Cách chèn ký tự đặc biệt trong Excel cực nhanh và đơn giản

0

Cũng giống như Word, bạn hoàn toàn có thể chèn ký tự trong Excel. Đó có thể là những ký tự đặc biệt, các icon facebook hay bất kỳ icon nào. Bạn có thể dễ dàng chèn các ký tự như © ℗ @ ® ™… Thậm chí cả các icon Facebook như 💗 👉 👪 ⚠️ 🔷 ✅ ☑ ✩…, bạn cũng hoàn toàn có thể chèn vào file Excel. Và trong nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ chi tiết đến bạn về cách chèn ký tự đặc biệt trong Excel.

Chèn ký tự trong Excel là một trong các thao tác cơ bản trong Excel. Vì vậy, việc thêm những ký tự này sẽ rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác chuột là có thể đưa các ký tự đặc biệt vào file Excel của mình. Bạn có thể tham khảo chi tiết trong video và hình ảnh minh họa dưới đây…

Video chia sẻ cách chèn ký tự đặc biệt trong Excel

Cũng như thường lệ, Đỗ Bảo Nam Blog luôn chuẩn bị sẵn 1 video minh họa cho mỗi bài viết. Do vậy, bạn có thể tham khảo trực tiếp các thao tác chèn ký tự trong Excel tại video. Trong trường hợp bạn cần hỗ trợ thêm thông tin, bạn hãy comment trực tiếp ở dưới video, hoặc dưới bài viết này để được hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm: Cách cố định dòng trong Excel

Video chia sẻ ngắn gọn về cách chèn ký tự trong Excel. Bạn có thể tham khảo trực tiếp nội dung được Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ trong video này.

Cách chèn ký tự đặc biệt trong Excel có sẵn

Các ký tự có sẵn là những ký tự Symbols. Với công cụ này, bạn có thể chèn được rất nhiều kiểu ký tự đặc biệt. Các ký tự có thể là “a còng”, “c còng”, “r còng”… hoặc hàng trăm ký tự khác. Và để chèn được những ký tự này vào Excel, thì bạn chỉ cần làm theo 2 bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Chọn vị trí cần chèn ký tự đặc biệt. Bạn chỉ cần click chuột vào ô cần chèn là được.
  • Bước 2: Bạn click vào Insert trên menu, sau đó chọn Symbols, và chọn tiếp Symbol. Sau đó, một cửa sổ Symbol hiện ra, bạn tìm đến những ký tự đặc biệt cần chèn. Và để chèn vào file Excel, bạn chỉ cần click chọn vào ký tự đặc biệt, click vào Insert để chèn vào Excel.
Cách chèn ký tự đặc biệt trong Excel có sẵn
Để chèn một hoặc nhiều ký tự đặc biệt, bạn chỉ cần vào Insert -> Symbols -> Symbol.

Cách chèn ký tự trong Excel (các icon Facebook, icon MXH…)

Nếu như trên Facebook, bạn có thể dễ dàng chèn các icon Facebook. Thì trong Excel cũng vậy. Bạn có thể dễ dàng chèn các icon facebook vào file Excel để tăng độ hấp dẫn cho tài liệu, hoặc để làm nổi bật phần thông tin nào đó. Các bước bạn làm như sau:

Cách chèn ký tự trong Excel (các icon Facebook, icon MXH…)
Các ký tự được Đỗ Bảo Nam Blog chèn vào file Excel.
  • Bước 1: Tìm và copy các icon facebook. Bạn có thể tìm trên Google, sau đó copy các icon này.
  • Bước 2: Chọn vị trí cần chèn icon Facebook, sau đó dán icon này vào là xong. Thao tác này khá đơn giản, và đó chỉ là những thao tác copy, paste thông thường.

Như vậy trong nội dung bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn về cách chèn ký tự trong Excel. Đó có thể là các ký tự đặc biệt, hay các icon Facebook… Trong nội dung chia sẻ về Excel tiếp theo, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ đến bạn về cách xóa dữ liệu trùng trong Excel. Đây là một thông tin hữu ích, được sử dụng rất nhiều khi làm việc với Excel. Mời bạn đón đọc nội dung trên website Đỗ Bảo Nam Blog!

Share.

About Author

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.

Comments are closed.