Bài tập Excel cơ bản có lời giải 06: Bảng tính tiền điện

0

Bài tập Excel bảng tính tiền điện là một dạng bài thực hành tổng hợp rất thường gặp. Đồng thời, đây cũng là một dạng đề thi Excel cơ bản rất thường gặp khi còn trên ghế nhà trường. Trong bài này, bạn cũng sẽ tiếp tục luyện tập về các thao tác cơ bản trong Excel như thường lệ. Cùng với đó là những thao tác tính toán cơ bản, sắp xếp theo thứ tự trong Excel và các hàm cơ bản trong Excel.

Trong bài này, bạn sẽ được luyện tập nhiều hơn với hàm IF lồng nhau. Với 7 câu hỏi của bài tập, nhưng có đến 2 câu bạn cần phải sử dụng hàm này. Do vậy, nếu bạn cần luyện tập thêm các đề thi Excel cơ bản có hàm IF lồng nhau, thì đây là một bài tập rất phù hợp với bạn. Toàn bộ file bài thực hành và lời giải bạn có thể download ở phía cuối bài viết. Ngoài ra, bạn có thể xem trực tiếp cách giải các câu hỏi trong video dưới đây.

Nội dung bài tập Excel bảng tính tiền điện tổng hợp

Đây là một bài tập Excel bảng thanh toán tiền điện thường thấy trong thực tế cũng như trong học tập. Bài thực hành này bạn vẫn tiếp tục luyện tập với các thao tác cơ bản trong Excel. Đó là cách tạo bảng trong Excel, cách xuống dòng trong một ô và các thao tác nhập liệu, định dạng dữ liệu…

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ tiếp tục luyện tập với các phép tính cơ bản. Đó là các phép tính tổng, nhân, tính phần trăm… Và đặc biệt trong đề thi Excel cơ bản này, bạn có tới 2 câu hỏi để luyện tập hàm IF lồng nhau. Đây là một trong những hàm được sử dụng rất nhiều trong các đề thi Excel cũng như trong thực tế.

Trong file bài tập thực hành Excel mà bạn tải về, Đỗ Bảo Nam Blog đã có lời giải sẵn như trên video. Tuy nhiên để bạn thực hành hiệu quả nhất, bạn nên tự tạo file từ đầu. Sau đó, bạn tạo bảng, nhập liệu và thực hiện các phép tính. Trong ảnh dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog chụp ảnh dữ liệu ban đầu của bài tập. Bạn cần phải thực hiện các yêu cầu của bài toán đề điền dữ liệu vào các cột còn thiếu.

Nội dung bài tập Excel bảng tính tiền điện tổng hợp
Nội dung của file bài tập Excel tính tiền điện khi chưa có đáp án. Trong file bạn download về đã có lời giải cho toàn bộ các câu hỏi.

Video giải bài tập Excel tính tiền điện tổng hợp

Tất cả các câu hỏi trong bài tập đều được Đỗ Bảo Nam Blog giải chi tiết trong video này. Riêng câu hỏi thứ nhất, bạn tự thực hành và luyện tập với các thao tác cơ bản. Việc giải bài tập Excel cơ bản này trên các phiên bản Excel đều tương tự nhau. Do vậy, bạn không cần phải quan tâm mình đang dùng phiên bản nào. Chi tiết về lời giải bạn có thể xem trong video dưới đây. Ngoài ra, bạn cũng có thể download file bài tập thực hành Excel có lời giải trong phần download cuối bài viết.

Video giải bài tập được chia sẻ trên kênh Đỗ Bảo Nam Blog!

Download bài tập Excel cơ bản có lời giải 006: Bảng tính tiền điện

Trong file Excel dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog đã có lời giải sẵn. Bạn có thể tải file bài thực hành về máy tính. Sau đó dựa vào các yêu cầu của đề thi, bạn tự làm từ đầu đến cuối như khi bạn làm đề thi Excel cơ bản. Các yêu cầu được Đỗ Bảo Nam Blog đóng khung màu xanh. Còn khi thực hành, bạn không cần kẻ khung này. Bạn chỉ cần tạo bảng, tính toán theo các yêu cầu của bài toán.

Điểm nhấn của bài tập Excel tính tiền điện này là bạn luyện tập nhiều hơn với hàm IF lồng nhau. Đồng thời, bạn cũng thực hành thêm về các phép tính cơ bản, sắp xếp dữ liệu, hay các thao tác cơ bản. Để đạt hiệu quả cao, bạn nên tạo file mới và thực hành theo các yêu cầu của bài thực hành. Khi nhập liệu, bạn chú ý nhớ định dạng theo như trong bảng tính mà bạn download về. Và đây cũng là một yêu cầu bắt buộc trong bất kỳ đề thi thực hành Excel nào.

Và để download bài tập Excel cơ bản này, bạn chỉ cần click vào link download phía dưới. File Excel được Đỗ Bảo Nam Blog up trực tiếp lên Google Drive. Bạn có thể download trực tiếp từ Google mà không phải đợi chờ bỏ qua quảng cáo như một số trang bạn đã từng tải về. Chúc bạn trở thành một chuyên gia về Excel để phục vụ tốt cho công việc, học tập.

Download file bài tập Excel

Share.

About Author

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.

Comments are closed.