Cách tạo hiệu ứng trong Powerpoint chuyên nghiệp

0

Tạo hiệu ứng trong Powerpoint là một việc rất cần thiết khi làm bài thuyết trình. So với Powerpoint 2007, 2010… thì cách tạo hiệu ứng trong Powerpoint 2013, 2016, 2019… trở nên đơn giản hơn. Đồng thời trên những phiên bản này, Microsoft cũng hỗ trợ thêm nhiều thiết lập hữu ích khác. Vậy, các thao tác tạo hiệu ứng trên các phiên bản này như nào? Trong bài số 06 này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ chi tiết về cách tạo hiệu ứng trong Powerpoint. Mời bạn đón đọc nội dung chia sẻ dưới đây. Trong nội dung này, Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ chi tiết, đầy đủ với hình ảnh và video minh họa.

Video hướng dẫn cách tạo hiệu ứng trong Powerpoint

Trong nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog đang sử dụng phiên bản Powerpoint 2019. Đây là phiên bản đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Với các phiên bản khác như 2013, 2016 các bạn thực hiện hoàn toàn tương tự. Nội dung chính của video này, Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ cách tạo hiệu ứng cho đối tượng trong Powerpoint, cách tạo hiệu ứng chuyển slide và một số thiết lập khác. Mời bạn đón xem video dưới đây. Và nếu có những câu hỏi cần được giải đáp, bạn hãy comment ở phía dưới video để được hỗ trợ.

Cách tạo hiệu ứng trong Powerpoint chuyên nghiệp

Không chỉ giữa các slide, với Powerpoint bạn có thể thiết lập hiệu ứng cho hầu hết các đối tượng. Các thao tác này không khó, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

Cách tạo hiệu ứng chuyển slide trong Powerpoint

Để cho bài thuyết trình của bạn được chuyên nghiệp hơn, giữa các slide bạn cần thiết lập hiệu ứng phù hợp. Với Powerpoint, phần mềm này hỗ trợ bạn một thư viện transitions phong phú. Tuy nhiên trong một bài thuyết trình, các transitions trong Powerpoint bạn nên đồng nhất. Điều này sẽ tạo sự chuyên nghiệp, không bị rối mắt.

Các bước tạo hiệu ứng chuyển tiếp giữa các slide

  • Bước 01: Chọn slide cần thiết lập hiệu ứng ở vùng Overview bên trái.
  • Bước 02: Click vào Transitions trên menu và chọn một kiểu hiệu ứng phù hợp.
Cách tạo hiệu ứng chuyển tiếp giữa các slide trong Powerpoint

Nếu bạn muốn xem thêm nhiều transitions khác, bạn click vào mũi tên hình tam giác nhỏ ở dưới. Khi đó, bạn sẽ nhìn thấy một danh sách rất nhiều hiệu ứng chuyển giữa các slide.

Muốn xem thêm nhiều hiệu ứng chuyển slide khác, sau khi nhấp vào menu Transitions, bạn click vào mũi tên như hình để xem thêm.

Trong trường hợp bạn muốn tất cả các slide trong bài thuyết trình có cùng một hiệu ứng, bạn chỉ cần nhấn chọn một slide bất kỳ ở khu vực Overview. Sau đó bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl+A để chọn toàn bộ slide. Và cuối cùng, bạn thực hiện tạo hiệu ứng chuyển slide như trong bước 02 ở trên.

Một vài lưu ý khi tạo hiệu ứng chuyển slide trong Powerpoint

  • Trong một bài thuyết trình không nên chọn quá nhiều kiểu hiệu ứng.
  • Bạn nên chọn hiệu ứng nhẹ nhàng để bài thuyết trình chuyên nghiệp hơn.

Cách tạo hiệu ứng cho đối tượng trong Powerpoint

Khi chèn các đối tượng vào Powerpoint, bạn cũng cần tạo hiệu ứng để bài thuyết trình được chuyên nghiệp hơn. Các đối tượng bạn có thể thêm hiệu ứng như văn bản, hình ảnh, hình khối, biểu đồ, video, âm thanh… Các thao tác thực hiện với những đối tượng này hoàn toàn giống nhau. Và đối với các phiên bản Powerpoint như 2013, 2016, 2019…, bạn thực hiện hoàn toàn tương tự nhau. Do vậy sau khi chèn video vào Powerpoint, chèn hình ảnh hay các đối tượng khác, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Các bước tạo hiệu ứng cho đối tượng trong Powerpoint

  • Bước 01: Chọn đối tượng cần tạo hiệu ứng (1 hoặc nhiều).
  • Bước 02: Click vào Animations trên menu, và chọn kiểu hiệu ứng phù hợp.
Cách tạo hiệu ứng cho đối tượng trong Powerpoint
Để tạo hiệu ứng cho một hoặc nhiều đối tượng, bạn chỉ cần thực hiện 02 bước đơn giản. Bước 1: Chọn đối tượng. Bước 02: Chọn hiệu ứng trong tab Animations.

Nếu bạn muốn xem thêm nhiều hiệu ứng khác, bạn chỉ cần click vào hình tam giác nhỏ ở góc dưới của tab Animations. Khi đó bạn sẽ nhìn thấy hàng loạt các lựa chọn để tạo hiệu ứng cho đối tượng.

Cách tạo hiệu ứng cho đối tượng trong Powerpoint - Xem thêm hiệu ứng
Bạn muốn xem thêm các hiệu ứng cho đối tượng khác, bạn click vào hình mũi tên (phần khoanh tròn). Khi đó, bạn sẽ nhìn thấy hàng loạt các lựa chọn.

Cách thay đổi thứ tự các hiệu ứng cho đối tượng trong Powerpoint

Trong trường hợp trong một slide bạn có nhiều hiệu ứng, thì mỗi một đối tượng sẽ được đánh số theo thứ tự từ 1, 2, 3… Và khi trình chiếu, các hiệu ứng sẽ chạy lần lượt theo thứ tự từ 1,2,3… Do vậy, nếu bạn muốn thay đổi thứ tự của các hiệu ứng, bạn chỉ cần thay đổi vị trí này là được. Thao tác thực hiện bạn làm như sau:

Thiết lập thứ tự của các hiệu ứng trong Powerpoint - B01
Bước 01: Từ tab Animations trên menu, bạn click chọn Animation Pane.
Thiết lập thứ tự của hiệu ứng giữa các đối tượng trong Powerpoint
Bước 02: Trong cột Animation Pane, bạn click chọn các đối tượng có cùng hiệu ứng, sau đó di chuyển lên/xuống để thay đổi thứ tự. Để chọn được nhiều đối tượng, bạn nhấn và giữ phím Shift, sau đó chọn từng đối tượng.

Như vậy trên đây, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn chi tiết về cách tạo hiệu ứng trong Powerpoint. Ngoài ra nếu đi sâu vào vấn đề này, bạn còn có thêm nhiều thiết lập khác. Tuy nhiên nếu bạn đang mới làm quen, những kiến thức trên đây là khá đầy đủ cho bạn. Và nếu bạn cần được hỗ trợ thêm, bạn hãy comment ở dưới bài viết, hoặc video trên kênh Đỗ Bảo Nam Blog để được hỗ trợ. Ở những bài học tiếp theo, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ hướng dẫn bạn cách chèn nhạc vào Powerpoint, chèn video vào Powerpoint… Mời các bạn đón đọc ở các bài viết tiếp theo. Xin cảm ơn các bạn!

Share.

About Author

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.

Comments are closed.