Cách xuống dòng trong Excel, xuống dòng trong 1 ô Excel

0

Xuống dòng trong Excel là một trong những thao tác cơ bản trong Excel. Thế nhưng, việc này lại rất thường gặp khi sử dụng phần mềm. Và trên thực tế, nhiều bạn vẫn chưa biết cách xuống dòng trong Excel như nào. Rồi đến khi dùng đến, chúng ta lại lên Google hay Youtube để tìm hiểu. Vậy, tại sao không trang bị cho mình những kiến thức Excel cơ bản này ngay từ hôm nay? Nó sẽ rất hữu ích với bạn, đặc biệt với những bạn thường xuyên làm việc với Excel.

Trong nội dung bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ với bạn 02 cách xuống dòng trong một ô Excel. Đó đều là những cách đơn giản, dễ nhớ và ai cũng có thể làm được. Bạn có thể thiết lập để tự động xuống dòng, hoặc xuống dòng trong Excel tại một vị trí bất kỳ mà bạn muốn. Chi tiết về những nội dung này, bạn có thể tham khảo trong video và nội dung dưới đây.

Video chia sẻ 02 cách xuống dòng trong Excel trong 1 ô

Đây là video đã được Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ trên kênh Youtube. Bạn cũng có thể tìm thấy video này trên kênh Đỗ Bảo Nam Blog khi gõ từ khóa “Đỗ Bảo Nam Blog” trên Google, hoặc Youtube. Sau đó, bạn truy cập vào kênh Youtube.com/dobaonamblog. Trong video này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ đầy đủ và ngắn gọn về 2 cách xuống dòng trong 1 ô Excel. Mời các bạn đón xem!

Video được chia sẻ trên kênh Đỗ Bảo Nam Blog. Nếu bạn thấy video của mình hay, bạn hãy đăng ký và ủng hộ kênh. Xin cảm ơn!

Cách xuống dòng trong Excel dùng phím tắt Alt+Enter

Đây là một cách rất đơn giản và được sử dụng phổ biến. Theo cách này, bạn có thể ngắt dòng trong Excel tại một vị trí bất kỳ. Và bạn cũng có thể ngắt thành nhiều dòng, mỗi một lần ngắt bạn lại sử dụng tổ hợp phím này. Và các bước bạn làm như sau:

Bước 1: Click đúp chuột vào ô Excel có nội dung cần xuống dòng. Khi con trỏ chuột chuyển sang dấu nháy, bạn di chuyển dấu nháy đến vị trí cần xuống dòng.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Alt + Enter trên bàn phím. Như vậy bạn đã ngắt dòng trong 1 ô đúng vị trí mà bạn đã chọn. Nếu bạn muốn ngắt thành nhiều dòng, bạn lại nhấn Alt + Enter tại vị trí cần ngắt.

Cách xuống dòng trong Excel bằng công cụ Wrap Text

Đây là một công cụ rất hữu ích khi sử dụng Excel. Công cụ này cho phép bạn có thể ngắt dòng trong Excel một cách tự động. Có nghĩa là khi bạn sử dụng nó, thì văn bản trong một ô Excel sẽ được tự động xuống dòng để toàn bộ nội dung có thể hiển thị vừa trong một ô. Khi đó, nếu bạn điều chỉnh kích thước của cột, thì nội dung trong ô sẽ được tự động xuống dòng để vừa khớp với độ rộng của ô. Các bước bạn làm như sau:

Bước 1: Chọn ô, hoặc các ô, các hàng, các cột mà bạn cần thiết lập xuống dòng tự động.

Cách xuống dòng trong Excel bằng công cụ Wrap Text
Để xuống dòng trong Excel một cách tự động, đầu tiên bạn cần chọn những nội dung muốn xuống dòng. Sau đó, bạn click vào công cụ Wrap Text trong tab Home.

Bước 2: Trong tab Home, bạn click vào Wrap Text. Khi đó, bạn có thể xuống dòng trong Excel hàng loạt. Khi thực hiện cách này, nếu bạn điều chỉnh kích thước của các cột, thì vị trí xuống dòng của đoạn văn bản sẽ thay đổi.

Ưu điểm của cách xuống dòng trong 1 ô Excel này là hoàn toàn tự động. Đồng thời, cách này có thể sử dụng cho hàng loạt các cột, các dòng, hay các ô mà không cần phải làm thủ công như ở cách trên. Và tùy theo nhu cầu thực tế, bạn có thể chọn cho mình một phương pháp phù hợp.

Như vậy ở nội dung bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ 02 cách để bạn có thể xuống dòng trong Excel. Những cách này áp dụng cho tất cả các phiên bản của phần mềm. Và ở bài viết về Excel tiếp theo, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ tiếp tục chia sẻ về cách viết số điện thoại trong Excel. Mời các bạn đón đọc!

Share.

About Author

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.

Comments are closed.