Cách ẩn cột trong Excel, ẩn/bỏ ẩn cột và dòng trong Excel

0

Ẩn cột trong Excel hay ẩn dòng là việc cần thiết khi bạn muốn che đi cột hoặc dòng nào đó. Bạn có thể dễ dàng ẩn 1 hoặc nhiều dòng, nhiều cột. Đồng thời, việc bỏ ẩn các dòng và các cột cũng rất đơn giản. Và trong bài học Excel cơ bản này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ chi tiết với bạn về các thao tác ẩn và bỏ ẩn dòng/cột trong Excel.

Thông tin mà Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ gồm hình ảnh và video minh họa. Do vậy, nếu bạn chưa biết cách ẩn cột trong Excel, hoặc cách ẩn dòng trong Excel, thì bài viết này là những thông tin vô cùng hữu ích. Bạn có thể dễ dàng hiểu được các bước làm như nào. Mời bạn đón xem nội dung chi tiết dưới đây…

Video chia sẻ cách ẩn cột trong Excel, ẩn dòng trong Excel

Video dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ rất nhanh và ngắn gọn về các thao tác này. Do vậy, bạn có thể xem trực tiếp các thao tác mà Đỗ Bảo Nam Blog thực hiện trong video. Đồng thời trong nội dung video này, mình cũng đã đề cập đến cách bỏ ẩn khá đơn giản. Mời bạn đón xem video!

Video chia sẻ về Excel trên kênh Đỗ Bảo Nam Blog!

Cách ẩn cột trong Excel (ẩn 1 hoặc nhiều cột)

Khi bạn muốn 1 hoặc nhiều cột nào đó ẩn nội dung đi, thì bạn thực hiện rất đơn giản. Chỉ vài click chuột, bạn có thể dễ dàng hide các cột theo ý muốn. Và các bước bạn làm như sau:

Cách ẩn cột trong Excel (ẩn 1 hoặc nhiều cột)
Để chọn các cột, bạn bôi đen phần đầu cột được đánh chữ cái A, B, C… Sau đó, click chuột phải và chọn Hide.
  • Bước 01: Di chuyển chuột vào đầu các cột để chọn cột cần ẩn. Đầu cột là phần được đánh chữ cái từ A, B, C…. Bạn có thể chọn 1 hoặc nhiều cột để ẩn.
  • Bước 02: Click chuột phải vào đầu cột, chọn Hide. Sau khi bạn chọn Hide, các cột mà bạn chọn sẽ được ẩn hết nội dung. Và sau này nếu bạn muốn bỏ ẩn cột trong Excel, bạn cũng thực hiện rất đơn giản.

Cách ẩn dòng trong Excel (ẩn 1 hoặc nhiều dòng)

Đối với các dòng, việc ẩn các dòng bạn làm tương tự như cách ẩn cột trong Excel. Cũng chỉ với 02 bước đơn giản, bạn có thể làm ẩn 1 hoặc nhiều dòng theo ý muốn. Các bước bạn thực hiện như sau:

  • Bước 01: Chọn các dòng cần ẩn. Bạn có thể chọn 1 hoặc nhiều dòng cùng lúc. Nếu chọn 1 dòng, bạn chỉ cần đưa chuột vào đầu dòng, sau đó click chuột vào số thứ tự của dòng. Nếu chọn nhiều dòng, bạn có thể bôi đen phần số thứ tự của các dòng để chọn nhiều dòng.
  • Bước 02: Click chuột phải, chọn Hide. (bạn lưu ý, bạn phải click chuột phải ở trong nội dung của các dòng vừa chọn. Có thể là phần đầu dòng, hoặc trong nội dung của các dòng.)

Xem thêm: Cách chèn thêm cột trong Excel

Cách bỏ ẩn cột trong Excel, bỏ ẩn dòng trong Excel

Nếu như bạn ẩn các cột hoặc các dòng dễ như nào, thì việc bỏ ẩn cũng sẽ như vậy. Thao tác này trong Excel gọi là Unhide trong Excel. Bạn có thể bỏ ẩn riêng lẻ cho các dòng, các cột nào đó. Hoặc cùng lúc, bạn có thể bỏ ẩn cho tất cả các dòng và các cột.

Trường hợp 1: Bỏ ẩn dòng và cột cho toàn bộ file Excel

Đây là trường hợp bạn bỏ ẩn cho tất cả các dòng và các cột. Do vậy, mặc dù trong file của bạn có nhiều dòng, nhiều cột ẩn ở các vị trí khác nhau. Nhưng khi thực hiện cách này, bạn có thể bỏ ẩn đồng thời cho tất cả các cột và các dòng. Các bước bạn làm như sau:

Cách bỏ ẩn cột trong Excel, bỏ ẩn dòng trong Excel
Đầu tiên, bạn click chuột trái vào hình tam giác nhỏ ở góc trên, bên trái (được Đỗ Bảo Nam Blog chỉ mũi tên đỏ). Sau đó, click chuột phải, chọn Unhide.
  • Bước 01: Click chuột trái vào hình tam giác nhỏ ở góc trên, bên trái. (Dưới ô Name box).
  • Bước 02: Click chuột phải, chọn Unhide. Khi bạn đã bôi đen như ở bước 1 bạn có thể click chuột phải tại một vị trí bất kỳ trong nội dung file Excel.

Trường hợp 2: Bỏ ẩn cột cột/dòng tại một vị trí cụ thể

Trong trường hợp này bạn thực hiện khá đơn giản. Đầu tiên, bạn cần chọn vị trí của các cột, hoặc các dòng đã bị ẩn. Khi xác định được vị trí này, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 01: Chọn các cột/dòng đã bị ẩn. Bạn có thể chọn nhiều hơn số cột, hoặc số dòng đã bị ẩn. Ví dụ, file Excel của Đỗ Bảo Nam Blog hiện đang ẩn cột C và D. Và bây giờ mình có thể chọn các cột từ B đến E, hoặc thậm chí từ A đến ….Z…
  • Bước 2: Click chuột phải vào cột/dòng đã chọn, sau đó click chọn Unhide.

Và như vậy trong nội dung trên đây, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn chi tiết về cách ẩn cột, ẩn dòng trong Excel. Sau khi đã ẩn, bạn dễ dàng làm hiện các cột hay các dòng bị ẩn này. Trong bài học Excel cơ bản tiếp theo, mình sẽ chia sẻ thông tin về cách chèn ký tự đặc biệt trong Excel. Nếu bạn mới học Excel, bạn hãy tham khảo thông tin này. Nó sẽ hữu ích với bạn về sau!

Share.

About Author

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.

Comments are closed.