Cách đổi đơn vị đo trong Word từ inch sang cm cực đơn giản

0

Theo mặc định, đơn vị đo trong Word sẽ là inch. Đơn vị này không phổ biến với người dùng Việt Nam. Do vậy khi làm việc có liên quan đến kích thước, bạn sẽ gặp những khó khăn nhất định. Ví dụ khi bạn muốn căn lề chuẩn trong Word, nhưng đơn vị căn lề lại được tính là cm, hoặc mm… Vậy, nếu để đơn vị đo mặc định là inch sẽ khiến bạn khó khăn khi thực hiện.

Do vậy, việc đổi đơn vị đo từ inch sang cm hay mm là việc làm rất cần thiết. Bạn chỉ cần chuyển đổi một lần, và sau này đơn vị mặc định sẽ luôn là cm hoặc mm theo thông tin bạn đã thiết lập. Vậy cách thay đổi đơn vị đo trong Word thực hiện như nào? Mời bạn tham khảo trong video và hình ảnh minh họa dưới đây…

Video hướng dẫn cách đổi đơn vị trong Word từ inch sang cm

Đây là video đã được Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ trên kênh Youtube. Phiên bản Word mình dùng trong video là bản Word 2019. Nhưng bạn hoàn toàn yên tâm, với tất cả các phiên bản Word khác từ 2013, 2016… trở về sau bạn đều thực hiện như vậy. Ngay cả với các phiên bản cũ hơn như Word 2010, 2007…, việc chuyển inch sang cm hoặc mm bạn cũng thực hiện tương tự. Chỉ có duy nhất một điểm khác, đó là các phiên bản cũ không có File ở trên menu, mà đó là nút Office.

Ngoài việc đổi inch sang cm trong Word, bạn có thể đổi sang đơn vị khác nếu muốn. Ví dụ bạn có thể chuyển sang đơn vị mm. Tuy nhiên thông thường, bạn nên chuyển sang đơn vị đo là cm. Đơn vị này phù hợp với công việc, học tập hơn. Ví dụ khi bạn căn lề, hoặc dùng tab trong Word, thì việc dùng đơn vị là cm sẽ dễ nhìn, dễ sử dụng hơn…

Ngoài nội dung trong video dưới đây, bạn cũng có thể tham khảo chi tiết về cách đổi đơn vị trong Word thông qua hình ảnh minh họa. Đỗ Bảo Nam Blog cũng đã chuẩn bị khá đầy đủ các hình ảnh để bạn tham khảo. Thông quua đó, bạn có thể dễ dàng biết cách chuyển đổi đơn vị đo.

Một trong các video chủ đề Word được Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ.

Cách đổi đơn vị trong Word từ inch sang cm qua ảnh minh họa

Nếu bạn muốn xem thông tin qua hình ảnh, thì nội dung này sẽ dành riêng cho bạn. thao tác thiết lập đơn vị đo mặc định trong Word là cm khá đơn giản. Nhưng đó là với những bạn đã biết cách sử dụng Word thành thạo. Còn nếu mới làm quen với phần mềm này, thì có thể công việc này sẽ làm khó bạn. Nhưng, khi bạn đã xem bài viết này, chắc chắn công việc này sẽ trở nên đơn giản. Các bước bạn thực hiện như sau:

Bước 01: Click vào File trên menu, chọn Options. Đó là trên các phiên bản Word từ 2013, 2016, 2019 trở đi. Đối với Word 2010, 2007, bạn click vào nút Office, chọn Options.

Bước 02: Khi cửa sổ Word Options hiện ra, bạn click chọn Advance. Và trong nội dung của Advance, bạn kéo chuột xuống tìm đến box Display. Tại đây, bạn chọn Show measurements in units of là cm, mm hoặc inch theo ý muốn. Sau đó, click vào nút OK. Như vậy việc chuyển inch sang cm trong Word đã xong.

Cách đổi đơn vị trong Word từ inch sang cm qua ảnh minh họa
Sau khi click vào File, chọn Optinons, một cửa sổ Word Options hiện ra. Và bạn thiết lập một số thông tin như chú thích màu đỏ trong ảnh.

Và như vậy chỉ với 02 bước rất đơn giản, bạn đã có thể chuyển inch sang cm trong Word. Tại bài tự học Word tiếp theo, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ cách cài font mặc định trong Word. Đây cũng là một nội dung hay, bạn nên thực hiện. Thao tác này bạn cũng chỉ cần làm một lần, sau không cần phải làm gì nữa…

Share.

About Author

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.

Comments are closed.