Cách cài đặt font chữ mặc định trong Excel

0

Thông thường khi bạn tạo mới một file Excel, font chữ mặc định trong Excel là một font chữ khá lạ. Đó không phải font Arial, Times New Roman, hay các font .Vn… Khi đó, mỗi lần tạo file Excel, bạn lại phải chỉnh lại font chữ cho phù hợp. Vậy, tại sao bạn không cài font mặc định cho Excel để không phải chỉnh font, cỡ chữ mỗi khi tạo file Excel mới?

Cách cài đặt mặc định font chữ trong Excel khá đơn giản. Bạn chỉ cần cài đặt một lần, và các lần sau bạn sẽ không cần phải chỉnh phông chữ nữa. Thao tác cài đặt rất đơn giản. Và trong nội dung bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ nhanh, gắn gọn với bạn về nội dung này. Bạn có thể tham khảo trực tiếp tại video hoặc nội dung dưới đây.

Video hướng dẫn cách cài font chữ mặc định trong Excel

Trong video này, Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ rất nhanh, ngắn gọn. Chỉ với 2 phút video, bạn đã làm chủ được thao tác cài đặt này. Và với các phiên bản Excel khác nhau, thì việc thiết lập font chữ mặc định là hoàn toàn tương tự nhau. Đặc biệt, với các phiên bản Excel từ 2013 trở đi, như 2016, 2019…, giao diện phần mềm khá giống nhau. Vì vậy, dù bạn dùng phiên bản Excel nào, thì các bước cài đặt mặc định font chữ trong Excel đều như vậy. Bạn có thể tham khảo trực tiếp trong nội dung video sau:

Video chia sẻ về cách cài đặt mặc định font chữ được chia sẻ trên kênh Đỗ Bảo Nam Blog.

Cách cài đặt font chữ mặc định trong Excel chi tiết qua từng bước

Ngoài video chia sẻ ở trên, Đỗ Bảo Nam Blog còn chia sẻ thêm các hình ảnh minh họa cho từng bước thực hiện. Đây là một trong những thao tác Excel cơ bản. Do đó, chỉ cần 02 bước cực đơn giản, bạn đã thiết lập font chữ mặc định thành công.

Bước 1: Bạn click vào File trên menu, sau đó chọn Options. Đối với một số phiên bản Excel cũ, bạn click vào biểu tượng Office, sau đó cũng chọn Options.

Bước 2: Ngay trong tab General, bạn tìm đến phần Use this as the default font. Tại đây, bạn chỉ cần chọn một font chữ phù hợp để làm font mặc định. Nếu bạn muốn thiết lập cỡ chữ mặc định, thì trong phần font size phía dưới, bạn có thể tăng hoặc giảm theo ý muốn. Sau khi đã cài đặt font chữ mặc định trong Excel xong, bạn click vào OK. Và chỉ như vậy là xong.

Sau khi click vào File, chọn Options, bạn chỉ cần thiết lập font chữ, cỡ chữ và click vào OK để lưu lại.

Ngoài ra, tại website dobaonamblog.com, mình còn rất nhiều bài viết hay về Excel. Bạn có thể truy cập https://dobaonamblog.com/tin-hoc/tin-hoc-van-phong/excel/ để xem thêm các bài viết khác. Cảm ơn bạn đã đọc thông tin! Nếu bạn có những câu hỏi, bạn hãy comment thông tin để được hỗ trợ.

Share.

About Author

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.

Comments are closed.