Bài tập Excel tổng hợp có lời giải – Bài tính tiền nhập hàng

0

Trong bài tập Excel tổng hợp số 05 này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn về một bài tập tính tiền nhập hàng. Đây là một dạng bài tập khá thường gặp khi học Excel. Bên cạnh việc luyện tập về các thao tác cơ bản trong Excel, các phép tính cơ bản…, thì trong bài thực hành này, bạn sẽ luyện tập thêm về hàm IF lồng nhau trong Excel.

Đồng thời cũng trong bài tập này, có một câu hỏi rất hay về định dạng tiền tệ. Đó chính là cách định dạng dấu phân cách hàng nghìn trong Excel. Và bạn cần phải định dạng với đơn vị là VND. Đây là một câu hỏi rất hay trong bài tập này. Mời bạn tham khảo nội dung bài tập, video lời giải, và download file thực hành ở bên dưới.

Nội dung bài tập Excel tổng hợp tính tiền nhập hàng

Như thường lệ, nội dung đầu tiên bạn sẽ luyện tập về các thao tác cơ bản trong Excel. Các thao tác này gồm: nhập dữ liệu, kẻ bảng, định dạng bảng biểu. Ngoài ra, bạn tiếp tục luyện tập cách xuống dòng trong một ô trong Excel để bạn thành thạo thao tác này.

Bên cạnh các thao tác cơ bản này, bạn cũng tiếp tục thực hành với các phép tính cơ bản trong Excel. Đó là các phép tính như phép cộng, nhân, phép chia, phần trăm… Ngoài ra, trong bài tập này bạn sẽ luyện tập thêm về hàm IF lồng nhau. Đây là một hàm Excel cơ bản rất thường gặp trong thực tế.

Ngoài ra, trong bài tập Excel cơ bản số 05 này, bạn sẽ được luyện tập về cách định dạng dấu phân cách hàng nghìn trong Excel. Bạn cũng có thể định dạng tiền tệ theo đơn vị là VND… Bên cạnh đó, bài tập này còn giúp bạn thực hành thêm về cách sắp xếp dữ liệu trong Excel. Mời các bạn download file thực hành ở cuối bài viết.

Nội dung bài tập Excel cơ bản số 005 (có lời giải)
Nội dung bài tập Excel cơ bản số 005 (có lời giải)

Video giải bài tập Excel cơ bản tính tiền nhập hàng

Trong video này, Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ khá chi tiết về lời giải của bài tập. Các thao tác cơ bản như nhập dữ liệu, kẻ bảng trong Excel và định dạng dữ liệu theo mẫu các bạn tự thực hành. Và Đỗ Bảo Nam Blog sẽ đi sâu vào các yêu cầu khác từ câu 02 đến 09. Mời bạn đón xem video giải bài tập cơ bản số 05 dưới đây:

Video lời giải được chia sẻ trên kênh Đỗ Bảo Nam Blog!

Download bài tập Excel cơ bản tổng hợp tính tiền nhập hàng

Nếu bạn đang muốn tải bài tập Excel cơ bản có lời giải, thì đây chính là nội dung dành cho bạn. Trong file bài tập này, Đỗ Bảo Nam Blog đã có lời giải sẵn theo video minh họa ở trên. Và khi thực hành, bạn có thể tạo ra một file Excel mới. Sau đó thực hành theo các yêu cầu từ 1-9 của bài tập.

Điểm nhấn của bài tập Excel tổng hợp này là bạn luyện tập được rất nhiều thao tác. Đặc biệt là cách sử dụng hàm IF lồng nhau, cách định dạng tiền tệ. Trong đó, bạn có thể định dạng dấu phân cách hàng nghìn trong Excel. Đồng thời, bạn có thể định dạng đơn vị tiền tệ là VND như bạn hay viết thực tế.

Để tải bài tập Excel cơ bản có lời giải này, bạn chỉ cần click vào link download phía dưới. Bài thực hành được Đỗ Bảo Nam Blog up lên Google Drive và chia sẻ công khai. Bạn chỉ cần click vào biểu tượng download dể tải bài tập. Nếu bạn có những câu hỏi cần hỗ trợ, bạn hãy comment ở dưới video để được giải đáp. Xin cảm ơn!

Tải file Excel về máy

Share.

About Author

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.

Comments are closed.