Cách đổi đầu số điện thoại trong Excel từ đầu 11 sang 10 số

0

Mới đây, các nhà mạng đã lần lượt chuyển đổi thành công số điện thoại từ đầu 11 số sang đầu 10 số. Việc này sẽ không có vấn đề gì nếu bạn không phải làm những công việc liên quan đến nó. Thế nhưng giả sử bạn đang có một tài liệu Excel(có nhiều dữ liệu), có rất nhiều đầu số điện thoại cũ có 11 số, như 0162, 0163, 0164, 0165, 0166, 0167, 0168…, thì bạn sẽ gặp những vấn đề nhất định khi đổi đầu số điện thoại sang đầu số mới. Việc đổi đầu số điện thoại trong Excel trong trường hợp này bạn có thể đổi bằng tay, nhưng chỉ với những tài liệu nhỏ, có ít dữ liệu. Còn trong trường hợp bạn có hàng trăm, hàng nghìn dữ liệu về số điện thoại cần chuyển đổi đầu số, bạn cần một thao tác nhanh chóng để có thể chuyển đổi hàng loạt các đầu số này sang đầu 10 số mới. Ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng làm được việc này.

Bảng đầu số mới của các nhà mạng trước và sau khi chuyển đổi

Dưới đây là các đầu số cũ và mới của tất cả các nhà mạng gồm: Viettel, Mobifone, Vinaphone, Gtel. Trong các đầu số chuyển đổi, chủ yếu là các đầu số của nhà mạng Viettel, và Mobifone, Vinaphone. Riêng Gtel, hiện tại chỉ có 01 đầu số cần chuyển đổi đó là từ 0199 sang 059.

Bảng đầu số mới của các nhà mạng trước và sau khi chuyển đổi

Cách đổi đầu số điện thoại trong Excel có ví dụ minh họa

Trước hết, đổi đầu số điện thoại trong Excel từ đầu 11 số sang đầu 10 số, bạn cần phải có danh sách tham chiếu chuyển đổi giống như bảng đầu số ở trên. Đồng thời, bạn cũng cần phải có dữ liệu ban đầu (số điện thoại) để chuyển đổi. Sau đó, tùy theo dữ liệu số điện thoại của bạn, mà bạn có thể sử dụng hàm VLOOKUP, hoặc sử dụng INDEX/MATCH để chuyển đổi tham chiếu phù hợp. Dưới đây là file mẫu mà Đỗ Bảo Nam Blog đã chuyển đổi, bạn có thể download file mẫu Excel này về và áp dụng.

Cách đổi đầu số điện thoại trong Excel từ đầu 11 sang 10 số

File Excel mẫu Đỗ Bảo Nam đã đổi từ 11 số sang 10 số, các bạn có thể download file này ở link phía dưới.

Download file Excel mẫu

Password giải nén cho tất cả các file (click để hiện Password): https://goo.gl/rA43qq

Share.

About Author

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.

Comments are closed.