Cách bỏ gạch đỏ trong Word VĨNH VIỄN trên mọi phiên bản

0

Khi soạn thảo văn bản, nhiều khi bạn không hiểu tại sao trong Word có gạch chân màu đỏ. Điều này khiến văn bản của bạn bị khó nhìn, và rất rối mắt. Vậy, liệu chúng ta có thể tắt gạch đỏ trong Word được không? Câu trả lời là có. Và việc này được thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần xóa gạch chân màu đỏ một lần, thì về sau bạn sẽ vĩnh viễn không còn thấy nó nữa (trừ khi bạn bật lại, hoặc cài lại Word).

Về cơ bản, trên các phiên bản Word khác nhau, cách bỏ gạch đỏ trong Word đều giống nhau. Với các phiên bản Word từ 2013 trở đi, như 2016, 2019…, thao tác này hoàn toàn giống nhau. Bởi các phiên bản này có giao diện rất giống nhau. Riêng với các phiên bản cũ hơn, như Word 2010, 2007…, thì bỏ gạch đỏ trong Word 2010 và các phiên bản cũ hơn chỉ có một điểm khác rất nhỏ. Và dù bạn đang dùng phiên bản nào, thì bạn đều tìm được hướng dẫn phù hợp trong nội dung dưới đây.

Video hướng dẫn cách bỏ gạch đỏ trong Word vĩnh viễn

Trong video hướng dẫn sử dụng Word dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog đang dùng phiên bản Word 2019. Thế nhưng, cách xoá gạch chân đỏ trong Word 2019 hoàn toàn giống với các phiên bản từ 2013 trở đi. Riêng đối với các phiên bản Word 2007, điểm khác duy nhất là File trên menu được thay bằng nút Office. Còn với bản Word 2010, giao diện của phần mềm hơi khác chút so với các phiên bản mới hơn, nhưng các bước hoàn toàn giống nhau.

Video chia sẻ rất ngắn gọn, nhưng truyền đạt đầy đủ thông tin về cách xóa bỏ gạch chân màu đỏ trong Word.

Hướng dẫn cách bỏ gạch đỏ trong Word 2010, 2013, 2016, 2019…

Như chia sẻ ở trên, trên bản Word 2010 giao diện hơi khác so với các phiên bản mới hơn. Nhưng, cách tắt gạch chân màu đỏ hoàn toàn giống nhau. Và ở nội dung dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog chia thành 02 bước chính. Bạn chỉ cần thực hiện đúng theo thông tin dưới đây, thì dấu gạch đỏ trong Word sẽ được xóa vĩnh viễn.

Bước 01: Từ cửa sổ làm việc của phần mềm Word, bạn click vào File trên menu. Sau đó, bạn chọn Options ở cuối của menu bên trái. Khi đó, bạn sẽ thấy một cửa sổ Word Options hiện ra, tại đây bạn tiếp tục click vào Proofing ở menu bên trái. Như vậy là xong bước thứ nhất. Chi tiết về bước 1 và bước 2 bạn tham khảo tại hình ảnh bên dưới.

Bước 02: Trong phần nội dung của tab Proofing, bạn tìm đến dòng Check spelling as you type. Và bạn chỉ cần bỏ tick ở dòng này đi là được. Sau đó, bạn click OK để lưu lại các thao tác vừa thực hiện. Và bây giờ bạn quay trở lại file Word để xem kết quả nhé!

Hướng dẫn cách bỏ gạch đỏ trong Word 2010, 2013, 2016, 2019…
Sau khi click vào File trên menu, chọn Options, thì bạn click tiếp vào Proofing như hình. Và bỏ tick tại Check spelling as you type, sau đó click OK.

Cách bỏ gạch đỏ trong Word 2007, 2003

Ở thời điểm hiện tại, chắc rất hiếm hoi bạn dùng những phiên bản này. Nhưng, nếu bạn đang dùng những phiên bản này, thì bạn đừng lo. Các bước để tắt gạch chân đỏ trong Word hoàn toàn giống với những phiên bản Word từ 2013, 2016, 2019 trở về sau. Điểm khác lớn nhất là trên các phiên bản cũ này sẽ không có menu File. Thay vào đó chính là nút Office.

Và khi bạn click vào nút Office này, các bước tiếp theo bạn vẫn thực hiện tương tự. Bạn vẫn chọn Options. Sau đó, bạn chọn tiếp Proofing. Như vậy là xong bước thứ nhất. Sang bước thứ hai, bạn bỏ chọn hết các tùy chọn trong nhóm When correcting spelling and grammar in Word và nhấn OK. Chỉ như vậy là bạn đã tắt gạch chân màu đỏ trên những phiên bản này xong. Cũng khá đơn giản đúng không bạn? Và nếu bạn đang dùng phiên bản Word cũ này mà chưa làm được, bạn hãy comment ngay dưới video trên của Đỗ Bảo Nam Blog! Mình sẽ hỗ trợ tất cả các bạn nếu có thể!

Như vậy trong nội dung bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn rất đầy đủ về cách bỏ gạch đỏ trong Word trên tất cả các phiên bản. Và bạn chỉ cần tắt bỏ 1 lần, thì sau này bạn sử dụng Word sẽ mãi mãi không còn dấu gạch chân này nữa. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết! Xin chào và hẹn gặp lại bạn!

Share.

About Author

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.

Comments are closed.