tác thực hiện thông qua ảnh minh họa. Mời bạn đón xem video được Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ trên kênh Youtube.

Video chia sẻ nhanh và ngắn gọn về các bước tắt Windows Defender trên Win 10.

Một số cách tắt Windows Defender Win 10 nhanh và đơn giản

Thực tế, bạn có nhiều phương án để tắt chương trình diệt virus này. Và dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ đến bạn một số phương pháp. Đó đều là những cách thực hiện vừa nhanh, vừa đơn giản.

Xem thêm: Những video thủ thuật máy tính hay nhất chọn lọc

Cách vô hiệu hóa Windows Defender Win 10 tạm thời

Trong nhiều trường hợp bạn cài phần mềm, nhưng Windows Defender phát hiện ra phần mềm đó không an toàn. Và nó sẽ không cho bạn cài đặt vào máy tính. Nếu bạn chắc chắn ứng dụng đó là “an toàn”, bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa Windows Defender trong Win 10 để cài đặt. Khi đó, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Click vào icon Windows Defender trên thanh taskbar để mở ứng dụng.
  • Bước 2: Click vào Virus & Threat protection, tìm đến Virus & Threat protection settings và click vào Manage Settings.
  • Bước 3: Chuyển trạng thái tùy chọn Real-time protection sang OFF.

Chỉ với 03 bước đơn giản vừa rồi, bạn đã vô hiệu hóa tạm thời Windows Defender. Nếu bạn muốn bật lại ứng dụng này, thì ở bước thứ 3 bạn lại chuyển sang trạng thái ON. Hoặc khi bạn khởi động máy tính, máy sẽ thông báo để bạn có thể bật Windows Defender.

Hướng dẫn cách tắt Windows Defender trong Win 10 qua hộp thoại Run

Hộp thoại Run là một “vũ khí” cực kỳ lợi hại trên Windows. Thông qua hộp thoại này, bạn có thể làm được rất nhiều việc. Từ những việc đơn giản như hẹn giờ tắt máy tính, tắt Windows Defender hay những thiết lập phức tạp hơn cho HĐH. Và trong bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ cách vô hiệu hóa Windows Defender thông qua hộp thoại này. Các bước bạn làm như sau:

Bước 1: Nhấn Windows + R để mở hộp thoại Run. Sau đó nhập gpedit.msc vào và nhấn Enter.

Bạn tìm đến Windows Defender Antivirus để tắt ứng dụng
Bạn tìm đến Windows Defender Antivirus theo key ở trên.

Bước 2: Trong cửa sổ Local Group Policy Editor, bạn điều hướng theo key: Computer Configuration => Administrative Templates => Windows Components => Windows Defender Antivirus.

Sau đó click đúp vào Turn off Windows Defender, chọn Enabled. Sau đó nhấn Apply => OK để tắt Windows Defender Win 10
Sau đó click đúp vào Turn off Windows Defender, chọn Enabled. Sau đó nhấn Apply => OK để tắt Windows Defender Win 10

Bước 3: Bạn hãy click đúp vào Turn off Windows Defender, chọn Enabled. Sau đó nhấn Apply => OK để vô hiệu hóa chương trình diệt virus này.

Một số cách tắt Windows Defender Win 10 khác

Ngoài 02 cách vô hiệu hóa mà Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ ở trên. Bạn còn nhiều cách khác để thực hiện. Bạn có thể tắt Windows Defender bằng Registry. Hoặc bạn có thể sử dụng một số công cụ chuyên để vô hiệu hóa Windows Defender. Tuy nhiên theo lời khuyên của cá nhân mình, bạn tuyệt đối không nên sử dụng những ứng dụng này. Đồng thời, bạn cũng không cần thiết phải tắt Windows Defender trong Win 10. Nó sẽ vô cùng hữu ích với bạn nếu như máy tính của bạn chưa cài phần mềm diệt virus. Và nếu bạn đã cài phần mềm diệt virus chuyên dụng, ứng dụng này sẽ tự động vô hiệu hóa. Vậy tại sao bạn phải vô hiệu hóa nó? Theo mình là không cần. Chúc bạn có những lựa chọn phù hợp!

Share.

About Author

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.

Comments are closed.