Bài tập thực hành Excel 003: kết hợp hàm IF và LEFT, RIGHT

0

Trong bài tập thực hành Excel tổng hợp số 03 này, bạn tiếp tục luyện tập các thao tác cơ bản trong Excel. Đồng thời, bạn sẽ học cách kết hợp hàm IF và hàm LEFT, RIGHT trong tính toán. Đây là sự kết hợp rất thường gặp trong thực tế. Do đó, bài tập Excel tổng hợp này sẽ giúp bạn luyện tập thành thạo sự kết hợp trên.

Và cũng như thường lệ, bạn hoàn toàn có thể download file Excel về máy để thực hành. File Excel được Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ cuối bài viết. Và đáp án của bài tập đã được chia sẻ sẵn trong file mà bạn download. Hoặc bạn cũng có thể xem hướng dẫn giải bài tập trực tiếp trong video bên dưới.

Nội dung bài tập thực hành Excel tổng hợp số 003

Trong bài này, bạn sẽ tiếp tục luyện tập về các thao tác cơ bản trong Excel. Đồng thời, bạn sẽ thực hành một số hàm Excel cơ bản, kết hợp các hàm trên cùng một phép tính. Cụ thể, bạn sẽ thực hành cách kết hợp hàm IF và LEFT, RIGHT… Và dưới đây là những nội dung để bạn luyện tập:

Các thao tác cơ bản trong Excel. Các thao tác này gồm nhập liệu, định dạng font chữ, cỡ chữ… Các thao tác kẻ bảng, đổ màu nền cho một ô nào đó. Thao tác xuống dòng trong một ô Excel…

Thực hành các hàm cơ bản trong Excel. Đó là các hàm như IF, LEFT, RIGHT, SUM, AND. Đồng thời, bạn còn có thể sử dụng kết hợp các hàm này trong cùng phép tính. Ví dụ hàm if kết hợp left, hàm if kết hợp right. Hoặc, if kết hợp cả hàm left, right, và hàm and.

Nội dung bài tập thực hành Excel cơ bản có lời giải 003
Nội dung bài tập thực hành Excel cơ bản có lời giải 003

Video hướng dẫn giải bài tập thực hành Excel số 003

Theo yêu cầu của bài toán, thì bạn cần phải luyện tập cả các thao tác nhập liệu, định dạng cho dữ liệu… Tuy nhiên phần này mình để bạn tự luyện tập. Và trong video, giả sử Đỗ Bảo Nam Blog đã nhập sẵn dữ liệu.

Trong video này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ giải chi tiết về các yêu cầu tính toán của bài thực hành. Các yêu cầu này gồm các phép tính cơ bản. Các tính toán liên quan đến các hàm mà mình đã đề cập ở trên.

Trong bài thực hành 03 này, có một nội dung nâng cao nằm ở yêu cầu số 4. Để giải bài toán này, bạn cần sử dụng kết hợp nhiều hàm lại với nhau. Các hàm bao gồm If, left, right, and. Chi tiết về cách giải bài toán này bạn hãy tham khảo trong video dưới đây:

Video giải bài tập trên kênh Đỗ Bảo Nam Blog!

Download bài tập Excel có lời giải về hàm IF lồng nhau

Bài tập này yêu cầu bạn phải sử dụng nhiều hàm kết hợp với nhau. Đặc biệt là yêu cầu thứ 4 của bài toán. Bạn cần phải sử dụng hàm IF lồng nhau kết hợp với nhiều hàm khác. Do vậy, đây là một trong những bài rất hay giúp bạn có thể luyện tập thành thạo về các hàm này, cũng như kết hợp các hàm trong một phép tính.

Và trong flie mà bạn download, file này đã có sẵn đáp án. Do vậy khi thực hành, bạn nên tạo ra một file Excel mới. Sau đó, bạn hãy thực hành từ những bước đầu tiên là nhập liệu. Và cuối cùng là các phép tính toán cho các cột.

Nếu trong trường hợp bạn cần được hỗ trợ thêm về đáp án của bài tập này, bạn hãy comment thông tin trực tiếp dưới bài viết. Hoặc bạn có thể comment ngay dưới video trên kênh Đỗ Bảo Nam Blog. Cảm ơn bạn rất nhiều! Và ngay bây giờ, mời bạn download file Excel theo link dưới đây:

Download file Excel thực hành

Share.

About Author

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.

Comments are closed.