Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm Proshow Producer chi tiết

0

Proshow Producer là một trong những phần mềm làm video chuyên nghiệp và phổ biến nhất hiện nay. Đây là phần mềm có cách sử dụng không khó, nhiều thư viện style đẹp được cộng đồng chia sẻ. Chính vì vậy phần mềm Proshow Producer ngày càng được ứng dụng rộng rãi, đặc biệt trong việc làm video từ các hình ảnh, làm video quảng cáo, hay video nhạc… Với những người có kiến thức về tin học thì việc cài đặt và sử dụng phần mềm này không khó. Tuy nhiên số đó không nhiều, vẫn còn rất nhiều bạn còn đang bỡ ngỡ không biết cách cài đặt phần mềm Proshow Producer như nào? Các bước thực hiện cài đặt phần mềm ra sao… Tất cả đều được giải đáp chi tiết qua từng bước minh họa dưới đây tại Đỗ Bảo Nam Blog.

Video hướng dẫn cách cài đặt phần mềm Proshow Producer

Video hướng dẫn là một trong những tài liệu dễ hiểu nhất mà Đỗ Bảo Nam Blog luôn chuẩn bị cho các bạn. Và ở bài viết này, mình cũng đã chuẩn bị sẵn một video hướng dẫn từ bước cài đặt đặt đầu tiên đến khi hoàn thành. Vì vậy nếu bạn đang chưa biết cách cài đặt phần mềm Proshow Producer như nào thì đây chính là video dành cho bạn.

Các bước cài đặt phần mềm Proshow Producer qua hình ảnh

Bên cạnh video hướng dẫn cài đặt chi tiết ở trên, mình cũng giới thiệu chi tiết các bước cài đặt qua hình ảnh dưới đây. Ở bài này, mình đang sử dụng phiên bản Proshow Producer 9, với các phiên bản khác cách cách cài đặt phần mềm hoàn toàn tương tự.

Bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị, đó là tải bộ cài đặt của phần mềm. Bạn có thể download phần mềm trực tiếp từ trang chủ của Proshow tại đây. Hoặc bạn có thể tìm và tải phần mềm trên Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác. Sau khi tải phần mềm về và giải nén, bạn sẽ được một file cài đặt có đuôi .exe. Và các bước cài đặt phần mềm Proshow Producer các bạn thực hiện như sau:

Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm Proshow Producer chi tiết - Bước 01

Bước 01: Click đúp chuột vào file cài đặt

Để bắt đầu, bạn có thể click đúp chuột vào file cài đặt phần mềm để bắt đầu. Hoặc bạn có thể click chuột phải vào file cài đặt, sau đó chọn Open. Khi đó, nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 thì sẽ có một thông báo hiện ra, bạn chỉ cần chọn Yes để bắt đầu.

Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm Proshow Producer chi tiết - Bước 02

Sau đó đợi một chút để hệ thống load hết 100%

Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm Proshow Producer chi tiết - Bước 03

Click vào Next để tiếp tục cài đặt Proshow Producer

Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm Proshow Producer chi tiết - Bước 04

Tiếp tục nhấn chuột vào Next để cài đặt

Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm Proshow Producer chi tiết - Bước 05

Đây là một số thông tin mà Proshow đưa ra muốn người dùng phải đọc, bạn chỉ cần nhấp chuột vào I Agree để tiếp tục.

Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm Proshow Producer chi tiết - Bước 06

Ở hình này bạn có thể để mặc định và nhấn Next, hoặc bỏ chọn các lựa chọn và nhấn Next

Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm Proshow Producer chi tiết - Bước 07

Chọn Install để cài đặt phần mềm vào máy tính

Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm Proshow Producer chi tiết - Bước 08

Và đợi cho phần mềm cài đặt đến 100%. Thời gian chờ tùy thuộc vào cấu hình máy tính của bạn, nhưng thông thường sẽ khá nhanh.

Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm Proshow Producer chi tiết - Bước 09

Quá trình cài đặt Proshow Producer vào máy đã kết thúc, bạn chỉ cần chọn Finish để tiếp tục

Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm Proshow Producer chi tiết - Bước 10

Một cửa sổ hiện ra, bạn có thể chọn yes để khởi động lại máy ngay, hoặc No để khởi động lại sau. Ở đây mình chọn No.

Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm Proshow Producer chi tiết - Bước 11

Sau khi cài đặt phần mềm Proshow Producer xong, bạn có thể ra ngoài màn hình desktop và click đúp vào biểu tượng của phần mềm để khởi động, hoặc bạn có thể khởi động từ menu start

Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm Proshow Producer chi tiết - Bước 12

Sau khi phần mềm đã khởi động xong, giao diện làm việc của Proshow Producer được hiện lên. Và đầu tiên là cửa sổ yêu cầu kích hoạt phần mềm. Nếu bạn click chuột vào Continue Trial, có nghĩa là bạn đồng ý dùng thử phần mềm. Tuy nhiên khi xuất video bạn sẽ bị một dòng chữ màu vàng trên video rất khó chịu với nội dung Made as an evaluation of Proshow Producer. Do đó để không xuất hiện dòng chữ màu vàng bản quyền trên video, bạn cần nhấp chuột vào enter key, hoặc một số cách khác để kích hoạt bản quyền của phần mềm. Khi đó bạn làm video sẽ không còn bị dòng chữ màu vàng ở ngang video nữa.

Và như vậy với nội dung ở trên, Đỗ Bảo Nam Blog đã hướng dẫn rất chi tiết về cách cài đặt phần mềm Proshow Producer. Ở một số phiên bản Proshow thấp hơn, giao diện phần mềm bạn nhìn có thể có một vài điểm khác, nhưng cơ bản sẽ giống với phiên bản Proshow Producer 9 hiện mình đang dùng. Mình hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn chưa biết sử dụng phần mềm. Nếu gặp khó khăn khi cài đặt hoặc sử dụng, bạn đừng ngại đặt câu hỏi trong phần comment dưới đây để được giải đáp, hoặc có thể liên hệ với Đỗ Bảo Nam Blog trên Facebook hay kênh video Youtube tại địa chỉ:

  • Youtube official channel: https://www.youtube.com/dobaonamblog
  • Facebook chính thức: https://www.facebook.com/DoBaoNamBlog/
  • Website chính thức: https://dobaonamblog.com
Mời bạn đánh giá!
Share.

About Author

Leave A Reply