Bài tập Excel cơ bản có lời giải tổng hợp (Bài 2)

0

Trong bài tập Excel cơ bản số 02 này, bạn sẽ được thực hành với nhiều nội dung hơn. Bên cạnh việc tính toán cơ bản, bạn sẽ thực hành với các hàm trong Excel cơ bản. Đó là các hàm như IF, ROUND, SUM, hàm ngày tháng… Đồng thời, bạn cũng được thực hành với các hàm trung bình, MAX, MIN…

Đặc biệt trong bài số 02 này, bạn sẽ được thực hành với hàm IF lồng nhau. Đây là một dạng bài toán rất thường gặp trong học tập và công việc. Ví dụ khi bạn còn ngồi trên ghế nhà trường, thì trong các đề thi Excel, hàm IF lồng nhau là một trong những hàm thường có trong đề thi.

Nội dung bài tập Excel cơ bản có lời giải số 02

Tại bài số 2 này, bạn sẽ được luyện tập với rất nhiều chủ đề. Đó không chỉ là những thao tác cơ bản, các phép tính cơ bản. Mà bạn còn được thực hành với nhiều hàm cơ bản trong Excel khác. Và dưới đây là một số nội dung mà bạn luyện tập trong bài:

  • Các thao tác nhập liệu, định dạng cho bảng biểu.
  • Các thao tác tính toán cơ bản trong Excel (cộng, trừ, nhân, chia, so sánh…).
  • Thực hành với các hàm cơ bản trong Excel. Các hàm bao gồm hàm SUM trong Excel, hàm IF, ROUND, MAX, MIN, TODAY, MONTH, AVERAGE…
Nội dung bài tập Excel cơ bản có lời giải tổng hợp
Nội dung của file bài tập thực hành Excel tổng hợp.

Video giải bài tập Excel cơ bản tổng hợp số 02

Video này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ thao tác trực tiếp để giải bài tập thực hành Excel. Do vậy, bạn có thể xem trực tiếp nội dung video để hiểu rõ hơn về cách giải bài toán. Đồng thời, ở cuối bài viết này, bạn có thể download bài tập thực hành về máy. Khi đó, bạn có thể dễ dàng kiểm tra, so sánh với bài toán của mình.

Các thao tác giải bài tập được Excel thể hiện ngắn gọn, dễ hiểu. Do đó, nếu bạn gặp khó khăn trong việc giải bài tập, bạn có thể xem trực tiếp trong video này.

Điểm nhấn trong bài tập thực hành Excel này, là bạn có thể luyện tập được với nhiều hàm Excel. Đó đều là những hàm cơ bản, rất thường gặp. Trong đó phải kể đến hàm IF lồng nhau, hay còn gọi là hàm IF nhiều điều kiện. Mời bạn đón xem nội dung chi tiết của bài thực hành trong video dưới đây:

Video hướng dẫn giải bài thực hành Excel.

Download file bài tập Excel cơ bản có lời giải tổng hợp 002

Toàn bộ nội dung file Excel trong video bạn có thể download miễn phí. Trong file Excel này, Đỗ Bảo Nam Blog đã có sẵn đáp án. Đó là phần được in đậm trong file. Bạn có thể tự nhập liệu, định dạng bảng biểu, và thực hành tính toán theo file đáp án mà bạn tải về.

Để việc học tập được hiệu quả hơn, bạn nên tự tạo một file Excel mới hoàn toàn. Sau đó, bạn nhập liệu theo dữ liệu demo. Đồng thời, bạn định dạng cho bảng tính như file mẫu. Bạn lưu ý ở phần tiêu đề của bảng, nội dung phải được xuống dòng. Nếu bạn quên thao tác này, bạn có thể tham khảo bài cách xuống dòng trong Excel mà Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ.

Sau khi đã nhập dữ liệu demo xong, bạn bắt đầu tính toán. Trong bài thực hành này, bạn được luyện tập với rất nhiều hàm Excel cơ bản. Và để xem trực tiếp file Excel bài tập, bạn có thể download theo link dưới đây:

Download file bài tập thực hành

Share.

About Author

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.

Comments are closed.