Cách chèn ảnh vào Powerpoint 2013, 2016, 2019…

0

Chào mừng bạn trở lại website Đỗ Bảo Nam Blog. Đây là bài học số 05 trong chuỗi các video hướng dẫn về cách sử dụng phần mềm Powerpoint. Ở bài số 5 này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ hướng dẫn cách chèn ảnh vào Powerpoint chi tiết qua hình ảnh và video minh họa. Nội dung chính của bài học gồm: cách chèn hình ảnh từ máy tính vào slide, chèn ảnh online vào slide, hoặc chèn ảnh từ OneDriver vào slide và nhiều thao tác liên quan. Đây là những thao tác rất thường gặp khi làm việc trên Powerpoint. Do vậy để làm chủ phần mềm này, bạn hãy sử dụng thành thạo cách chèn hình ảnh vào Powerpont và các thao tác cơ bản khác.

Video hướng dẫn cách chèn ảnh vào Powerpoint

Cũng như với các video khác, ở video này Đỗ Bảo Nam Blog đang sử dụng phiên bản Powerpoint 2019. Tuy nhiên với các phiên bản khác như Powerpoint 2013, 2016, hoặc các phiên bản cao hơn bạn thực hiện tương tự. Lý do bởi những phiên bản này có giao diện khá giống nhau, các thao tác thực hiện tương tự nhau. Mời bạn đón xem video dưới đây:

Video hướng dẫn chi tiết về cách chèn hình ảnh vào bài thuyết trình Powerpoint. Các thao tác này bạn có thể áp dụng cho nhiều phiên bản Powerpoint khác nhau, như 2013, 2016, 2019… hoặc các phiên bản mới hơn.

Nội dung chính của bài học cách chèn hình ảnh vào Powerpoint

  • Cách chèn ảnh từ máy tính vào bài thuyết trình.
  • Cách chèn hình ảnh online vào bài thuyết trình.
  • Cách chèn ảnh chụp màn hình vào slide Powerpoint.
  • Một số thao tác định dạng cho hình ảnh sau khi chèn.

Hướng dẫn cách chèn ảnh vào Powerpoint chi tiết

Việc chèn hình ảnh vào bài thuyết trình Powerpoint không khó. Bạn có thể chèn hình ảnh từ nhiều nguồn khác nhau, như từ máy tính, từ các trang web online hay các nguồn khác. Tuy nhiên, Đỗ Bảo Nam Blog khuyến khích bạn nên tải hình ảnh về máy tính. Sau đó bạn chèn hình ảnh từ máy tính vào slide để công việc đạt hiệu quả cao nhất.

Cách chèn ảnh vào Powerpoint từ máy tính

  • Bước 01: Chọn slide cần chèn ảnh
  • Bước 02: Click chuột trái vào Insert trên menu, chọn Pictures. Sau đó bạn tìm đến thư mục chứa ảnh muốn chèn vào bài thuyết trình, click đúp vào ảnh để chèn vào slide. Hoặc bạn có thể chọn ảnh muốn chèn, click vào Insert để chèn ảnh đã chọn vào bài thuyết trình.
Cách chèn ảnh vào Powerpoint cho các phiên bản 2013, 2016, 2019...

Cách chèn ảnh vào Powerpoint từ nguồn online

Nếu vì một lý do nào đó bạn phải chèn hình ảnh từ nguồn online, thì bạn có thể chèn theo cách này. Tuy nhiên để có được những hình ảnh như ý, bạn nên tải hình ảnh về sau đó đưa vào phần mềm. Trong trường hợp bạn chèn hình ảnh theo nguồn này, bạn có thể tìm hình ảnh có sẵn mà Powerpoint gợi ý, tìm hình ảnh thông qua công cụ tìm kiếm Bing trên Powerpoint, hoặc chèn ảnh từ nguồn OneDriver của bạn. Thao tác thực hiện chi tiết bạn tham khảo thêm trong video hướng dẫn.

Cách chèn hình ảnh vào Powerpoint từ ảnh chụp màn hình

Bạn có thể chèn ảnh chụp toàn bộ màn hình, ảnh chụp một phần màn hình vào bài thuyết trình. Thao tác thực hiện khá đơn giản. Nếu bạn chèn ảnh chụp toàn bộ màn hình, bạn chỉ cần chọn slide cần chèn ảnh, sau đó bạn mở màn hình cần chụp. Tiếp đến bạn nhấn phím chụp màn hình máy tính trên bàn phím (phím Print Screen), và paste vào slide cần chèn.

Nếu bạn muốn chèn một phần ảnh chụp màn hình vào bài thuyết trình, bạn có thể sử dụng công cụ được tích hợp sẵn trên Powerpoint. Bạn chỉ cần chọn slide cần chèn ảnh, click chuột trái vào Insert trên menu, chọn Screenshot, và khoanh vùng một phần màn hình muốn chụp. Khi đó hình ảnh sẽ tự động chèn vào bài thuyết trình. Bạn có thể tham khảo chi tiết về cách chèn hình ảnh vào Powerpoint trường hợp này trong video ở trên.

Các thao tác định dạng cho hình ảnh

Để chọn style cho ảnh bạn vừa chèn vào bài thuyết trình, bạn chỉ cần chọn đối tượng hình sảnh. Sau đó click chọn Format trên menu, và chọn một kiểu style bạn muốn.

Để phóng to, thu nhỏ hình ảnh, bạn chỉ cần click chọn ảnh. Sau đó đưa chuột vào góc ảnh để con trỏ chuột đổi sang hình 2 mũi tên, khi đó bạn có thể kéo thả chuột để điều chỉnh kích thước.

Để xoay hình ảnh, sau khi chọn ảnh xong, bạn đưa chuột vào biểu tượng mũi trên tròn ở trên ảnh. Khi con trỏ chuột đổi sang hình mũi tên tròn, bạn có thể xoay hình ảnh theo ý muốn.

Như vậy ở nội dung bài học số 5, Đỗ Bảo Nam Blog đã hướng dẫn bạn chi tiết về cách chèn ảnh vào Powerpoint. Ngoài việc chèn hình ảnh, trong bài viết này Đỗ Bảo Nam Blog đề cập đến rất nhiều vấn đề liên quan. Do vậy nếu bạn mới làm quen với Powerpoint, bạn có thể tham khảo hướng dẫn về Powerpoint tại Đỗ Bảo Nam Blog để sử dụng thành thạo phần mềm này. Ở video tiếp theo, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ hướng dẫn bạn cách tạo hiệu ứng trong Powerpoint và nhiều thao tác cơ bản khác. Mời các bạn đón đọc và theo dõi!

Share.

About Author

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.

Comments are closed.