Bài tập Excel về hàm Vlookup và Hlookup có lời giải tổng hợp

0

Bài tập Excel về hàm Vlookup và Hlookup số 09 là một dạng bài tập cơ bản tổng hợp. Bài tập này bạn không chỉ luyện tập về hai hàm này, mà bạn còn có thể luyện tập thêm rất nhiều hàm khác. Đó đều là những hàm cơ bản, thường dùng trong học tập và công việc. Do vậy, nếu bạn đang muốn tải bài tập Excel tổng hợp về các hàm, thì đây là một dạng bài tập rất hay. File bài tập thực hành bạn có thể download ở phía cuối bài viết.

Trong file bài tập hàm Vlookup mà bạn download về, Đỗ Bảo Nam Blog đã có sẵn lời giải. Do vậy, để việc thực hành đạt hiệu quả cao, bạn nên làm từ đầu. Sau đó đối chiếu với lời giải trong file Excel. Và thực tế một bài tập Excel sẽ có nhiều phương pháp giải khác nhau. Bạn có thể giải bài tập theo cách mà mình chia sẻ. Hoặc, bạn có thể giải theo một hướng khác tùy ý.

Nội dung bài tập Excel về hàm Vlookup và Hlookup #09

Bài tập này bạn được thực hành khá đầy đủ về các hàm trong Excel. Do vậy, nếu bạn đang muốn donwload bài tập để thực hành, thì bài này sẽ rất phù hợp. Không những vậy, bạn có thể tìm và tải thêm nhiều file bài tập thực hành khác. Tất cả đều đã có sẵn lời giải. Bạn chỉ cần dowload về, sau đó thực hành và so sánh đáp án.

Và trong bài số 09 này, bạn sẽ được thực hành đồng thời 2 hàm rất phổ biến. Đó là hàm Vlookup và hàm Hlookup. Ngoài ra, bạn còn thực hành thêm rất nhiều các hàm khác. Đó đều là những hàm cơ bản, được sử dụng nhiều trong thực tế. Các hàm bạn được thực hành trong bài này gồm: Hàm If, hàm left và right, hàm value…

Ngoài các hàm cơ bản trên, bạn vẫn luyện tập thêm về các phép tính và thao tác cơ bản. Đó vẫn là các thao tác như nhập và định dạng dữ liệu, kẻ bảng trong Excel… Ngoài ra, bạn sẽ thực hành về cách xuống dòng trong Excel, cách đánh số thứ tự…

Nội dung bài tập Excel về hàm Vlookup và Hlookup #09
Nội dung của file bài tập thực hành. Bạn có thể download lời giải ở cuối bài viết.

Video giải bài tập Excel về hàm Vlookup và Hlookup

Video này Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ rất ngắn gọn về cách giải bài tập. Bạn có thể tham khảo cách giải của mình trong video ngày. Ngoài ra, bạn có thể có những cách giải khác. Nhưng, trong video mình chia sẻ cách giải dễ hiểu nhất, đơn giản nhất. Mời bạn đón xem nội dung của lời giải trong video sau: Đang cập nhật

Download bài tập Excel về hàm Vlookup có lời giải tổng hợp

Như thường lệ, phần cuối bài viết mình sẽ chia sẻ file thực hành. Bạn có thể download bài tập hàm Vlookup, Hlookup trong link phía dưới. File thực hành được Đỗ Bảo Nam Blog up trực tiếp lên Google Drive. Do vậy, việc donwload rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần click vào link tải, sau đó nhấp vào icon download dể tải về.

File bài tập này mình đã có lời giải sẵn. Do vậy sau khi download, bạn nên tạo file mới để thực hành. Nếu bạn chỉ cần thực hành các câu hỏi của bài tập, bạn có thể xóa đáp án. Sau đó, bạn có thể so sánh đáp án với file gốc bạn download về.

Ngoài ra, tại website dobaonamblog.com, mình còn chia sẻ rất nhiều các bài tập Excel tổng hợp khác. Tất cả đều được chia sẻ hoàn toàn miễn phí và sẽ luôn như vậy. Nếu bạn đang tự học Excel, bạn hãy truy cập web để cập nhật những bài viết, những bài tập hay và hữu ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Download bài tập hàm Vlookup

Share.

About Author

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.

Comments are closed.